Các biển báo giao thông cơ bản bạn đã nắm rõ chưa?

Biển báo giao thông là bộ phận quan trọng không thể thiếu,  nhằm duy trì trật tự, an toàn giao thông, giúp xe và các phương tiện, người tham gia giao thông lưu hành, đi lại một cách bình thường, tránh ùn tắc và hạn chế tai nạn giao thông. Các biển báo giao thông cơ bản bạn hãy nắm rõ để tham gia giao thông đúng luật.

>>> Nếu bạn đang tìm taxi tải giá rẻ Hà Nội, Hải Đăng là sự lựa chọn hàng đầu

Thế nào là biển báo giao thông?

Biển báo giao thông là các biển hiệu được đặt trên đường, có chứa các thông tin đến người tham gia giao thông, cụ thể để cảnh báo, cấm hoặc cho phép giao thông trên một điều kiện cụ thể.

Mặc định là người tham gia giao thông phải quan sát biển báo, và nắm được một số thông tin cơ bản trên biển báo.

Các loại biển báo giao thông cơ bản

Biển báo giao thông có 5 nhóm cơ bản gồm:

– Biển báo giao thông nhóm biển cấm.

– Biển báo giao thông nhóm biển hiệu lệnh.

– Biển báo giao thông nhóm chỉ dẫn.

– Biển báo giao thông nhóm biển nguy hiểm và cảnh báo.

– Biển báo giao thông nhóm biển phụ, biển viết bằng chữ.

Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết các biển báo giao thông cơ bản ở nước ta nhé.

Biển báo cấm: Thể hiện đúng tính chất với tên gọi của nó, bao gồm các loại biển báo cấm không được làm theo, vì vậy khi ra đường nếu thấy những biển báo cấm xuất hiện thì không ai được phép làm. Có tất cả là 39 kiểu được đánh số thứ tự từ 101 đến 139.

Biển báo hiệu lệnh: Trái ngược với biển báo cấm và biển báo nguy hiểm, biển báo hiệu lệnh là biển báo mà người tham gia giao thông cần thực hiện theo.Những  biển này nhằm mục đích ra hiệu cho người tham gia giao thông cần tuân thủ và làm theo, với các dạng hình tròn, nền xanh hình vẽ màu trắng được đánh số từ 301- 309.

Biển báo chỉ dẫn: Có nhiều hình dạng từ hình vuông, chữ nhật, với nền màu xanh và hình vẽ màu trắng, biển báo này hướng dẫn cho người tham gia giao thông những định hướng cần thiết, để việc tham gia giao thông được thuận lợi hơn.

Biển báo nguy hiểm: Chúng ta nên tránh xa càng tốt, bởi vì những loại biển báo nguy hiểm tiềm ẩn những rủi ro, nguy hiểm bất ngờ có thể xảy ra đến với bất cứ ai khi tham gia giao thông đường bộ.

Vì vậy khi nhìn thấy biển báo nguy hiểm, bạn nên chú ý bởi vì những loại biển này là những cảnh báo để người tham gia giao thông biết được.

Biển báo phụ: Những biển báo phụ thường có hình dạng vuông, hay chữ nhật với nền trắng và viền đen. Biển báo phụ thường nằm ở phía dưới các bier báo chính để nhằm mục đích bổ sung ý nghĩa, biểu thị rõ ràng ý nghĩa của biển báo chính muốn hướng đến.

Trong đó, biển báo phụ thường có sự gắn kết với các biển báo chính như biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển báo hiệu lệnh, biển báo chỉ dẫn để thuyết minh và làm nổi bật ý nghĩa của các biển báo chính.

Các biển báo giao thông cơ bản sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết, để giúp bạn tham gia giao thông đúng luật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *