Kinh nghiệm chọn mua đồ chơi cho bé 2 tuổi phát triển toàn diện

Chọn mua đồ chơi chất lượng cho bé 2 tuổi thường khiến nhiều phụ huynh gặp khó khăn. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mua đồ chơi cho bé 2 tuổi phù hợp nhất.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi thiên hướng vận động

Bé bước sang tuổi thứ hai tương đối hiếu động và di chuyển nhiều vì thế những loại đồ chơi cho bé 2 tuổi kết hợp được hoạt động của bé là thích hợp nhất. Chắc chắn những món đồ chơi như xe kéo, xe đẩy,… sẽ tạo được thích thú cho bé.

Hoặc đơn giản bố mẹ có thể chọn mua bóng hơi chơi cùng bé, khuyến khích trẻ hoạt động, chạy nhảy theo bóng tập cho bé phản xạ tốt hơn.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi thiên hướng vận động

Đồ chơi tưởng tượng

Bé hai tuổi gần như đã có nhận thức về ngôn ngữ, hình ảnh thậm chí bé cũng bắt đầu có thể đặt những câu hỏi về những vật bé nhìn thấy và làm theo một vài hướng dẫn đơn giản của bố mẹ. Những món đồ chơi tưởng tượng như gấu bông, búp bê baby,… hay các món đồ chơi quen thuộc như đồ chơi ăn uống, đồ chơi nhà cửa sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bé trong trò chơi này.

Để trẻ chơi cùng bạn của mình

Bằng việc đặt ra cầu hỏi cho đồ chơi và trả lời theo suy nghĩ của mình, hoặc theo sự giúp đỡ từ bố mẹ sẽ giúp trẻ học được những kiến thức bổ ích và sáng tạo nên những tư duy mới lạ, kích thích phát triển trí tưởng tượng vô cùng phong phú.

>> Xem thêm: Tác hại của việc chơi game đối với giới trẻ

Đồ chơi xếp hình hoặc lắp ghép

Các đồ chơi xếp hình đơn giản là phù hợp với các bé vào độ tuổi 2 tuổi này. Hãy chọn những hình học dễ lắp ghép, hoặc chọn các món đồ chơi hình khối. Những loại đồ chơi này giúp bé kết hợp được kỹ năng tay, mắt để lựa chọn hình phù hợp.

Hơn thế những món đồ chơi xếp hình,  lắp ghép còn giúp trẻ nâng cao hơn nữa vốn từ vựng và có những nền tảng quan trọng đầu tiên trong việc kích thích phát triển tư duy và trí thông minh.

Đồ chơi cho nhiều người

Không nên để trẻ chơi một mình

Không nên để trẻ chơi một mình mà hãy cũng chơi với trẻ bất cứ lúc nào bạn rảnh. Thứ nhất chơi nhiều người không khí vui vẻ hơn. Thứ hai chơi nhiều người sẽ khiến bạn có xu hướng giao tiếp với người chơi cùng, chia sẻ đồ chơi. Những món đồ phù hợp cho kiểu chơi này là các bộ lego, lắp ghép, chơi ăn uống,..

Lưu ý cho các bậc phụ huynh đó là nên chọn những loại đồ chơi uy tín, chất lượng không nên mua hàng trôi nổi, bán tràn lan. Bởi trẻ nhỏ là thời điểm phát triển đầu dời về nhận thức, sức khỏe những đồ chơi kém chất lượng rất dễ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần trẻ sau này, nhất là đồ chơi Trung Quốc.

Hy vọng với chia sẻ trên cua Meonuoidaycon.net, các bậc cha mẹ sẽ có nhiều lựa chọn mua đồ chơi cho bé 2 tuổi, giúp bé phát triển toàn diện nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *