Bật mí các món ăn thức uống lợi sữa bà mẹ cần biết để mang lại nguồn sữa tốt nhất cho bé

Ăn gì, uống gì lợi sữa là mối quan tâm của nhiều bà mẹ sau sinh để cung cấp nguồn sữa mẹ dồi dào, chất lượng cho đứa cao thân yêu của mình.

Bài viết sau đây sẽ mách bạn các món ăn thức uống lợi sữa hiệu quả, đơn giản và an toàn có thể áp dụng ngay để cải thiện sữa mẹ giúp bé luôn mạnh mẽ, thông minh và phát triển toàn diện nhất.

1. Các món ăn thức uống lợi sữa cho bà mẹ sau sinh

1.1 Ăn gì để có nguồn sữa mẹ tốt

Khoa học đã chứng minh nguồn sữa mẹ không hoàn toàn phụ thuộc vào việc bà mẹ ăn gì, mà liên quan rất nhiều đến quy luật cung và cầu. Tức là bà mẹ cho con bú càng nhiều sẽ kích thích tạo sữa mẹ càng nhiều.

Các món ăn thức uống lợi sữa bà mẹ cần biết

Hình 1: Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng giúp tạo sữa tự nhiên cho con bú

Nói như vậy không có nghĩa bà mẹ không cần quan tâm đến bữa ăn của mình. Thực tế là sau sinh cơ thể bà mẹ cần nguồn dinh dưỡng dồi dào để phục hồi và tạo sữa cho con bú. Vì thế trong bữa ăn hàng ngày của bà mẹ cần có đủ thành phần dinh dưỡng từ thịt cá, trứng, sữa, các loại rau củ, v.v để giúp sức khỏe bà mẹ tốt, từ đó sẽ tạo ra nguồn sữa mẹ tốt.

1.2 Những loại thức uống mang lại nguồn sữa dồi dào

Về thức uống tốt cho sữa mẹ đó là các loại sữa bột dành cho bà mẹ sau sinh, nước ép trái cây, nước rau củ, v.v. Một số loại thức uống bà mẹ có thể tham khảo như là nước gạo lức, nước rau má, nước đinh lăng, nước chè vằng đều là những sản phẩm tự nhiên thanh lọc cơ thể, cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng giúp tạo sữa tự nhiên.

2. Những loại bột ngũ cốc lợi sữa nào tốt nhất?

Nhắc đến các món ăn thức uống lợi sữa không thể nào thiếu bột ngũ cốc lợi sữa, nguồn dinh dưỡng tự nhiên mang lại nguồn sữa mẹ dồi dào.

2.1 Tiêu chí lựa chọn bột ngũ cốc lợi sữa

Khi lựa chọn ngũ cốc lợi sữa, bạn nên ưu tiên các loại như đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh, đậu nành, gạo lức, mè đen và yến mạch. Đây là những thành phần quan trọng của bột ngũ cốc lợi sữa. Bên cạnh đó bạn nên lưu ý chọn những loại hạt chắc khỏe, còn nguyên cám để khi xay thành bột vẫn bảo toàn nhiều thành phần dưỡng chất.

2.2 Một số loại bột ngũ cốc lợi sữa bà mẹ nên dùng

Bột ngũ cốc lợi sữa nào tốt đó chính là loại bột nguyên chất được xay nhuyễn. Nếu có thời gian bạn có thể tự lựa chọn các loại hạt, rang chín và mang xay thành bột để sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn những sản phẩm bột ngũ cốc bán trên thị trường từ các thương hiệu lớn.

Các món ăn thức uống lợi sữa bà mẹ cần biết

Hình 2: Bột ngũ cốc lợi sữa mang lại nguồn sữa dồi dào và chất lượng

Đó là các sản phẩm bột ngũ cốc lợi sữa mang thương hiệu Viherbal hay các sản phẩm thương hiệu lớn của Nutifood, Nestle, v.v đều rất tốt cho bà mẹ sau sinh.

>>> Xem ngay: Top 3 loại ngũ cốc lợi sữa được nhiều bà mẹ lựa chọn nhất thị trường

Bài viết tham khảo:

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu về các món ăn thức uống lợi sữa và khám phá những loại bột ngũ cốc lợi sữa nào tốt cho bà mẹ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bà mẹ chủ động hơn trong ăn uống để có nguồn sữa mẹ dồi dào, chất lượng cho đứa con thân yêu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *