07 điều bạn sẽ gặp phải ở một huấn luyện viên bơi lội yếu kém

Huấn luyện viên bơi lội rất khác với các huấn luyện viên thể hình, yoga, võ thuật. Bởi bơi lội có rất nhiều rủi ro, đặc biệt là trẻ nhỏ rất dễ gặp các vấn đề phát sinh, thậm chí mất mạng. Chính vậy mà người làm huấn luyện viên bơi lội cần hết sức thận trọng và không bao giờ được phép có 7 nhược điểm sau đây:

7 điều không được mắc phải của huấn luyện viên bơi lội:

huấn luyện viên bơi lội

1. Khả năng tổ chức đội ngũ kém

Với học bơi, việc tổ chức đội ngũ khá khó khăn hơn lớp học, nhất là trẻ con bởi chúng rất hiếu động, nhốn nháo. Do đó mà người huấn luyện viên bơi phải tổ chức đội ngũ thật chỉnh tề, thẳng hàng, ngăn nắp.

2. Máy móc, không linh hoạt

Mỗi học viên có một khả năng nhận thức cũng như tâm lý thể trạng khác nhau, nếu không linh hoạt đưa ra các phương pháp khác nhau phù hợp thì chất lượng khóa học không được tốt.

Ví như học viên có thể trạng yếu mà bắt tập những động tác khó, mạnh sẽ khiến học viên đuối sức và không làm chủ được cơ thể dưới nước. 

3. Xử lý tình huống chậm, thiếu khôn khéo

Huấn luyện viên bơi lội sẽ phải liên tục quan sát, dõi theo từng hành vi của các học viên đang dưới nước. Huấn luyện viên tuyệt đối không được làm việc riêng như sử dụng điện thoại, nghe nhạc, ngủ,… nếu không sẽ xảy ra những điều đáng tiếc.

Khi học viên bị đuối nước, huấn luyện viên bơi càng phải nhanh chóng, khéo léo cứu học viên bằng những kỹ năng cứu hội của mình.

Xem thêm >> Bể bơi phao hình chữ nhật cho bé – Hàng HOT ngày hè

huấn luyện viên bơi lội

4. Thiếu kiên trì, thiếu trách nhiệm

Mỗi học viên có một khả năng khác nhau, thúc ép trẻ để mong kết thúc khóa, dẫn đến trẻ bị áp lực hay mệt mỏi đuối sức do ép bơi.

5. Không đặt mình vào vị trí của học viên

Khá nhiều huấn luyện viên dạy bơi nhưng tâm thế chưa phải nhắm vào trọng tâm của người học, và không hiểu được hết những khó khăn của người học. Nếu huấn luyện viên dạy bơi mà không chịu xuống nước, chỉ tay năm ngón thì đó càng là một HLV tồi.

6. Cho học phao quá nhiều

Phao bơi là khởi điểm học làm quen với nước đối với mọi học viên. Học với phao sẽ an toàn hơn, HLV nhàn nhã hơn là học không với phao. Tuy nhiên nếu học phao quá nhiều thì biết bao giờ học viên mới tiến bộ được? 

Trên đây là những điều mà sẽ gặp phải ở một huấn luyện viên yếu kém và bạn không bao giờ nên cho con cái mình theo học cả. Hãy quan sát huấn luyện viên dạy con mình để đưa ra những quyết định sáng suốt nhất cho tương lai của con trẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chú ý tới cả thiết kế bể bơi (1) có đạt chuẩn không nữa nhé!

Xem thêm >> Tư vấn những giống chó nhỏ dễ nuôi cho trẻ nhỏ mà bạn nên biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *