Cách đọc file XML bằng phần mềm iTaxViewer

Những file XML đã trở nên quen thuộc với những người làm công việc văn phòng, đặc biệt là những người làm việc liên quan đến thuế thì luôn cần phải đọc những tờ khai thuế file XML. Vậy làm thế nào để có thể đọc được những file XML. Với sự hỗ trợ đắc lực của phần mềm iTaxViewer, việc đọc file XML sẽ trở nên vô cùng đơn giản, dễ dàng chỉ qua vài thao tác đơn giản.

Về cơ bản, cấu trúc của file XML là những dòng code và chỉ có những người chuyên sử dụng mới có thể hiểu được nội dung file. Vậy khi người dùng muốn mở file XML, đọc file XML thì làm thế nào? Theo thống kê thì hiện nay đã có 1 số phần mềm chuyên dụng để mở file XML, trong đó có phần mềm iTaxViewer.

iTaxViewer là ứng dụng đọc file XML mà cụ thể là đọc tờ khai thuế định dạng XML của Tổng cục Thuế. Các doanh nghiệp có thể dễ dàng đọc các tờ khai quyết toán thuế TNCN, báo cáo hóa đơn, báo cáo tài chính, tờ khai tháng, quý. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở file XML bằng phần mềm iTaxViewer.

 

iTaxviewer

Vậy, làm thế nào để có thể mở file XML và đọc được file định dạng này? Các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn tải phần mềm iTaxViewer theo link về máy. Sau đó tiến hành cài đặt phần mềm. Ở giao diện đầu tiên nhấn nút Next để bắt đầu.

Bước 2: Trong giao diện tiếp theo nhấn nút Browse nếu bạn muốn thay đổi thư mục cài đặt phần mềm.

Nhìn chung các bước cài đặt phần mềm iTaxViewer rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhấn Next, sau đó nhấn Install để hoàn thành việc cài đặt.

Bước 3: Tại giao diện chính của phần mềm nhấn chọn vào Tệp hồ sơ rồi chọn Mở tệp hồ sơ. Hoặc bạn cũng có thể nhấn nhanh vào biểu tượng folder trên giao diện của phần mềm.

Bước 4: Xuất hiện thư mục trên máy tính. Điều hướng tới thư mục chứa file XML cần đọc, click chọn rồi nhấn Open để mở là xong.

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản, người dùng đã có thể dễ dàng đọc được file định dạng XML một cách vô cùng đơn giản nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ phần mềm iTaxViewer. Bên cạnh đó, để đảm bảo quá trình sử dụng được diễn ra tốt nhất, người dùng nên tải và cài đặt phần mềm iTaxViewer mới nhất. Phiên bản iTaxViewer mới nhất này được cài đặt thêm nhiều tính năng mới, sửa lỗi thường gặp ở những phiên bản cũ, mang đến cho người dùng trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Qua bài viết này, hy vọng đã giải đáp được thắc mắc làm sao có thể đọc file XML và những lưu ý khi sử dụng phần mềm iTaxViewer.

https://marrymeindc.com/

https://marrymeindc.com/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *