Các loại túi, cặp, balo được làm từ các loại da phổ biến nào?

Từ lâu việc sản xuất các dòng phụ kiện thời trang, trong đó có các loại cặp, túi hay balo thường sử dụng da làm nguyên liệu phổ biến. Bởi nó mang lại sự sang trọng và nổi bật hơn so với các chất liệu khác không những thế nó còn có nhiều ưu điểm tuyệt vời.

Các loại balo, túi xách, hay cặp thường được làm từ các chất liệu da vô cùng phong phú.
Một số loại da thật thường dùng cho cặp, túi và balo.

Người ta có thể sử dụng nhiều loại da khác nhau để sản xuất các loại cặp, túi hay balo ví dụ như da dê, da bò, da ngựa, da cá sấu cho đến da lợn hay da đà điểu.

Cách phân biệt và đặc điểm cơ bản của các loại da phổ biến nhất 

Da bò

Để sản xuất các loại đồ da như cặp da công sở, túi xách da, hay balo da du lịch thì da bò là một trong số các loại da được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Ưu điểm của da bò đó chính là khá dày, dai, tính đàn hồi tốt, đảm bảo độ mềm mịn, có khả năng chịu được sự bào mòn, bền bỉ trong thời gian dài sử dụng và chiu lực cao.

da bò sáp, da bò vân hay da bò hạt là ba loại chính của da bò. Đối với các sản phẩm túi xách hay balo thì da bò sáp là loại da đang được khá nhiều người ưa chuộng. Để tạo nên độ mịn của bề mặt da, cảm giác ấm và khá êm ái khi sờ bằng tay của da bò sáp thì da bò được bôi sáp lên sau khi thuộc.

Da trâu

Cùng với da bò, da trâu là chất liệu thường được sử dụng để sản xuất các loại túi xách da mặc dù ít phổ biến hơn các loại da bò.

Mặc dù, da trâu và da bò nhìn bên ngoài khá giống nhau tuy nhiên nếu để ý chi tiết thì da trâu thường có mật độ chân lông thưa hơn, đồng thời chân lông có kích thước lớn hơn so với da bò.

Bên cạnh đó, các sản phẩm túi xách hay balo làm từ da trâu thường có cảm giác thô cứng hơn, bề mặt không được bóng đẹp và mềm mịn như da bò.

Da dê

Da dê được không ít các xưởng sản xuất phụ kiện và túi xách thời trang lựa chọn để tạo nên các sản phẩm thời thượng phục vụ khách hàng. Loại da này thường được đánh giá cao bởi các đường vân tương đối đẹp khi sắp xếp theo hình vòng cung và bởi độ mịn mềm hơn so với da bò.

Da cừu

Trong sản xuất các loại balo, túi xách hay cặp thời trang thì da cừu cũng là một loại da khác được ứng dụng rất nhiều. So với một số loại da thật từ động vật khác thì ưu điểm nổi bật nhất của da cừu đó chính là mỏng, mềm mịn và nhẹ hơn .

Da ngựa đen

Tiếp theo không thể không nhắc tới da ngựa đen. So với các loại da trâu hay da bò thường có màu tối hơn tuy nhiên đây là loại da có chất lượng tốt.

Shop cung cấp đồ da nam chất lượng uy tín hàng đầu Việt Nam

Men86 tự hào là đơn vị cung ứng những sản phẩm túi đeo chéo uy tín chất lượng nhất trên thị trường. Những mẫu túi đeo chéo mới nhất của Men86 được cập nhật liên tục với nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau để tăng tính độc đáo của sản phẩm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 462 Cộng Hòa, P.13, Tân Bình, Thành Phố HCM

Hotline: 097 337 3456

Xem thêm:

https://marrymeindc.com/vi-sao-can-trang-bi-may-quet-ma-vach-cho-cua-hang-cua-ban/

https://marrymeindc.com/phan-loai-xe-tu-hanh-agv/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *