Lý do nên sử dụng màng chống thấm HDPE làm bạt lót hồ chứa nước?

Hiện nay việc sử dụng bạt lót hồ chứa nước được thực hiện phổ biến trong nhiều lĩnh vực không chỉ riêng lĩnh vực nông nghiệp. Màng chống thấm HDPE đang là vật liệu được sử dụng nhiều nhất để làm bạt lót hồ chứa nước. Cùng tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết dưới đây!

Màng chống thấm HDPE là gì?

Màng chống thấm HDPE là một vật liệu được lựa chọn nhiều để sử dụng làm bạt lót hồ chứa nước bởi độ dẻo dai, bền bỉ và có tuổi thọ cao. Bên cạnh việc ứng dụng làm bạt lót hồ chứa nước, màng chống thấm còn được ứng dụng trong rất nhiều trường hợp khác.

Tại sao nên chọn màng chống thấm HDPE làm bạt lót hồ chứa nước?

Hiện nay, màng chống thấm đã trở thành vật liệu phổ biến để lót hồ chứa nước bởi những ưu điểm nổi trội:

Là vật liệu có thành phần thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe người sử dụng: Màng chống thấm HDPE là vật liệu không có thành phần độc hại nào. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn và nấm mốc giúp giữ nguồn nước luôn trong lành và an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Bạt lót hồ chứa nước
Bạt lót hồ chứa nước

Độ bền cao: Bạt lót hồ chứa nước tiếp xúc với môi trường ẩm, nhiều axit, nấm mốc và vi khuẩn nên cần vật liệu có độ bền cao. Bạt chống thấm HDPE không bị ảnh hưởng bởi những tác động của hóa chất và vi khuẩn, có sức chịu đựng cao đối với các tác động của môi trường như nhiệt độ và khí hậu nên có tuổi thọ cao, tiết kiệm được nhiều khoản chi phí: sửa chữa, bảo dưỡng,..

Tiết kiệm chi phí thi công: Bạt chống thấm HDPE rất dễ sử dụng nên khi được dùng làm bạt lót hồ chứa nước sẽ tiết kiệm hơn so với các phương pháp xây dựng chống thấm bằng xi măng, đất sét,.. bởi không cần đến sự hỗ trợ nhiều nhân công và máy móc.

Lưu ý khi sử dụng bạt lót hồ chứa nước.

Lựa chọn sản phẩm chính hãng, có chất lượng cao

Lựa chọn đơn vị phân phối và thi công uy tín, có tuổi đời lâu năm

Lựa chọn độ dày của bạt lót hồ chứa nước phù hợp với từng địa hình sử dụng

Chuẩn bị mặt bằng tốt trước khi tiến hành thi công. Đảm bảo mặt bằng thi công phải bằng phẳng, không có bất kì vật sắc nhọn nào để tránh việc làm rách và hư hỏng bạt lót hồ chứa nước.

Trong quá trình sử dụng hạn chế để các vật sắc nhọn hoặc rễ cây chọc vào bạt dẫn đến rách bạt và rò rỉ nước ra ngoài.

Lắp hàng rào xung quanh và biển cảnh báo để đảm bảo con người và gia súc không bị rơi vào hồ chứa.

Chi phí sử dụng màng chống thấm HDPE làm bạt lót hồ chứa nước.

Giá màng chống thấm HDPE phụ thuộc vào kích thước, độ dày và các nhà sản xuất, dao động trong mức giá từ 10.000 đồng đến 100.000 đồng/ m2.  Tuy nhiên, mức giá này cũng sẽ chênh lệch theo các nhà phân phối khác nhau. Bạn có thể tham khảo giá của màng chống thấm HDPE qua website: www.vaidiangocphat.com

Trên đây là những lý do nên sử dụng màng chống thấm HDPE làm bạt lót hồ chứa nước. Tại Công ty Ngọc Phát, chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại màng chống thấm HDPE chất lượng cao. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0989 686 661 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Có thể bạn quan tâm:

>> https://marrymeindc.com/tin-tuc/

>> https://marrymeindc.com/noi-that/

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *