Băng Tải Con Lăn Là Gì? Những thông tin bạn cần biết về băng tải con lăn

Đối với ngành công nghiệp hiện đại, băng tải con lăn có thể nói là một phát minh vô cùng tuyệt vời. Nó giúp doanh nghiệp giảm bớt sức người, tăng năng suất lao động và tiết kiệm đáng kể chi phí cũng như tiết kiệm rất nhiều thời gian tiêu tốn cho công việc. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại băng tải này để xem nó có gì đặc biệt không nhé!

Băng tải con lăn và những thông tin chung

Băng tải con lăn được tạo thành bởi một loạt các con lăn được kết hợp trong một khung mà các vật thể sẽ được di chuyển bằng sức mạnh hay trọng lực. 

Băng tải con lăn thường được sử dụng trong các môi trường cso đặc trưng liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa như nhà kho hoặc cơ sở sản xuất. Sử dụng băng tải con lăn làm tăng năng suất cho công việc và tăng tính linh hoạt cho quá trình vận chuyển.

Xuất xứ của băng tải con lăn?

Hymie Goddard, từ Công ty Logan, ở Indiana được trao bằng sáng chế đầu tiên của băng tải con lăn vào năm 1908. Nhờ băng tải con lăn mà việc vận chuyển hàng hóa trở nên trơn tru với các ổ bi bên trong. Mặc dù vậy, 5 năm sau đó, băng tải con lăn lại không còn quá phổ biến. 

Năm 1913, Henry Ford giới thiệu dây chuyền lắp ráp nổi tiếng đã tạo nên một dấu mốc lịch sử . Những năm 1920, các giải pháp băng tải bắt đầu được sử dụng cho những khoảng cách xa hơn. Băng tải có thể vận chuyển hàng hóa nặng hơn và nhiều hơn cho một quãng đường dài một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Công nghệ được cải tiến là do chiến tranh thế giới thứ 2 cùng với việc thiếu nguyên liệu. Đó cũng là lý do ngày nay băng tải con lăn có thể được sử dụng từ các vật liệu bao gồm vải tổng hợp và polyme. Điều này làm giảm chi phí bảo trì trên toàn hệ thống băng tải con lăn.

Từ những năm 70 cho đến nay, các hệ thống băng tải có bao gồm cả băng tải con lăn, đã được chứng kiến ​​sự phát triển của công nghệ. Sự cải tiến vượt trội từ việc giới thiệu và hoàn thiện băng tải điện cho đến việc sử dụng máy tính để điều khiển nhiều ứng dụng phức tạp. Để duy trì hoạt động của ngành công nghiệp liên tục có các biến thể mới cho hệ thống băng tải. Tất cả đều nhằm mục đích tăng hiệu suất tối ưu mà lại giảm bớt được thời gian lao động.

Những ngành công nghiệp sử dụng băng tải con lăn?

Hệ thống băng tải con lăn được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp chủ yếu là sản xuất và hậu cần. Có một số ngành công nghiệp sử dụng băng tải con lăn như sau:

  • Bao bì
  • Sản xuất và thiết kế
  • Xử lý thực phẩm
  • Hành lý xách tay
  • Logistics
  • Dịch vụ chuyển phát thư
  • Luyện thép

Đơn vị cung cấp băng tải con lăn uy tín

Intech Group – Chuyên gia công chế tạo con lăn theo tiêu chuẩn Quốc tế với độ chính xác và độ bền cao, các loại băng tải con lăn ứng dụng trong các hệ thống băng tải sử dụng con lăn công nghiệp.

Địa chỉ: Lô 5+6, Khu công nghiệp Lai Xá, Kim Chung, H. Hoài Đức,
TP.Hà Nội.

Điện thoại: 0966 966 032

Xem thêm:

https://marrymeindc.com/phan-loai-xe-tu-hanh-agv/

https://marrymeindc.com/cac-loai-tui-cap-balo-duoc-lam-tu-cac-loai-da-pho-bien-nao/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *