5 loại vật liệu được sử dụng trong gia công CNC

Nếu bạn đã thiết kế xong phần của mình nhưng không chắc nên chọn vật liệu nào, bạn đã đến đúng nơi. Hiện nay có nhiều loại vật liệu được sử dụng trong gia công cơ khí chính xác, có thể kể đển các loại vật liệu như kim loại, nhựa, gỗ, gốm sứ hoặc các vật liệu tổng hợp khác.

Từng loại vật liệu có các tính chất và đặc điểm riêng. Vì vậy nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình gia công tạo thành sản phẩm cuối cùng. Khi lựa chọn loại vật nào phù hợp cho dự án của bạn, cần xét xét kỹ lưỡng các đặc tính của vật liệu để đảm bảo quá trình gia công tạo sản phẩm tốt nhất. 

Các vật liệu được sử dụng trong gia công CNC

Các loại vật liệu chính được sử dụng trong gia công CNC là kim loại, nhựa, gốm sứ, vật liệu tổng hợp và gỗ. Trong các danh mục này, có rất nhiều loại vật liệu độc đáo, mỗi loại có các đặc tính cụ thể. Các hướng dẫn sau đây thể hiện một cách tiếp cận chung để lựa chọn vật liệu cho sản xuất chính xác, vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia khi tìm kiếm các đặc tính cụ thể.

1 – Vât liệu Kim loại

Kim loại là vật liệu gia công CNC phổ biến nhất. Kim loại được gia công CNC thường xuyên được sử dụng trong các ứng dụng hàng không vũ trụ, ô tô, điện tử và thậm chí cả y tế. Thép, nhôm, đồng thau, đồng và titan đều là những kim loại có thể gia công được. Gia công cắt laser kim loại được nhiều nhà cung cấp dịch vụ đưa ra với các tiêu chuẩn chất lượng cao.

 2 – Vật liệu dẻo

Loại vật liệu dẻo được nhắc đến là các loại nhựa. Đây là loại vật liệu cũng được sử dụng phổ biến trong gia công CNC. Các nhà sản xuất cơ khí có thể sử dụng nhựa để gia công các bộ phận trong điện lạnh, điện tử, đồ chơi…và nhiều ngành công nghiệp khác. Các loại nhựa đa dạng được lựa chọn, có thể kể đến acrylic , polycarbonate, PVC, và thậm chí cả nylon.

 3 – Gốm sứ

Gốm sứ cũng là một vật liệu trong gia công cơ khí, chúng được sử dụng trong một số ứng dụng tiên tiến với khả năng gia công cao. Có thể ứng dụng trong các thành phần của động cơ, tàu, xe và chất siêu dẫn… Do đặc tính của gốm khá giòn về việc gia công CNC khá phức tạp, vì vậy mà hoạt động gia công cơ khí sử dụng các máy móc hiện đại được yêu cầu sử dụng giúp sản phẩm đảm bảo và đáng tin cậy hơn.

4 – Vật liệu tổng hợp

Vật liệu tổng hợp được sử dụng trong gia công CNC là một thách thức rất lớn. Bởi chúng thường yêu cầu các dụng cụ gia công phức tạp hơn, như việc sử dụng máy CNC 5 trục để gia công. Đây là loại vật liệu cực kỳ hữu ích trong nhiều ngành công nghiệp như hàng không, ngành công nghiệp sản xuất ô tô, sản xuất điện.l

5 – Gỗ

Vật liệu bằng gỗ cũng được sử dụng trong các dịch vụ gia công cơ khí. Việc gia công CNC gỗ thường được giới hạn trong các ứng dụng nghệ thuật hơn như đồ nội thất và trang trí. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng trong một số ứng dụng kết cấu.

Như chúng tôi đã lưu ý, một số loại vật liệu khó gia công hơn những loại vật liệu khác. Bạn có thể tự hỏi về những đặc tính nào quyết định khả năng gia công và liệu một vật liệu cụ thể có phải là một lựa chọn tốt cho dự án của bạn hay không. Để giúp bạn chọn vật liệu CNC nào là tốt nhất cho dự án của bạn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu hơn về các đặc tính mà bạn có thể phải xem xét.

Xem thêm

https://marrymeindc.com/lam-the-nao-de-keo-dai-tuoi-tho-he-thong-nang-luong-dien-mat-troi-cua-ban/
https://marrymeindc.com/nhung-uu-diem-cua-nang-luong-mat-troi-nlmt/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *