Cách tập trung cao độ trong khi làm việc

Sự tập trung chính là chìa khóa dẫn đến thành công. Thế nhưng ngày nay công nghệ hiện đại ngày càng phát triển, thật khó để bạn có thể tập trung làm việc được khi xung quanh có những thiết bị điện tử và có đôi khi có nhiều công việc khiến bạn phải giải quyết một lúc, thật khó để bạn có thể tập trung để giải quyết một việc nào đó đúng không. Vậy làm thế nào để có thể có cách tập trung cao độ được tốt? Để cải thiện được sự tập trung của mình thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là:

1. Làm việc khó khăn nhất khi bạn đang dồi dào năng lượng

Làm việc khó khi có năng lượng dồi dào

Bạn phải biết được trong ngày thời điểm nào là bản thân mình nhiều năng lực nhất để làm những việc quan trọng, nhưng công việc khó khăn, không tạo được cảm hứng cho bạn khi làm việc.

Bạn có thể sẽ cảm hứng làm việc khi có năng lượng dồi dào và sẽ hoàn thành tốt công việc đó một cách nhanh chóng hơn khi thời điểm bạn làm việc lúc mình không có nhiều năng lượng.

Cho dù bạn có nhiều công việc gấp cần phải làm nhưng bạn không nên làm chúng cùng lúc bởi đây chính là tác nhân sẽ làm ảnh hưởng đến sự tập trung và làm ảnh hưởng đến kết quả công việc của bạn.

Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn công việc nào cần hoàn thành trước, quan trọng nhất làm trước rồi đến việc thực hiện công việc tiếp theo. Khi làm việc thì bạn chỉ nên tập trung vào làm một việc cho đến khi hoàn thành thì thôi.

2. Dẹp bỏ những tác nhân làm ảnh hưởng đến sự tập trung

Bạn muốn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả thì bạn nên tắt chuông điện thoại, facebook để chế độ offine hay các trình duyệt web khác làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của bạn.

Bạn sẽ làm mất thời gian nếu như tự nhủ bản thân mình rằng chỉ vào facebook xem thông báo một chút thôi đấy. Đây chính là cách tập trung cao độ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

3. Học cách rèn luyện não cho sự tập trung

Bạn có biết cách rèn luyện sự tập trung cũng giống như bạn tập thể dục để rèn luyện sức khỏe không. Nếu này nào bạn cũng dành cho mình một khoảng thời gian nhất định để tập thể dục thì chắc chắn sức khỏe của bạn cũng ngày một tốt lên.

Sự tập trung cũng vậy, nếu bạn dành cho mình khoảng 30 phút, 1 tiếng hay có thể hơn như thế để tập luyện sự tập trung cho não bộ của bạn. Để kiểm tra được sự tiến bộ của mình thì bạn nên ghi chép lại những gì mà mình đã rèn luyện được nhé.

Thiền định là phương pháp giúp rèn luyện sự tập trung

Khoa học đã chứng minh, cách để giúp não bộ tăng cường sự tập trung là phương pháp thiền định. Phương pháp này không những giúp bạn tập trung tốt hơn mà nó còn giúp bạn giảm được những căng thẳng trong công việc, giúp cơ thể bạn được thư giãn thoải mái, và giúp bạn phòng ngừa được một số bệnh đấy.

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra cho mình khoảng 20 – 30 phút để thiền thì chất lượng cuộc sống tinh thần của bạn sẽ được cải thiện. Nếu trong lúc làm việc bạn cảm thấy mình bị mất tập trung thì hãy thiền 5 phút thôi, bạn sẽ thấy mình có cảm giác tập trung lại.

Đây là một số cách tập trung cao độ, bạn hãy tham khảo những cách này để rèn luyện sự tập trung, để đem lại hiệu suất trong công việc tốt hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *