Chia sẻ những kinh nghiệm xin visa sang Trung Quốc

Hiện nay, lượng khách sang du lịch Trung Quốc  ngày càng đông. Không chỉ những người du lịch mà những nhà buôn, người kinh doanh cũng sang Trung Quốc đánh hàng về bán. Để thuận lợi trong quá trình xin visa sang Trung Quốc, https://marrymeindc.com/ chia sẻ những kinh nghiệm xin visa sang Trung Quốc cho những người mới, chưa có kinh  nghiệm.

Chia sẻ những kinh nghiệm xin visa sang Trung Quốc

Những giấy tờ, thủ tục cần chuẩn bị khi xin visa sang Trung Quốc

Để làm visa Trung Quốc nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

 • Hộ chiếu : phải còn hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng. Nếu bạn chưa có hộ chiếu, bạn có thể làm tại tỉnh, địa phương nơi mình sinh sống. Trong 2 tuần là có thể lấy được. Khi đi làm hộ chiếu nhớ mang theo 2 ảnh chân dung 4×6. Khi đi làm hộ chiếu, họ sẽ phát cho bạn 1 tờ khai, bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân của mình vào.  Thông thường, bạn có thể làm hộ chiếu trong giờ hành chính các ngày trong tuần trừ chiều thứ 7 và tối chủ nhật. ( trừ ngày Tết, lễ )
 • Chứng minh nhân dân photo
 • 2 Ảnh chân dung 4×6 nền trắng
 • Sao y Sổ hộ khẩu – nếu lần đầu xin visa thì cần có sổ hộ khẩu sao y.
 • Tờ khai xin visa – bạn sẽ phát khi tới Đại Sứ Quán Trung Quốc để xin visa. Hoặc bạn có thể chuẩn bị trước tại nhà bằng cách tải xuống mẫu xin visa Trung Quốc trên website của Đại Sứ Quán Trung Quốc.
 • Vé máy bay khứ hồi
 • Book phòng  khách sạn theo lịch trình.
 • Lịch trình cụ thể khi sang Trung Quốc.

Làm Visa ở đâu ?

Để xin được visa đi Trung Quốc, bạn có thể trực tiếp đến Đại Sức Quán Trung Quốc để làm tại địa chỉ:

 • Tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Hà Nội, Việt Nam
 • Tại TP Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, Q3, TPHCM.

Thông thường, bạn có thể xin visa từ 9h sáng tới 11h sáng các ngày làm việc trong tuần.

Quy trình làm visa sang Trung Quốc

Dù tại Hà Nội hay TP HCM thì cũng đều có những quy trình chung

 • Khi đến, bạn xếp hàng lấy số thứ tự và chờ đến lượt.
 • Đợi khi đến lượt, bạn lên nộp hồ sơ theo quy định để nhận cấp biên nhận visa.
 • Phỏng vấn visa: Bạn cần trả lời một số câu hỏi mà họ đặt ra cho bạn. Việc phỏng vấn visa cũng không quá khó. Bạn chỉ cần thoải mái, trả lời rõ ràng từng câu hỏi.
 • Lệ phí xin visa: Khi bạn phỏng vấn , họ sẽ thông báo lệ phí và ngân hàng để bạn ra đó đóng lệ phí visa. Lệ phí thì thuộc vào loại visa mà bạn xin cấp. Ví dụ nếu bạn xin visa du lịch thì sẽ mất khoản lệ phí là 60 USD. Nếu bạn định sang các chợ nhập hàng Trung Quốc để nhập hàng về Việt Nam, bạn cũng có thể xin visa du lịch để tiết kiệm chi phí. Tuy  nhiên, nếu bạn không qua vòng phỏng vấn visa, visa của bạn bị từ chối thì cũng không lấy lại được khoản tiền này.
 • Nhận kết quả visa: Bạn trở về nơi đã nộp hồ sơ và nhận kết quả theo lịch hẹn tran giấy biên nhận. Thông thường thời gian xét duyệt khoản 7 -13 ngày.

Lưu ý khi xin visa sang Trung Quốc

Chia sẻ những kinh nghiệm xin visa sang Trung Quốc

Khi làm thủ tục xin visa, bạn không nên bỏ sót những thông tin cần điền trên tờ khai. Chuẩn bị cho mình những giấy tờ kĩ càng. Ngoài việc tự đi xin visa, bạn có thể nhờ các bên dịch vụ làm visa du lịch,.. làm visa cho bạn tuy nhiên bạn sẽ mất thêm tiền phí dịch vụ. Để tiết kiệm chi phí, tốt nhất bạn nên tự đi xin visa, tham khảo những người đã có kinh nghiệm xin visa để có thể chuẩn bị thủ tục và xin visa một cách dễ dàng.

Một số kinh nghiệm trước khi sang Trung Quốc

Chuẩn bị lịch trình cụ thể

Tuỳ thuộc vào mục đích sang Trung Quốc của bạn để chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm riêng. Ví dụ như với những người sang Trung Quốc đánh hàng thì nên chuẩn bị cho mình danh sách các chợ nhập hàng Trung Quốc, nguồn hàng Quảng Châu giá sỉ (tham khảo: http://haitau.vn/danh-sach-100-nguon-hang-quang-chau-gia-si-tot/ ) chuẩn bị trước như tìm kiếm chợ nhập quần áo Quảng Châu ở đâu, hay các loại chợ nội thất, chợ điện tử, chợ giày dép ở đâu để dễ dàng di chuyển tới địa điểm nhập hàng.  ( Lưu ý: nếu bạn chỉ đi nhập hàng nhỏ lẻ thì cũng không nên mất công sang tận Trung Quốc, ngay tại nhà cũng có thể nhập hàng Trung Quốc về bán thông qua hình thức order hàng Quảng Châu qua Taobao, Tmall, Alibaba, 1688 thông qua các bên dịch vụ trung gian order hộ như http://haitau.vn/

Nếu bạn đi du lịch thì nên chuẩn bị trước cho mình những lịch trình cụ thể như đi vùng nào, đi những đâu. Bởi Trung Quốc rất rộng lớn, nếu không chuẩn bị trước cho mình những địa điểm bạn rất khó di chuyển hay cũng như mất thời gian.

Trong thời gian đi du lịch, bạn cũng có thể kết hợp việc nhập hàng về bán. Bạn có thể sắp xếp thời gian sau khi du lịch, nhập hàng về bạn, hoặc nhập 1 lô hàng nhỏ về làm quà cho gia đình.

Chuẩn bị hành lí, tiền mặt

Bạn nên chuẩn bị hành lí khi sang Trung Quốc, cũng không nên mang quá nhiều. Nhớ xem trước dự báo thời tiết để xếp đồ phù hợp với thời tiết bên Trung Quốc.

Đặc biệt cần đổi tiền Trung Quốc để dễ dàng mua bán bên đó. 

Chuẩn bị vài món ăn nhẹ

Trừ trường hợp bạn không thể ăn được đồ ăn Trung Quốc, khi bạn không ăn quen, hay dị ứng một vài loại thực phẩm thì nên mang cho mình một số món đồ ăn Việt Nam dạng khô như mì tôm, cháo khô,… Tuy nhiên, bạn cũng không nên lo lắng quá, Việt nam và Trung Quốc có đặc điểm, phong tục văn hoá có nhiều điểm tương đồng, nên người Việt Nam ăn đồ ăn Trung Quốc khá là hợp.

Trên đây là một số những kinh nghiệm xin visa Trung Quốc và chuẩn bị một số những tư trang cần mang sang Trung Quốc. Tham khảo để có chuyến đi Trung Quốc thuận lợi nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *