Tổng chi phí đi Nhật hết bao nhiêu tiền trong năm 2019

Chi phí đi Nhật trong năm 2019 đã giảm nhiều so với các năm về trước. Vậy chi phí đi Nhật hết bao nhiêu tiền và bao gồm những khoản gì. Đây đều là các vấn đề mà bất cứ thực tập sinh nào cũng đều băn khoăn khi tham gia đăng ký chương trình lao động tại Nhật.

Các chi phí đi Nhật cần phải chi tiêu

Trong tất cả các khoản mục phí thường thấy ở bất cứ chương trình đào tạo thực tập sinh sang các nước lao động đều có các khoản phí cố định như phí khám sức khỏe, học phí trước và sau khi thi tuyển, phí chuẩn bị hồ sơ dịch thuật, phí ăn ở tại nghiệp đoàn Nhật Bản trong quá trình học tập rèn luyện, phí dịch vụ môi giới mà người lao động trả khi có sự liên kết giữa công ty Việt Nam và Nhật Bản, các loại phụ phí ngoài khác chi trả cho các hoạt động làm giấy tờ, …..

1.Phí khám sức khỏe cho lao động đi Nhật thường giao động từ 690.000- 740.000 đồng cho các dịch vụ này, khám sức khỏe là điều kiện để phía Nhật đánh giá được tình hình sức khỏe khi công tác tại Nhật và khi đủ điều kiện sức khỏe bạn mới đủ  điều kiện nhập cảnh tại Việt Nam.

2. Chi phí chuẩn bị hồ sơ dịch thuật phải chi trả khi bạn đủ điều kiện sang Nhật làm việc, các hồ sơ tại Việt Nam của bạn phải được tiến hành dịch từ tiếng Việt sang Anh để đáp ứng yêu cầu của nước sở tại.

3. Chi phí ăn ở tại Việt Nam trước khi bay: khi đã thi đỗ các đơn hàng, bạn được vào ký  túc xá để công ty tiến hành đào tạo và ngoại ngữ cũng như tác phong của người Nhật. Bạn phải chi trả các khoản phí gồm tiền ăn ở. Tiền ăn mỗi bữa ở các trung tâm Nhật thường rơi vào tầm 25-30 nghìn đồng trên một bữa ăn.

4.Chi phí trả cho môi giới hay công ty đưa bạn sang Nhật Bản, khoản phí này là tùy thuộc vào từng công ty bạn ký kết hợp đồng. Nên lựa chọn một trung tâm xuất khẩu lao động uy tín là điều cần để có được những đơn hàng chất lượng mà còn có thể tiết kiệm chi phí.

5.Ngoài những khoản chi phí trên, bạn còn phải chi trả các khoản tiền ngoài khác như tiền chuẩn bị quần áo đồng phục, sách vở học tập tại trung tâm, trước khi xuất cảnh, các đồ dùng cá nhân cũng phải được mua sắm để phục vụ sau này. Bạn cũng phải bỏ các chi phí để làm visa, vé máy bay và các khoản phí khác.

Để xuất cảnh được bạn phải chi trả một số tiền lớn như các khoản đã nêu trên, vậy nên vấn đề mà nhiều người lao động thắc mắc di nhat het bao nhieu tien cũng là điều đương nhiên, do họ phải chuẩn bị nguồn lực về tài chính cho nhu cầu xuất cảnh của mình.

Hy vọng, bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn có được những sự chuẩn bị để chuẩn bị hành trang sang đất nước Nhật Bản.

Tin hay khác: Độ tuổi vàng cho con học tiếng anh bạn nên biết

Đánh giá một số công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản trên thị trường Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *