Điều kiện định cư ở Singapore đối với người Việt Nam là gì?

Định cư ở Singapore có lẽ không còn quá mới mẻ với người Việt Nam. Thế nhưng không phải ai muốn cũng có thể làm được, bởi số lượng người định cư tại nơi đây quá đông nên chính phủ Singapore đã quyết định chính sách khóa chặt định cư. Vậy đối với người Việt Nam, điều kiện định cư ở Singapore là gì?

Định cư ở Singapore có khó không?

Điều kiện định cư ở Singapore đối với người Việt Nam là gì?

Những năm gần đây, Singapore được xem là một trong những địa điểm du học lý tưởng cho những bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Và cũng có không ít bạn có mong muốn được định cư lâu dài ở quốc gia này thông qua việc học tập. Bởi thông qua cách này bạn chỉ cần tham dự một khóa học ngắn rồi sau đó xin ở lại làm việc từ 3-5 năm để tìm kiếm cơ hội định cư ở Singapore.

Thế nhưng, việc định cư ở Singapore lại không hề đơn giản như vậy. Nguyên nhân là do quốc gia này có diện tích quá nhỏ nên chính phủ buộc phải ban hành chính sách khóa chặt nhập cảnh và người lao động nước ngoài. Vì thế dù bạn đã hoàn thành chương trình đại học ở đây 4 năm, làm thêm 5 năm nữa nhưng bạn vẫn có thể bị tuột mất cơ hội định cư.

Điều kiện định cư ở Singapore

Nếu cơ hội định cư bằng du học bị tuột mất hay bạn không có nhiều cơ hội cho cách đó thì bạn có thể lựa chọn một trong số những cách sau:

  • Kết hôn với người có quốc tịch Singapore hoặc người có thẻ định cư ở Singapore
  • Trở thành một trong số nhà đầu tư của chương trình Đầu tư toàn cầu – chương trình dành cho những bạn muốn đầu tư tài chính vào Singapore. Và hầu hết nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào chương trình này đều được định cư tại Singapore
  • Có giấy phép lao động hợp pháp tại Singapore, sau đó nộp đơn xin thẻ định cư. Khi có thẻ định cư thì bạn không cần phải sử dụng giấy phép lao động nữa. Để nộp đơn xin thẻ định cư bạn cần kê khai thông tin cá nhân và phải có mức lương tối thiểu là 4.5000SGD – cơ hội của cách này chỉ đạt 50%

►Xem thêm:

Lộ trình thích hợp nhất để định cư ở Singapore

Điều kiện định cư ở Singapore đối với người Việt Nam là gì?

Lộ trình thích hợp nhất để định cư Singapore đó là được một doanh nghiệp lớn tại Singapore tiếp nhận với hợp đồng lâu dài. Tuy nhiên để được các doanh nghiệp Singapore tiếp nhận thì bạn cần phải đáp ứng điều kiện sau:

  • Bạn phải là sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học công lập của Singapore, ví dụ như NUS hay NTU
  • Bạn phải học Master trở lên tại Singapore

Lý do nên định cư tại Singapore

Nhắc đến Singapore chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến quốc gia xanh và giàu có nhất thế giới vì thế định cư tại đây là niềm mơ ước lớn nhất đối với nhiều người. Vậy lý do nào khiến đất nước này trở thành quốc gia đáng để định cư như thế?

Có khí hậu trong lành, môi trường sống bậc nhất thế giới

Vào năm 2012, Singapore được đánh giá là quốc gia sạch nhất thế giới chỉ đứng sau Nhật Bản. Đến với Singapore bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên và trải nghiệm những khu vui chơi hấp dẫn. Và hầu hết những nơi công cộng tại nơi đây đều có biển cấm hút thuốc, cấm xả rác. Nếu vi phạm sẽ phạt rất nặng và người dân nơi đây cũng chấp hành nghiêm khắc vấn đề này.

Điều kiện định cư ở Singapore đối với người Việt Nam là gì?

Có văn hóa đa dạng

Singapore – quốc gia đa chủng tục và có nhiều lễ hội nhất thế giới, một trong những lễ hội tiêu biểu ở đây đó là: lễ hội màu sắc của Singapore – Thaipusam, lễ hội đường phố Chingay,… Ở Singapore mọi người không hề phân biệt chủng tộc bởi người dân nơi đây rất hòa đồng và nhiệt tình với mọi người.

Có thu nhập kinh tế cao

Theo thống kê thì mức lương trung bình của một người Singapore gấp 6 lần so với người Việt Nam, vì thế việc sinh sống và làm việc tại đây sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển hơn, có thu nhập cao hơn để cuộc sống của bạn tốt hơn.

Trên đây là điều kiện định cư tại Singapore đối với người Việt Nam. Nếu bạn có cơ hội được định cư tại Singapore thì để việc di chuyển và đi lại trên quốc gia này thuận lợi nhất thì bạn đừng quên làm thủ tục chuyển đổi bằng lái xe quốc tế nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *