7 Trang trí phòng khách gia đình này có thể ảnh hưởng đến tâm lý của bạn

Phòng khách gia đình nên là không gian riêng tư và thoải mái nhất để thư giãn sau phòng riêng. Tuy nhiên, bạn có biết rằng 80% gia đình ở Mỹ không hài lòng với đồ nội thất và trang trí phòng khách của họ? Tất nhiên bạn không muốn cảm nhận theo cách họ cảm nhận trong trang trí phòng khách gia đình của bạn phải không?

7 Trang trí phòng khách gia đình này có thể ảnh hưởng đến tâm lý của bạn

Một điều bạn cần biết là một phòng khách gia đình có hình ảnh tốt, gọn gàng, sạch sẽ và chắc chắn thoải mái có thể giúp ích cho sức khỏe tinh thần và tâm lý của chủ nhà, bạn biết đấy. Ngược lại, nếu phòng khách gia đình là một mớ hỗn độn, không chỉ tâm trạng bị xáo trộn, mà điều này sẽ cung cấp năng lượng tiêu cực cho dân cư. Điều này là do phòng khách gia đình là nơi xảy ra nhiều hoạt động.

Đối với điều đó, hãy xem xét 7 điều sau đây trong việc quyết định trang trí phòng khách gia đình yêu thích của bạn!

1. Bộ sưu tập cá nhân như một vật trang trí phòng khách gia đình

Như đã nói, phòng khách gia đình là một không gian khá riêng tư, nơi bạn có thể thực hiện nhiều hoạt động khác nhau với gia đình hoặc sở thích mà bạn thích. Cho rằng, nhường chỗ cho bộ sưu tập cá nhân của bạn trong trang trí phòng khách gia đình.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của những cuốn sách viễn tưởng, một kệ sách có thể là lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên, nếu giá sách cảm thấy quá ngột ngạt, bạn có thể sử dụng đồ nội thất đa chức năng có thể cung cấp không gian cho bạn để đặt các cuốn sách yêu thích của bạn.

Đối với những người bạn thích bản ghi vinyl, một máy hát yêu thích có thể lấp đầy một góc phòng của gia đình bạn. Bản ghi vinyl bạn có thể là một yếu tố trang trí trong trang trí phòng gia đình của bạn.

Với sự hiện diện của các bộ sưu tập cá nhân khác nhau trong trang trí phòng khách gia đình, tất nhiên không khí của phòng gia đình trở nên thoải mái hơn nhiều.

2. Trang trí phòng khách gia đình với một liên lạc cá nhân

Ngoài các bộ sưu tập cá nhân, thêm một liên lạc cá nhân cũng là một cách chắc chắn để làm cho trang trí phòng khách gia đình cảm thấy ấm cúng hơn. Các liên lạc cá nhân đơn giản nhất bạn có thể cung cấp như trang trí phòng khách gia đình là  bộ sưu tập các khung ảnh của bạn và gia đình bạn.

Nếu bạn có tài năng nghệ thuật, biến phòng gia đình thành phòng trưng bày nghệ thuật tư nhân cũng không phải là ý tưởng tồi. Miễn là bạn không làm phiền không gian hoạt động, đây có thể là một điều tốt. Treo tường khác nhau là sự lựa chọn an toàn nhất, nhưng bạn cũng có thể sáng tạo với các đồ thủ công khác như trang trí phòng khách gia đình.

3. Ghế sofa trang trí phòng khách gia đình

Ghế sofa đã trở thành một điều bắt buộc trong phòng khách gia đình. Nhiều hoạt động được thực hiện trên chiếc ghế sofa dài. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng ghế sofa mà bạn chọn làm trang trí phòng gia đình là thoải mái nhất. Sofa đa năng có thể là một lựa chọn thay thế cho một chiếc ghế sofa thoải mái vì tính linh hoạt của nó được sử dụng để ngồi hoặc nằm. Đôn sofa cũng có thể được thêm vào như một bổ sung. Vì vậy, phòng khách gia đình không chỉ là nơi tụ tập mà còn là nơi trang trí căn phòng.

Để trang trí phòng khách gia đình nhỏ, đặt một bộ ghế sofa dựa vào tường là cách hiệu quả nhất để mở rộng không gian cho căn phòng. Tuy nhiên, đối với phòng gia đình lớn, tránh áp dụng điều tương tự, bởi vì điều này không chỉ khiến phòng gia đình có cảm giác như một hội trường, mà còn làm giảm ấn tượng của sự thân mật và mãnh liệt .

Xem thêm: Một số ghế sofa dành cho phòng khách gia đình

Một trong những trang trí của phòng khách gia đình thường bổ sung cho ghế sofa là gối. Thêm một chiếc gối vào ghế sofa có thể làm tăng sự thoải mái của ghế sofa. Bởi vì phòng gia đình được sử dụng bởi tất cả các thành viên trong gia đình, hãy đảm bảo số lượng gối là đủ. Ngoài ra, hãy chọn một chiếc gối trang trí với chất liệu và kích thước thoải mái không chỉ phù hợp với nhu cầu của bạn mà còn tỷ lệ thuận với kích thước của ghế sofa bạn có.

Ngoài ra, một số đồ nội thất khác có thể bổ sung cho bộ ghế sofa mà bạn có có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của bạn và diện tích phòng bạn có. Thêm một bàn cà phê thường là phải. 

4. Thảm thoải mái

Để thêm cảm giác thoải mái, trang trí phòng gia đình trên sàn thường được trang bị thảm. Tuy nhiên, nhiều người đã nhầm lẫn khi áp dụng kích thước của thảm như một vật trang trí cho phòng khách và gia đình.

Thảm với kích thước nhỏ hơn bộ ghế sofa có thể cung cấp trang trí phòng khách không tương xứng. Hãy chắc chắn rằng thảm ít nhất có cùng diện tích hoặc rộng hơn một chút so với bộ ghế sofa. Thảm rộng rãi cũng sẽ cung cấp một hiệu ứng hình ảnh rộng hơn trên căn phòng.

Hãy chắc chắn chọn chất liệu thảm không chỉ thoải mái mà còn dễ lau chùi. Không cần phải lo lắng, bạn có thể, tìm thảm và đồ nội thất khác trong các cửa hàng nội thất hay trên những trên web. Tất nhiên, các hoạt động trên thảm phòng khách rất nhiều và đa dạng đến mức thảm phải luôn luôn cảm thấy sạch sẽ!

5. Chiếu sáng bổ sung

Để hoạt động tối đa trong phòng khách gia đình, ánh sáng trong phòng này phải được bố trí càng sáng càng tốt.

Sử dụng ánh sáng chính với ánh sáng phụ có thể phân bố đều khắp phòng. Lựa chọn đèn trần hoặc đèn chùm không phải là vấn đề. Tuy nhiên, đối với đèn chùm hãy đảm bảo chiều cao của đèn không quá thấp.

Đối với các góc phòng vẫn còn tối, bạn có thể thêm đèn bổ sung thông qua đèn đứng hoặc đèn tường. Để không làm lóa mắt, hãy đặt đèn tường cao hơn một chút so với tầm nhìn của bạn. Đèn đọc sách cũng có thể là một trang trí phòng khách gia đình phù hợp cho bạn có sở thích đọc sách.

Việc bổ sung đèn chiếu sáng trên trần làm nổi bật bộ sưu tập cá nhân của bạn cho điểm nhấn cá nhân của bạn cũng sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ sẽ làm cho việc trang trí phòng khách trở nên thú vị và vui nhộn hơn nhiều.

6. Phủ xanh trong trang trí phòng khách gia đình

Phòng khách gia đình phù hợp để giúp bạn cảm thấy thư giãn và trở thành nơi giải tỏa mệt mỏi. Một trong những yếu tố trang trí có thể giúp bạn tối đa hóa chức năng này trong phòng gia đình là cây trồng. Sử dụng cây cảnh như trang trí phòng khách gia đình được cho là mang lại cảm giác thư giãn. Đặc biệt là cây cảnh lá sống sẽ làm cho sự lưu thông và độ ẩm của không khí trong phòng tốt hơn.

Theo nghiên cứu từ Tạp chí tâm lý Môi trường, những cây có hoa như hoa hồng môn được cho là làm giảm mức độ căng thẳng. Ngoài ra, có một số nhà máy khác có chức năng đặc biệt; như cây măng có khả năng hấp thụ bức xạ từ các thiết bị điện tử như TV và điện thoại thông minh của bạn .

Những cây nhỏ như xương rồng hoặc tre trang trí cũng có thể là một lựa chọn nhỏ trong trang trí phòng khách gia đình bằng cách đặt nó trên bàn bên cạnh hoặc bàn cà phê. Thú vị để thử trang trí phòng khách gia đình, phải không?

7. Bạn muốn thêm TV? Hãy chắc chắn rằng kích thước là đúng!

Một trong những thiết bị điện tử thường bắt buộc trong trang trí phòng khách gia đình là TV. Tuy nhiên, bạn không thể chỉ chọn TV cho phòng khách gia đình.

Đảm bảo kích thước TV phù hợp với kích thước và khoảng cách từ ghế sofa bạn có. Đối với ghế sofa cách xa hơn 2 mét, hãy sử dụng TV 40 – 50 inch để xem thoải mái hơn. Đối với ghế sofa cách xa hơn 3 mét, TV 60 inch sẽ cho cảm giác vừa vặn hơn.

Nếu TV của bạn được đặt trên bàn TV, hãy đảm bảo rằng độ dài của bàn TV tỷ lệ thuận. Nói một cách đơn giản, để làm cho bàn TV có cảm giác cân xứng, chiều dài của bàn TV phải dài hơn 1,5 lần so với kích thước của TV. Ngoài ra, tránh các bàn TV quá cao để xem TV vẫn cảm thấy thoải mái khi nhìn thấy.

Một điều nữa bạn cần chú ý trong việc trang trí phòng khách là không trang trí quá mức. Mặc dù có nhiều thứ có thể được thêm vào trang trí phòng khách, ưu tiên tự do cho các hoạt động gia đình. Đừng để phòng khách gia đình trở nên khó chịu vì không gian hạn chế.

Bây giờ, bạn biết tầm quan trọng của việc lựa chọn trang trí phù hợp? Vì vậy, đừng lựa chọn sai. Nếu cần thiết, bạn có thể tư vấn dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp từ SofaZ.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0975.551.366

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: https://sofaz.vn/

Xem thêm:

– 6 mẫu thiết kế trần nhà tối giản mà bạn chưa từng thấy

– 8 mẹo bí mật để trang trí phòng khách tối giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *