Cpu máy tính là gì và có những chức năng gì cơ bản

Cpu máy tính là gì có những chức năng gì cơ bản? Vâng đối với những ai là dân IT thì Cpu không phải là linh kiện máy tính gì quá xa lạ, nhưng đối với những ai không phải là dân IT thì cpu là gì cũng như có chức năng gì thì không phải ai cũng biết. Vậy cụ thể, cpu là gì và cpu có chức năng gì đối với một máy tính. Nếu bạn đang băn khoăn về thông tin này. hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

 

 

Cpu máy tính là gì và có những chức năng gì cơ bản

Cpu là gì và có nhiệm vụ gì trong máy tính

Vâng, hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa chúng ta cùng nhau là rõ hơn về thông tin này qua những chia sẻ dưới đây nhé

Cpu là gì?

Cpu là viết tắt của cụm từ Central Processing Unit. Cpu có thể hiểu đơn giản là bộ vi xử lý trung tâm. Và đúng như tên gọi của nó Cpu chịu tránh nhiệm điều hành và xử lý mọi thông tin của máy tính. Nghĩa là khi cpu nhận lệnh rồi mới ra lệnh cho các thành phần khác làm việc. Điều đó cũng có nghĩa là khi cpu của bạn đủ khỏe thì máy tính của bạn cũng sẽ chạy nhanh hơn và ngược lại.

Thông thường cpu có kích thước rất nhỏ và được lắp đặt ở case máy tính.

 

Cpu có nhiệm vụ gì

Như đã chia sẻ ở trên, cpu là bộ vi xử lý trung tâm. Hoặc bạn có thể hiểu một cách đơn giản, cpu là được coi là bộ não của máy tính, thiết bị này sẽ nhận nhiệm vụ tính toán và xử lý hầu hết các bộ phận làm việc của một máy tính và cũng có nhiệm vụ điều phối các bộ phận của một máy tính hay các thiết bị đầu vào bao gồm các thiết bị đầu vào và đầu ra của máy tính như ( bàn phím máy tính, chuột, loa..)    

Cách hoạt động của cpu như thế nào?

Vâng, về cơ bản cpu sẽ hoạt động qua 3 giai đoạn đó là

  • Nạp dự liệu
  • Giải mã
  • Thực thi

Nghĩa là khi người dùng nạp dữ liệu thì máy tính sẽ tiếp nhận thông tin ( nhận chỉ thị ) cpu sau đó sẽ tính toán truyền tải thông tin đó tới cpu, cpu sẽ giải mã và đưa vào ram, ram sẽ tiếp nhận dự liệu sau đó quay trở về cpu, lúc này thì cpu sẽ đưa ra chỉ thị tới các bộ phận khác như bàn phím và chuột. Qúa trình này diễn ra rất nhanh. Quy trình này nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào tốc độ xung nhịp của cpu ( GHZ) Hiện năng này càng lớn thì tốc độ xử lý theo quy trình trên sẽ càng nhanh.

 

Địa chỉ bán cpu ở đâu uy tín bạn nên lựa chọn

Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn đã có cho mình hình dung cơ bản về linh kiện máy tính này rồi phải không ạ.Và bạn cũng đã nhận thấy được tầm quan trọng của thiết bị này đối với một máy tính. Vậy,vấn đề đặt ra là tại Hà Nội thì ở đâu bán thiết bị này uy tín. Đây cũng là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn ở bài viết này

Xem thêm

Shop bán linh kiện máy tính ở đâu giá tốt, mới 90%, có bảo hành

Báo giá ram máy tính mới nhất năm 2019

 

Công ty máy tính Ngọc Tuyền– Địa chỉ chuyên cung cấp cpu máy tính nói chung cũng như các linh kiện máy tính nói riêng được nhiều người lựa chọn.

Vâng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng máy tính nhưng công ty máy tính Ngọc Tuyền là địa chỉ được nhiều người lựa chọn khi mua linh kiện máy tính nói chung cũng như cpu máy tính nói riêng bởi khi chọn mua linh kiện máy tính hay sử dụng bất kể dịch vụ gì khách hàng đều nhận được những quyền lợi như sau:

Ngọc Tuyền cam kết

  • Không cung cấp thiết bị máy tính đã qua sửa chữa.
  • Mọi linh kiện máy tính đều có chính sách bảo hành riêng.
  • Cam kết linh kiện được nhập khẩu chính hãng.
  • Cam kết đổi trả nếu linh kiện lỗi hỏng trong thời gian bảo hành.
  • Miễn phí lắp đặt với đơn hàng lớn và lắp đặt tại cửa hàng.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể hiểu hơn về linh kiện này của máy tính. Và nếu bạn đang muốn sở hữu cpu máy tính hoặc bất kể linh kiện máy tính nào với giá thành ưu đãi hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *