Khẳng định uy tín, thương hiệu qua nghĩa vụ nộp tiền thuế

Hằng năm, tại Việt Nam sẽ tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng các doanh nghiệp nộp thuế điện tử  nhiều nhất. Buổi lễ này được tổ chức với mục đích khuyến khích, biểu dương và tôn vinh các doanh nghiệp có mức nộp thuế thu nhập cao, góp phần vào việc thúc đẩy sự giàu mạnh của đất nước.

Việc thực hiện nghiêm chỉnh pháp luật, tuân thủ đúng luật thuế đối với doanh nghiệp không chỉ là nghĩa vụ mà còn là thể hiện đạo đức kinh doanh, thể hiện sự đền đáp nghĩa tình khi nhà nước đã tạo điều kiện cho vay vốn không lãi, miễn giảm thuế…doanh nghiệp làm ăn có lãi thì đóng thuế thu nhập doanh nghiệp là chuyện đương nhiên phải làm. Đối với các đối tác – nhất là đối tác nước ngoài – thường yêu cầu cung cấp Báo cáo tài chính, những chứng từ thể hiện số thuế nộp cho ngân sách hàng năm là bao nhiêu để chứng minh quy mô và hiệu quả kinh doanh, ý thức chấp hành pháp luật của doanh nghiệp. Từ đó có thể thấy, nộp tiền thuế không chỉ là nghĩa vụ mà còn giúp doanh nghiệp khẳng định uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Một doanh nghiệp hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp tiền thuế sẽ được chính quyền ưu đãi, được bảo vệ quyền lợi pháp lý chính đáng và được tạo điều kiện để kinh doanh thuận lợi. Ngoài ra thiết lập được mối quan hệ tốt với chính quyền sẽ giúp cho doanh nghiệp có được một số lợi thế cạnh tranh nhất định so với các đối thủ khác. Nếu doanh nghiệp gặp khó khăn sẽ được hỗ trợ và các vấn đề sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, dễ dàng. Như vậy, việc chấp hành tốt nghĩa vụ thuế sẽ giúp doanh nghiệp “ghi điểm” trong mắt chính quyền địa phương và cơ quan nhà nước. Từ đó, doanh nghiệp và chính quyền sẽ có mối quan hệ mật thiết hơn, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển. Đấy cũng chính là cách mà doanh nghiệp quảng bá cho đạo đức kinh doanh, cho thương hiệu của mình.

nộp thuế điện tử

Đối với nội bộ doanh nghiệp, hàng năm hoạt động kiểm toán, báo cáo thuế và nộp thuế đầy đủ cũng tạo cho cán bộ công nhân viên yên tâm làm việc, tin tưởng vào sự phát triển bền vững của công ty. Nếu một doanh nghiệp có tầm nhìn xa trông rộng, muốn xây dựng thương hiệu lớn mạnh thì không vì lợi ích trước mắt gian lận thuế, báo cáo lỗ để rồi mất niềm tin với khách hàng, cán bộ công nhân viên hoang mang và ngay cả khi cần vốn thì ngân hàng cũng không dám cho vay, muốn sửa sai cũng không sửa được.

Trong điều kiện nền kinh tế hội nhập đã tạo ra mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình khác nhau, kinh doanh các sản phẩm khác nhau phát triển nở rộ trên thị trường. Tuy nhiên cũng chính trong bối cảnh này đã khiến các doanh nghiệp phải tham gia cạnh tranh quyết liệt không chỉ với đối thủ trong nước mà còn thế giới. Ý thức được giá trị của văn hóa kinh doanh, trong nhiều năm nay các doanh nghiệp Việt Nam đã quan tâm đặc biệt tới xây dựng văn hóa kinh doanh nhằm không ngừng giữ vị thế trên thị trường và kinh doanh có hiệu quả

https://marrymeindc.com/

https://marrymeindc.com/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *