Học Cao đẳng Dược để thực hiện ước mơ chữa bệnh cứu người

Là một sinh viên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tôi luôn chọn cho mình một khao khát được chữa bệnh cứu người với tất cả Y đức mà mình đã được đào tạo

Học Cao đẳng Dược để thực hiện ước mơ chữa bệnh cứu người

Học Cao đẳng Dược là động lực giúp tôi phát triển

Tôi tên là Võ Thị Bích Ngọc, sinh ra tại một vùng quê ven biển miền trung đầy nắng gió. Hiện tại tôi là sinh viên năm nhất và đang theo học tại lớp TDS1004 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nơi tôi sống là một vùng quê nghèo, từ nhỏ tôi đã chứng kiến nhiều cảnh người nghèo không có tiền chữa bệnh và phải sống chung với căn bệnh đó cho đến cuối đời,điều đó càng thôi thúc tôi hơn với quyết định của mình là theo học Cao đẳng Dược để sau này có thể khám và chữa bệnh cho người nghèo không chỉ ở quê tôi mà còn ở nhiều nơi khác. Bởi tôi có ước mơ được khoác lên mình chiếc áo Blouse màu trắng đầy trang nghiêm, cao quý như phần lớn người nhà của tôi, hiện tại đều đang làm việc tại các bệnh viện và mở các quầy thuốc riêng , định hướng nghề nghiệp của tôi phần nào được định hình từ bé.

Học Cao đẳng Dược để thực hiện ước mơ chữa bệnh cứu người

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược

Ngành Y Dược liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên trong công việc đòi hỏi sự khắt khe, tỉ mỉ, tinh thần trách nhiệm cao trong quá trình làm việc, ngoài ra còn đòi hỏi ở chính chúng ta phải giàu Y Đức, giỏi chuyên môn để có thể tận tâm trong công việc chữa bệnh cứu người một cách lâu dài. Nhận thấy những đặc điểm trên khá phù hợp với tính cách của mình, tôi quyết định theo học ngành này.

Bản thân tôi luôn muốn làm một việc gì đó để có thể mang lại hạnh phúc cho mọi người. Cao đẳng Dược hay ngành Dược là một ngành học thiết yếu, thầy thuốc và dược sĩ luôn trong tình trạng cần nhân lực, hiện nay nước ta đang mở rộng thêm nhiều bênh viên để có thể đáp ứng hết nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó còn mở rông một số nhà thuốc , phòng khám tư nhân …số lượng cán bộ ngành Y Dược lúc này đang còn thiếu nhiều nên cơ hội việc làm là rất lớn.

Sau khi ra trường tôi sẽ tiếp tục làm việc tại Thành phố vì đây là một thành phố năng động và cơ hội việc làm lớn, thu nhập cũng khá ổn định. Hiên tại thu nhập của những người làm trong ngành y dược khá cao, tôi hi vọng mức lương của tôi sau khi ra trường tương đối đủ để cuộc sống ổn định giống như cha của tôi

Học Cao đẳng Dược để thực hiện ước mơ chữa bệnh cứu người

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Ăt hẳn cũng như những Dược sĩ, Điều dưỡng viên hay cả Y sĩ Y học cổ truyền Nếu đã có cơ hội làm việc ở môi trường bên ngoài, được cọ xát với những tình huống thực tế trong nghề , có thể tôi sẽ tiếp tục trau dồi và phát triển mình hơn trong công việc, và gắn bó với nghề mà không học tiếp lên Đại học, hiển nhiên nếu tôi có được bằng Đại học, con đường sau này của tôi sẽ có nhiều hướng đi tốt hơn để tôi có thể chọn lựa.

Nếu điều kiện cho phép, tôi sẽ học thêm lớp quản trị kinh doanh để sau này có thể quản lý và tổ chức công việc kinh doanh riêng một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

 

>> Xem thêm

Tổng hợp những cách dạy con ngoan không cần đòn roi

Kinh nghiệm du học canada – Những điều cần biết trước khi lên đường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *