Cách chọn màn hình vi tính phù hợp với máy tính và nhu cầu sử dụng

Vâng, màn hình vi tính là một trong những thiết bị không thể thiếu của một máy tính để bàn trọn bộ. Và cách chọn màn hình vi tính như thế nào đề phù hợp với máy tính của mình đang sử dụng cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng thì không phải ai cũng có kinh nghiệm.

Vậy nếu bạn đang sử dụng một máy tính để bàn trọn bộ hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây để có kinh nghiệm cho mình nhé. Nào chúng ta cùng bắt đầu ạ.

 

Cách chọn màn hình vi tính phù hợp với máy tính và nhu cầu sử dụng

1.Cách lựa chọn màn hình vi tính phù hợp với nhu cầu sử dụng

Vâng, để lựa chọn một màn hình vi tính không phải là chuyện đơn giản. Đặc biệt là với những ai không có kinh nghiệm về IT. Dưới đây là một vài mẹo bạn có thể áp dụng

1.1 Lựa chọn kích cỡ của màn hình

Vâng, thông tin đầu tiên bạn cần lưu ý tới đó là kích cỡ của màn hình. Bạn cần tính toán và cân nhắc xem với kích thước như vậy thì chiếc màn hình vi tính như vậy có để vừa hay không.

 Kế đến là khoảng cách bạn ngồi so với màn hình máy tính. Tuy nhiên lúc này thì bạn cũng cần tính toán diện tích trong không gian nhà bạn. Ví dụ: bạn có một chiếc bàn làm việc khá lớn và chiếc bàn làm việc đủ rộng để đặt chiếc màn hình vi tính32inch. Tuy nhiên không gian trong phòng bạn lại chật, lúc này thì có một vấn đề phát sinh là khoảng cách bạn ngồi sẽ bị thu hẹp lại so với đúng tiêu chuẩn. ( thị lực của bạn sẽ bị ảnh hưởng).

Hơn nữa, ở một số dòng game, sử dụng màn hình vi tính to chưa hẳn đã đem lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Chính vì vậy, trước khi đưa ra quyết định nên lựa chọn màn hình vi tính kích cỡ bao nhiêu thì người tiêu dùng cần đưa ra những cân nhắc, tính toán để có những phương án tốt nhất cho mình.

1.2 Độ phân giải       

Vâng, nên lựa chọn màn hình vi tính có độ phân giải như thế nào để phù hợp với máy tính và nhu cầu sử dụng cũng là điều mà người dùng máy tính cần cân nhắc.

Ví dụ: bạn đang sử dụng máy tính là để lướt web và chơi game thì sử dụng màn hình vi tính có độ phân giải là Full HD là hợp lý nhất. Nhưng nếu bạn là một dân chuyên thiết kế đồ họa, chuyên làm video thì các dòng màn hình vi tính 2k hoặc  màn hình 4k là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

1.4 Tấm nền màn hình

Hiện nay có 3 loại tấm nền màn hình thông dụng là TN, IPS và VA.

  • TN: tấm nền màn hình mà các game thủ nên lựa chọn bởi có ưu  điểm vượt trội là giá thành rẻ, tần số quét cao. Tấm nền này màu sắc không tốt, góc nhìn bị hạn chế.
  • IPS: Màu sắc đẹp, không bị lóa ở mọi góc nhìn, độ sáng cao, Tuy nhiên giá thành hơi cao
  • VA: Đây có thể coi là màn hình tấm nền được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất bởi nó chứa cả ưu điểm của hai dòng TN và IPS, giá thành lại vô cùng phải chăng.

 

1.5 Tỉ lệ màn hình

Vâng, tỉ lệ màn hình về cơ bản thì có 3 tỉ lệ sau: 16:9, 16:10, 21:9. Vậy chúng ta nên có những cân nhắc như thế nào?

Theo các chuyên gia thì nếu bạn chỉ dùng màn hình vi tính để chơi game và sử dụng các ứng dụng thông thường thì chỉ nên lựa chọn màn hình máy tính theo tỉ lệ: 16:9, 16:10. Đây là tỉ lệ màn hình thông dụng và đáp ứng được hầu hết các tựa game.

Nếu bạn sử dụng máy tính chuyên cho việc các công việc nghiên cứu, hoặc cần các ứng dụng cần sự quan sát. Ví dụ: máy tính đặt ở phòng giám sát , thì có thể lựa chọn màn hình vi tính có tỉ lệ là 21:9 để tiện cho việc quan sát.

 

2. Địa chỉ uy tín bạn nên lựa chọn khi chọn mua màn hình máy tính

Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn cũng đã có cho mình chút kinh nghiệm khi chọn mua màn hình vi tính rồi đúng không ạ? Nhưng bạn đang băn khoăn về địa chỉ cung cấp thiết bị này uy tín. Đây cũng là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn ở bài viết này

Công ty máy tính Ngọc Tuyền– Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp màn hình vi tính và các linh kiện máy tính cũ và mới tại Hà Nội bạn nên lựa chọn, bởi các quyền lợi sau đây:

Giá thành phải chăng.

Nhiều chính sách ưu đãi.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thêm cho mình kinh nghiệm về cách chọn màn hình vi tính phù hợp với máy tính và nhu cầu sử dụng. Nếu bạn muốn sở hữu màn hình vi tính với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

Công ty lắp đặt phòng nét 30 máy chất nhất

Màn hình máy tính cũ nên mua hay không

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *