Cách thực hiện loại bỏ sơn Epoxy

Giải phóng bản thân khỏi một tình huống khó khăn với những mẹo đơn giản để loại bỏ nhựa epoxy.

Epoxy là một chất kết dính liên kết hạng nặng, có ích trong nhiều dự án sửa chữa khác nhau, từ sửa chữa đồ đạc lung lay đến vá sàn nhà bị nứt. Tùy thuộc vào những gì bạn đang sửa chữa, bạn có thể chọn một loại chất lỏng hoặc một loại bột là sơn epoxy hai thành phần khi trộn. Những chất kết dính cứng hóa học này làm việc kỳ diệu cho các dự án khó khăn nhưng thực sự có thể đặt bạn vào một vị trí khó khăn nếu chúng đặt sai vị trí. May mắn thay, trong khi bao bì có thể gợi ý rằng nhựa epoxy sẽ đông cứng ở bất cứ đâu từ 60 giây đến vài giờ, nhiều sản phẩm mất tới một ngày để chữa trị hoàn toàn cho bạn, cho bạn nhiều thời gian để loại bỏ nhỏ giọt hoặc đổ không mong muốn.

>> Bạn nên hiểu rõ hơn về sơn epoxy trước khi muốn loại bỏ nó: Sơn Epoxy là gì ?

Để tránh làm hỏng thêm bề mặt sơn epoxy, điều quan trọng là phải tìm phương pháp loại bỏ phù hợp cho loại vật liệu bị ảnh hưởng. Hướng dẫn toàn diện này sẽ ghép các bề mặt với các giải pháp để bạn luôn biết cách loại bỏ epoxy trong nháy mắt. Hãy đọc để tìm hiểu các thủ thuật để hoàn tác keo dường như vĩnh viễn này.

Cách loại bỏ Epoxy khỏi gỗ hoặc bê tông

Hoàn thiện sàn bằng epoxy  là một công dụng phổ biến của sản phẩm, nhưng đôi khi nhựa có thể ở những nơi không nên đến. Tránh chất cồn và chất pha loãng sơn, có thể làm hỏng hoặc làm mất màu gỗ. Thay vào đó, hãy tranh thủ acetone để giúp loại bỏ epoxy trên gỗ hoặc bê tông, vì nó có thể ngấm vào bề mặt xốp để bao quanh và nới lỏng epoxy, giúp dễ dàng bóc ra. Acetone còn lại, trong khi đó, bay hơi bằng không khí.

Ngoài ra, nhiệt cũng có thể được sử dụng để làm tan các cặn epoxy cứng trên gỗ, giúp dễ dàng cạo sạch. (Mặc dù, nếu trước đây bạn đã sử dụng bất kỳ acetone nào trên gỗ, hãy chắc chắn rằng nó đã bị bay hơi hoàn toàn trước khi sử dụng phương pháp này. Hãy nhớ rằng acetone rất dễ cháy.) Kéo găng tay da để bảo vệ tay và giữ súng nhiệt 200 độ F, cao hơn khu vực bị ảnh hưởng vài inch. Di chuyển vòi phun theo vòng tròn nhỏ để làm nóng epoxy mà không làm cháy gỗ. Tiếp theo với một cái nạo trong khi nhỏ giọt epoxy vẫn còn mềm.

Làm thế nào để loại bỏ Epoxy khỏi bề mặt kim loại và cứng

Nhiều kỹ thuật loại bỏ được đề cập trước đây cũng sẽ hoạt động trên epoxy errant nhỏ giọt trên kim loại hoặc các bề mặt cứng, không xốp khác như kẹt cửa kim loại hoặc hộp công cụ yêu thích của bạn.
Kim loại đủ cứng để chống lại chất tẩy dính hóa học, thường được bán trong các cửa hàng phần cứng dưới dạng thuốc xịt hoặc chất lỏng  có nghĩa là được áp dụng với một miếng vải. Hãy nhớ đeo găng tay để bảo vệ làn da của bạn khi sử dụng các hóa chất này, và cẩn thận làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nếu bạn cảm thấy rằng sàn epoxy của nhà bạn bắt đầu trông không bắt mắt và bị hao mòn, thì đó có thể là thời điểm thích hợp để lắp đặt sàn epoxy mới. Bất kể lý do để chuyển đổi cửa hàng hoặc nhà để xe, nếu bạn sử dụng epoxy, bạn sẽ tốt hơn nhiều. Bạn sẽ không chỉ tiết kiệm tiền bạc, công sức và thời gian của mình mà bạn còn được hưởng khoản đầu tư của mình trong nhiều năm. Đối với sản phẩm epoxy chất lượng tốt nhất và cài đặt thích hợp liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Hotline: 0966055006

>> Xem thêm:

https://marrymeindc.com/thang-3-di-myanmar-co-le-hoi-gi-thu-vi-phan-1/

https://marrymeindc.com/hoa-don-dien-tu-co-duoc-chuyen-doi-sang-hoa-don-giay-khong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *