Bỏ túi 5 điều quan trọng nhất khi xây nhà cần lưu ý

Xây nhà là một trong những việc trọng đại nhất của cuộc đời mỗi con người hay với bất cứ gia đình nào. Vì vậy, khi thi công xây dựng mái ấm của bản thân, tất cả mọi người đều chuẩn bị rất kỹ càng để căn nhà được hoàn thiện một cách đẹp đẽ nhất! Vậy, những điều quan trọng nhất khi xây nhà cần được lưu ý là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bản vẽ thiết kế

điều quan trọng nhất khi xây nhà hình 1

Bản vẽ thiết kế là một trong những điều quan trọng nhất khi xây nhà mà bạn không thể thiếu. Yếu tố này không chỉ được sử dụng trong quá trình xây dựng nhà, mà còn rất quan trọng cả về sau.

Dù cho bạn có xây nhà nhỏ hay nhà to, biệt thự hay nhà cấp 4 thì bản vẽ thiết kế đều cung cấp cho bạn những chi tiết trong việc xây dựng, bao gồm: kiểu xây, kích thước, kết cấu, đường dẫn, lắp đặt hệ thống điện, nước. Tất cả đều được thiết kế một cách phù hợp nhất, vì vậy, khi xây nhà, nên tuân thủ hoàn toàn theo bản vẽ, không tự ý thay đổi kết cấu nhà vì sẽ gây mất an toàn cho toàn bộ công trình.

2. Lựa chọn đội thi công

điều quan trọng nhất khi xây nhà hình 2

Không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để thuê, hoặc mời các đội thi công chuyên nghiệp, với mức giá cao để về hỗ trợ thi công cho nhà mình. Cũng bởi vậy, đôi khi, chúng ta đã quên mất sự quan trọng trong việc chọn lựa các đội thi công chất lượng để xây dựng mái ấm của mình. Nếu ham rẻ và thiếu kiến thức xây dựng, người giám sát, chính bạn sẽ là người chịu cảnh “tiền mất tật mang”. Do đó, khi tìm kiếm và lựa chọn các nhà thầu, đội thi công, bạn không nên giao cho các đơn vị chưa từng xây dựng công trình ngang cấp ngôi nhà sắp của bạn. Chỉ nên chọn nhà thầu, đội thi công có địa chỉ làm việc rõ ràng, giấy đăng ký kinh doanh chính xác, cụ thể. Khi thuê cần có hợp đồng rõ ràng giữa 2 bên, có sự quy định cụ thể về trách nhiệm của mỗi bên, từ đó, hạn chế tối đa sự tranh chấp không đáng về sau. Đây cũng là một trong những điều quan trọng nhất khi xây nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn qua bài viết này.

>> Gợi ý cho bạn:

 

3. Chọn vật liệu xây dựng

điều quan trọng nhất khi xây nhà hình 3

Chọn vật liệu xây dựng cũng đóng vai trò là một trong những điều quan trọng nhất khi xây nhà mà có thể bạn chưa biết. Vật liệu xây dựng là những thứ cốt lõi để tạo ra kết cấu công trình, do đó, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của ngôi nhà, vì vậy, bạn không được phép chọn lựa tự do khi mua những sản phẩm này, quan trọng nhất là các vật liệu cốt yếu như: Cát, đá, thép và xi măng,… Ngoài ra, khi mua vật liệu xây dựng, hãy kiểm tra chất lượng sản phẩm xem cát có bị lẫn tạp chất hay không bằng cách lấy một nắm cát trong tay rồi thả ra. Nếu có nhiều bùn đất, đất sét dính lại trong bàn tay bạn, thì cát không đạt tiêu chuẩn về chất lượng

4. Lớp sơn tốt nhất

điều quan trọng nhất khi xây nhà hình 4

Sơn là một bước không thể thiếu vì nó sẽ tác động đến hiệu quả thẩm mỹ cả trong lẫn ngoài của ngôi nhà. Vì vậy, nó cũng được xếp vào những điều quan trong nhất khi xây nhà mà bạn cần lưu ý. Lựa chọn thi công sơn tốt nhất sẽ cần đạt được các tiêu chuẩn về chất lượng sơn, khả năng lên màu, độ bền màu, khả năng bám dính, cùng một số tính năng bảo vệ khác như chống kiềm hóa, chống ẩm mốc,… Mỗi một bề mặt sẽ có những đặc điểm riêng biết về từng loại sơn yêu cầu. Ví dụ, với sơn ngoại thất, chúng ta sẽ cần ưu tiên sử dụng các loại sơn có tính năng bảo vệ tối ưu bên cạnh màu sắc bền đẹp để bảo vệ lớp sơn trước các tác động từ thời tiết. Ngược lại, sơn nội thất thì lại được ưu tiên về yếu tố màu sắc nhiều hơn là các tính năng bảo vệ. Tuy nhiên, nhìn chung, cả 2 bề mặt không gian này đều yêu cầu một lớp sơn an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Với công nghệ sản xuất hiện đại, được nhiệt đới hóa hoàn toàn, tối ưu hóa khả năng bảo vệ của mọi tính năng trong sơn, cùng bảng màu đa dạng cho cả sơn ngoại thất và nội thất, JYMEC chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho mọi khách hàng khi tìm kiếm các sản phẩm sơn để hoàn thiện vẻ đẹp cho mái ấm của mình.

Trên đây là những điều quan trọng nhất khi xây nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ qua bài viết này cùng bạn. Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đã giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về quá trình xây dựng tổ ấm của gia đình mình!

>> Xem thêm cách lựa chọn sơn tốt nhất tại: https://sonjymec.com/son-tot-nhat-thi-truong-hien-nay.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *