Bà bầu có nên đeo đồ trang sức hay không?

Nhu cầu làm đẹp là không thiếu đối với các chị em. Tuy nhiên khi đến thời kì thai nghén có sự thay đổi về cơ thể rõ rệt, nhiều chị em cũng thắc mắc rằng bà bầu thì có nên đeo đồ trang sức hay không thì bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho những ai đang quan tâm.

Bà bầu nên hạn chế đeo đồ trang sức

Việc làm đẹp là không thể thiếu nhưng khi trong thời kì bầu bí thì các mẹ bầu nên hạn chế mang đồ trang sức. Nếu mang thì nên chọn những loại trang sức đơn giản. Thông thường khi ở thời kì này các chị em sẽ bị tích nhiều nước hơn bình thường khiến cơ thể như sưng phù to hơn, kể cả ngón tay.

Nhiều người có cơ địa nhạy cảm, nhất là vào thời điểm này còn dễ bị dị ứng với các loại trang sức làm đẹp. Nếu mẹ nào có hiện tượng ngứa, mẩn đỏ khi đeo đồ trang sức thì cần phải tháo ra. Nếu để lâu bạn phải dùng tới thuốc thì nguy cơ ảnh hưởng tới thai nhi là rất cao.

Trong một số loại trang sức có chứa chì, niken, thủy ngân có thể gây độc cho cơ thể mẹ và nghiêm trọng hơn là xảy ra các vấn đề như sẩy thai, sinh non, tiền sản rất… rất nguy hiểm cho cơ thể.

Trong lúc sinh nở, mẹ bầu vẫn đeo trang sức sẽ gây ảnh hưởng xấu tới bản thân và cả em bé. Trong cơn đau đẻ, có thể đồ trang sức sẽ khiến bạn bị xây xát, tổn thương cho da và cơ thể.

Mẹ bầu nên dùng đồ trang sức như thế nào cho an toàn?

Bầu bí nhưng cần phải xinh đẹp, tuy nhiên bạn cũng nên chú ý một số điểm sau:

–       Bạn có thể sử dụng đồ trang sức khi đi chơi, đi dự tiệc hay những cuộc gặp mặt quan trọng, còn khi về nhà cần tháo đồ trang sức ra để tạo cảm giác dễ chịu.

–         Nên đeo bình thường, đủ đẹp chứ đừng quá phô trương, lộ liễu vì hiện nay đã có nhiều trường hợp bị giật cướp tài sản, ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng.

–         Nên chọn những loại trang sức có thể điều chỉnh được size, để khi cơ thể thay đổi bạn có thể điều chỉnh lại hoặc dễ dàng tháo ra.

–         Chọn mua trang sức ở những nơi uy tín, chất lượng và tuyệt đối không được mua ở những nơi không có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng.

>>> Chọn mua đồng hồ chính hãng tại X-watch đảm bảo và uy tín hàng đầu hiện nay.

–         Bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh vùng da đeo trang sức, để biết được độ chật, rộng của đồ trang sức mình đang đeo.

–         Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ khi muốn sử dụng một loại trang sức mới.

Đó là một số lưu ý cho các mẹ bầu, chúc các mẹ thật khỏe mạnh và xinh đẹp để nuôi bé mà vẫn lựa chọn được đồ trang sức phù hợp với bản thân.

( Nguồn: https://meonuoidaycon.net)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *