4 lý do giải thích tại sao bạn nên sử dụng năng lượng mặt trời

Ngoài những lợi ích tài chính , có những lý do thích hợp khác để giải thích tại sao bạn nên chuyển đổi sang sử dụng năng lượng mặt trời thay vì nhiên liệu hóa thạch.

Những lý do nào khác bạn nên xem xét khi sử dụng năng lượng mặt trời? 

1. Năng lượng mặt trời tốt cho môi trường

Thực tế phổ biến nhất được biết đến về năng lượng mặt trời là nó đại diện cho một nguồn năng lượng xanh , sạch. Năng lượng mặt trời là giải pháp tuyệt vời để giảm lượng khí thải carbon của bạn . Năng lượng mặt trời sinh ra bất kỳ khí nhà kính nào. Do đó, nó an toàn và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, mọi người vẫn còn nghi ngờ tại sao năng lượng mặt trời lại tốt.

Năng lượng mặt trời là là nguồn tài nguyên vô tận và việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà của bạn là một con đường an toàn và dễ dàng để góp phần tạo nên một tương lai bền vững về môi trường giảm thiểu tối đa việc sử dụng nguồn năng lượng từ hóa thạch: dầu mỏ, than đá…

2. Điện mặt trời làm cho ngôi nhà của bạn không nối lưới

Điện truyền thống chủ yếu dựa vào nhiên liệu hóa thạch như than đá và khí đốt tự nhiên. Chúng không chỉ có hại cho môi trường mà còn là nguồn tài nguyên hạn chế. Điều tiết giá điện của nguồn nguyên liệu này phụ thuộc nhiều vào các nước giàu tài nguyên gây ra sự độc quyền về giá cũng như ảnh hưởng lớn đến sự ổn định chính trị của các nước.

Điện mặt trời có nguồn cung từ ánh sáng mặt trời đó là nguồn tài nguyên vô tận nên chỉ cần đầu tư một lần bạn có thể sử dụng và giảm các hóa đơn hàng tháng trong một khoảng thời gian rất dài. Ví dụ Bằng cách đầu tư vào hệ thống năng lượng mặt trời 4kW , kích thước phổ biến nhất bạn có thể không phải trả các hóa đơn tiền điện hàng tháng đến gần 30 năm.

Khi lắp đặt hệ thống các tấm pin mặt trời bạn có thể chủ động về nguồn cung. Hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời cũng có thể giúp lưu trữ điện vào ban đêm và những ngày mưa.

3. Năng lượng mặt trời có thể tận dụng quỹ  đất chưa được sử dụng

Như đã biết chỉ cần có không gian và ánh sáng mặt trời là có thể tạo ra được hệ thống điện năng lượng mặt trời. Do vậy nếu tận dụng tốt các quỹ đất chưa được sử dụng như ven rừng, ven sông, ven biển sẽ tạo ra nguồn năng lượng vô cùng lớn phục vụ cho nhu cầu năng lượng của con người. 

4. Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng miễn phí

Mặt trời cung cấp cho chúng ta nhiều năng lượng hơn những gì chúng ta có thể sử dụng.Và hệ thống điện mặt trời là nguồn năng lượng thụ động có ánh sáng là có điện năng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và cũng giúp tăng thêm nguồn thu nhập khi có lượng điện dư thừa.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *