Cách bảo quản vệ sinh đồng hồ thể thao nam Casio G-Shock

Cách bảo quản vệ sinh đồng hồ thể thao nam Casio G-Shock

Đồng hồ là một phụ kiện gần như vật bất ly thân của các chàng trai. Để sở hữu nó bạn phải dành rất nhiều tâm huyết và tiền bạc. Chính vì thế không ai muốn nó ngày càng xấu xí, xuống cấp và tệ nhất là hư hỏng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản vệ sinh đồng hồ thể thao nam Casio G-Shock đúng cách nhất.

Vệ sinh đồng hồ thể thao nam Casio đúng cách

Vệ sinh G-Shock đúng cách

Mọi người đều biết G-Shock là một chiếc đồng hồ nam thể thao có khả năng chống sốc là vô đối cho đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra nó còn có các chức năng chống nước, chống từ, chống áp suất, chịu được điều kiện khắc nghiệt,… Tuy nhiên, nó vẫn bị dơ bẩn và có thể bị rỉ sét như bình thường nếu các bạn không biết vệ sinh, bảo quản và sử dụng đúng cách.

Dù vậy, những chiếc đồng hồ nam Casio G Shock mới mua trong khoảng vài năm các bụi bẩn sẽ không thể tác động và làm ảnh hưởng tới được bộ máy bên trong. Bởi các lớp keo, đệm đang còn độ kết và đàn hồi tốt nên không một bụi bẩn hoặc hơi nước nào có thể lọt vào bên trong.

Cách tốt nhất hãy dành 1 tuần một lần sử dụng các loại khăn mềm như khăn lau kính để lau qua mặt kính, dây và các khe, góc cạnh của G-Shock. Sự hầm hố dù là ưu điểm lớn nhất của dòng đồng hồ thể thao nam Casio này nhưng nó cũng có nhược điểm nhỏ là bụi bẩn sẽ dễ bám dính vào các góc cạnh này hơn là đồng hồ trơn.

Ngoài khăn, bạn nên sử dụng thêm một chiếc bàn chải đánh răng bỏ để có thể chải ở các khe, góc một cách dễ dàng hơn. Lưu ý: không nên dùng tăm, dao nhọn hoặc nhíp để cạy các bụi bẩn trong các khe này. Bởi nó có thể làm trầy xước phần vỏ làm giảm giá trị chiếc đồng hồ của bạn.

Nếu bụi bẩn lâu ngày vẫn bám dính không thể sạch bạn nên dùng thêm kem đánh răng và chải nó tất cả các vị trí tương tự như đánh răng. Đồng hồ đồng hồ thể thao nam Casio rất xịn không bị vào nước hoặc các tác động do kem đánh răng gây ra. Các chất tẩy nhẹ có trong kem sẽ làm mặt kiếng và bề mặt sáng bóng hơn. Rửa lại bằng nước sạch và lau bằng khăn khô.

Cách sử dụng và bảo quản đồng hồ

Bảo quản đồng hồ G-Shock đúng cách

Đồng hồ thể thao nam Casio G-Shock có giá trị khá lớn nên trong quá trình sử dụng bạn hạn chế để nó va đập vào các vật cứng và nhọn hoặc chà sát lên tường hoặc cát. Vì những tác nhân đó đồng hồ không có khả năng chống lại. Nếu làm những công việc như đi công trường, làm việc tay chân nặng nên tháo đồng hồ để đảm bảo an toàn cho nó.

Sau khi sử dụng xong bạn nên đặt nó lên bàn không nên đeo khi ngủ vì khi bạn vô thức có thể qua tay làm mặt kính va chạm vào các phần kim loại khiến đồng hồ thể thao nam Casio bị trầy xước. Nên giữ lại hộp ban đầu có bọc xốp để bảo quản vừa trưng bày trong góc phòng của bạn.

Đối với những chiếc đồng hồ thể thao Casio dây kim loại các bạn không nên đặt mặt lưng đồng hồ nằm lên dây. Như vậy, 2 phần kim loại vô tình cạ vào nhau và gây trầy xước. Lưu ý đặc biệt quan trọng: không bao giờ để đồng hồ cạnh tủ lạnh, cục phát wifi, tivi hoặc các thiết bị điện tử khác. Bởi nó có thể bị nhiễm từ trường và làm chiếc đồng hồ của bạn bị lỗi thời gian.

Trong quá trình tháo đồng hồ, bạn cũng tháo ra nhẹ nhàng, tránh bẻ cong dây để phần lẩy tuột ra. Về lâu dài phần dây sẽ dễ bị gãy ở phần tiếp xúc với phần band lock. Với những bạn có đồ nghề tháo phần bezel và khóa dây có thể tự vệ sinh bằng cách tháo chúng ra. Hoặc vệ sinh định kỳ tại các Trung tâm bảo hành đồng hồ thể thao chính hãng Casio.

Trên đây là những cách sử dụng, bảo quản, vệ sinh đồng hồ thể thao nam Casio G-Shock rất đơn giản. Nhưng nó sẽ góp phần lớn giúp chiếc đồng hồ của bạn luôn sáng bóng và bền bỉ theo thời gian.

Xem thêm:

https://marrymeindc.com/cach-che-bien-thuc-an-cho-ga/

https://marrymeindc.com/ben-mua-co-the-nhan-hoa-don-dien-tu-bang-cach-nao/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *