Những lời ích của việc tạo không gian vui chơi giúp trẻ phát triển mà những ông bố bà mẹ nên biết

Tạo không gian vui chơi, thân thiện với môi trường và gần gũi với thiên nhiên giúp con trẻ có thể phát triển tốt nhất, thỏa sức sáng tạo là một trong những mối quan tâm, trăn trở của những ông bố bà mẹ hiện nay. Việc tạo không gian sân vườn vui chơi kết hợp với hệ thống đèn cột sân vườn chiếu sáng hiện đại sẽ là một trong những cách giúp con trẻ vui chơi và có những trải nghiệm mới giúp con không ngừng tiếp thu và học hỏi.

Tầm quan trọng việc tạo môi trường vui chơi ngoài trời ảnh hưởng đến phát triển cho con trẻ

 Theo như nhà giáo dục nổi tiếng với thuyết sư phạm Montessori và các nhà khoa học Mỹ từng chia sẻ cho người đọc rằng” thiên nhiên là một trong những mảng nội dung vô cùng quan trọng trong việc giáo dục và giúp con trẻ phát triển toàn diện. Trẻ em cần được vui chơi và hoạt động nhiều hơn ở ngoài trời.”

Vậy việc vui chơi ngoài trời quan trọng như thế nào với con trẻ trong độ tuổi đang phát triển và học học không ngừng. Mời các bạn đón đọc bài viết dưới đây nhé.

1. Cải thiện chú ý và tập trung

Theo như các nhà nghiên cứu về quá trình phát triển của trẻ em thì việc được vui chơi và tham gia các hoạt động ngoài trời đặc biệt là đi bộ những không gian vui chơi có nhiều cây xanh như công viên sẽ giúp con trẻ có thể cải thiện sự chú ý và tập trung của mình hơn. Chính sự quang đãng, yên tĩnh của công viên công thêm màu xanh của cây cối đã giúp cho trẻ em tập trung hơn và từ đó sẽ chuyên tâm, tập trung hơn cho việc tìm ra hướng giải quyết của những  vấn đề đang gặp phải. Mỗi ngày trẻ nên được đi bộ ở các khu vực như công viên tối thiểu khoảng 20 phút sẽ giúp trẻ cải thiện dần sự chú ý và quan sát mọi vật xung quanh.

2. Bổ sung năng lượng, sức khỏe 

Vui chơi ở ngoài trời là cách giúp cho con trẻ có thể hấp thụ những khí chất cũng như vitamin tự nhiên tiếp thêm nhiều năng lượng cho cơ thể mà nếu chơi ở trong nhà thì sẽ không thể có được. Và tập thể dục, vui chơi ngoài trời hàng ngày ít nhất một giờ sẽ giúp bé ở độ tuổi từ một đến bảy có hệ xương chắc khỏe nhờ hấp thụ hàm lượng Vitamin D3 đầy đủ, D3 giúp chuyển hóa canxi trong ăn uống. Đồng thời việc vui chơi ở ngoài trời sẽ giúp trẻ năng động, hoạt động nhiều hơn từ đó sức khỏe của trẻ cũng tốt và cải thiện một cách thấy rõ nhất.

3.Phát triển tình cảm 

Vui chơi ở ngoài trời sẽ khiến trẻ găp được nhiều người bạn hơn, từ đó con bạn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp và trong quá trình vui chơi thì những năng lượng không tốt cũng được giải phóng ra ngoài thay vào đó tinh thần của con sẽ tốt hơn. Tiếp xúc với nhiều người bạn, trải nghiệm nhiều hoạt động, giúp đỡ nhau trong lúc chơi sẽ giúp cho trẻ sống tình cảm và phát triển nhiều kĩ năng xã hội hơn.

4. Nâng cao nhận thức

Tham gia vui chơi ngoài trời sẽ kích hoạt sự phát triển não bộ của trẻ, khả năng tư duy và trình bày của trẻ cũng rõ ràng hơn. Vui chơi cũng giúp trẻ rèn luyện được khả năng ngôn ngữ, lý luận khi gặp phải những khó khăn khi vui chơi cùng bạn bè. Từ đó trẻ có những trải nghiệm và những tư duy độc lập, giải quyết vấn đề tốt hơn. 

Nên tạo môi trường nào cho con phát triển

Tạo không gian sân vườn ngay tại nhà

Nếu nhà bạn có không gian sân vườn thì đấy là một món quà vui chơi cho con trẻ nhà bạn. Điều bạn cần làm bây giờ là hãy cải tạo ngay hệ thống sân vườn nhà mình để tạo thành không gian vui chơi tốt nhất cho con bạn ngay cả sáng hay tối. Bạn có thể sử dụng những dụng cụ vui chơi kết hợp với hệ thống đèn cột chiếu sáng sân vườn để giúp trẻ có cả không gian vui chơi khi trời tối. Từ đó trẻ cũng có thể tiếp thu và học hỏi mọi điều xung quanh khi đêm xuống, hẳn đó sẽ làm trẻ mạnh dạn, độc lập hơn khi mà đi trong trời tối. Có thể nói rằng, hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn là một trong những yếu tố quan trọng trongn việc tạo không gian vui chơi cho trẻ.

Xem các mẫu đèn cột sân vườn mới nhất 2019 tại Công ty chiếu sáng

Cho trẻ đi chơi công viên nhiều hơn để trẻ có thể tăng khả năng giao tiếp

Mỗi ngày bạn hãy cho con trẻ vui chơi ở công viên ít nhất là 1 tiếng để trẻ có thể học hỏi và giao tiếp với thế giới xung quanh nhiều hơn, giúp trẻ có nhiều trải nghiệm, bài học cuộc sống hơn.

Tham gia các hoạt động xã hội dành cho trẻ em

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều hoạt động xã hội dành cho trẻ em đặc biệt là những hoạt động liên quan đến các truyền thống, văn hóa của Việt Nam nhằm giúp trẻ có thể tiếp xúc với những nét văn hóa của dân tộc sớm.

Học thêm các kĩ năng sống và lớp học năng khiếu

Ngoài việc tạo không gian vui chơi thì bạn cũng có thể cho con trẻ đi học thêm các lớp năng khiếu như hát, bơi, múa, kịch để trẻ có thể phát triển tốt nhất năng khiếu của mình.

Cập nhật những tin tức mới nhất từ: meonuoidaycon.net

Xem thêm các bài viết: https://meonuoidaycon.net/tong-hop-nhung-cach-day-con-ngoan-khong-can-don-roi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *