5 sai lầm khi sử dụng tủ lạnh cần tránh

Có những sai lầm khi sử dụng tủ lạnh mà rất ít người để ý tới vì những lỗi đó vô cùng nhỏ. Tuy nhiên, đừng để những lỗi sai nhỏ thường ảnh hưởng lớn tới an toàn thực phẩm cũng như thời gian sử dụng tủ lạnh. Những lỗi mọi người thường mắc phải nhiều nhất chính là: 

Những sai lầm khi sử dụng tủ lạnh

Không đậy kín thức ăn

Sai lầm khi sử dụng tủ lạnh mà khá nhiều người phạm phải chính là không đậy kín thức ăn trước khi để vào trong tủ lạnh. Điều này vô cùng nguy hiểm khi các vi khuẩn trong tủ phát triển mạnh có thể ảnh hưởng đến những thức ăn trong tủ, bên cạnh đó mùi thức ăn cũng sẽ bám lại khi mở tủ sẽ rất khó chịu.

Trước khi bỏ bất cứ thức ăn hay thực phẩm nào tốt nhất hãy dùng hộp đựng, số lượng ít có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Khi chưa sử dụng đến đừng quên ghi lại thời gian bỏ vào tủ lạnh, như vậy sử dụng sẽ an toàn và đảm bảo hơn. 

Đậy kín thức ăn khi cho vào tủ lạnh

Không phân chia các loại rau củ

Các chị em nội trợ khi đi mua đồ về thường để luôn rau củ, thực phẩm vào trong tủ lạnh. Điều này sẽ làm thực phẩm nhanh chóng bị hỏng vì mỗi loại lại có thời gian bảo quản khác nhau, đồng thời nhiều lúc còn có sự ức chế lẫn nhau. 

Để tránh sai lầm khi sử dụng tủ lạnh thì việc vô cùng cần thiết chính là phân loại rau củ chính xác, từng ngăn để cho từng loại thực phẩm. Khi lấy đồ ra chế biến cũng vô cùng thuận tiện, hơn nữa đảm bảo thời gian bảo quản.

>> Bài viết nổi bật: Lắp đặt cầu thang thông minh cho căn nhà của bạn

Phân chia các loại thực phẩm

Để chung thực phẩm chín và sống

Việc để chung đồ chín và đồ sống là điều vô cùng cấm kỵ. Đồ sống thường có nhiều vi khuẩn có hại, rau củ thì còn nhiều bùn đất, sẽ ảnh hưởng nhiều đến thực phẩm đã được chế biến. Để càng lâu thì những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ ngày càng cao. Bạn cần phân chia ngăn rõ ràng, ngăn nào đựng đồ ăn chín, ngăn nào để đồ tươi sống sẽ đảm bảo hơn.

Không để chung thực phẩm sống và chín với nhau

Để nhiều đồ

Vào những thời điểm như Tết hoặc nhiều người không có thời gian đi mua sắm thường để rất nhiều đồ trong tủ lạnh. Và điều này nằm trong top những sai lầm khi sử dụng tủ lạnh ai cũng sẽ mắc phải một lần. Lượng thực phẩm quá nhiều sẽ khiến lượng khí lạnh không thể đến được các ngăn tủ lạnh để làm mát.

Thực phẩm cần bọc kĩ càng, sắp xếp gọn gàng, khi đi mua đồ cũng chỉ nên số lượng thực phẩm vừa đủ, không nên mua quá nhiều. Thực phẩm cũng chỉ nên để từ 3 – 5 ngày (tuỳ loại) các chất dinh dưỡng cũng không bị mất đi, đảm bảo hương vị thơm ngon.

Để quá nhiều trong tủ lạnh

Không vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Thông thường, mỗi tháng hãy dành thời gian vệ sinh tủ lạnh 1 lần. Kể cả với những tủ lạnh cao cấp nhất trên thị trường hiện nay: tủ lạnh Bosch nhập khẩu, tủ lạnh nhập khẩu từ Teka,… có hệ thống diệt khuẩn tốt cũng cần vệ sinh thường xuyên. Việc làm sạch tủ lạnh cũng giúp thời gian bảo quản thực phẩm được lâu dài. Khi vệ sinh cũng nên vứt bỏ những đồ ăn hết hạn sử dụng, và cho thêm miếng chanh vào tủ lạnh để chống mùi hiệu quả.

Tủ lạnh cần vệ sinh thường xuyên

Nhiệt độ thích hợp cũng là yếu tố quan trọng, đừng quên điều chỉnh lại nhiệt độ thích hợp. Và tuyệt đối tránh xa những lỗi lầm được tổng hợp trong bài viết.

>> Xem thêm: Những sai lầm khi lựa chọn nội thất văn phòng khiến bạn ân hận cả đời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *