Kinh nghiệm du học canada – Những điều cần biết trước khi lên đường

Lần đầu tiên được bước chân đến một đất nước xa lạ và chưa có kinh nghiệm gì khi đi xa nhà. Dưới đây meonuoidaycon sẽ đưa ra lời khuyên cũng như kinh nghiệm du học canada dành cho các bạn du học sinh chuẩn bị hành trang cho tương lai phía trước.

1. Quần áo và giày dép

Kinh nghiệm du học Canada đầu tiên chúng tôi muốn nói đến với các bạn là việc chuẩn bị quần áo. Canada là đất nước nằm ở xứ lạnh vì vậy mà vào mùa đông Canada rất lạnh và thường xuyên có tuyết.

Nhiệt độ trung bình vào mùa đông có thể rơi vào -15 cho đến -20 độ C. Vì vậy những bạn du học sinh chuẩn bị đi du học canada cần phải chuẩn bị cho mình ít nhất 4 áo ấm dày.

Bên cạnh đấy chuẩn bị một số loại áo thun cũng như quần dài thể thao chất lượng để giữ ấm trong những ngày thời tiết lạnh giá như vậy. Bạn mua và chuẩn bị những bộ quần áo này tại Việt Nam sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi mua sắm tại Canada

Với những bạn không có điều kiện thì chỉ cần chuẩn bị cho bản thân 1 đến 2 đôi giày thể thao kèm với một đôi sandal hoặc dép lê. Thời tiết giá lạnh vào mùa đông ở Canada khiến mọi thứ bị đóng băng vì vậy hãy chắc chắn cho bản thân bằng cách chuẩn bị một đôi giày chuyên dụng để đi vào thời tiết này để tránh bị ngã.

Hãy chuẩn bị cho mình thêm một số phụ kiện như khăn choàng ấm, mũ len, găng tay để giúp bạn chống chọi với cái lạnh ở một số bang của Canada nhé.

Chuẩn bị quần áo ấm

2. Thức ăn và thuốc

Trong 1 đến 2 tuần đầu sang bạn nên chuẩn bị một ít đồ ăn đóng hộp, mỳ tôm, đồ khô,… Để tránh trường hợp chưa tìm được nơi ăn uống hợp khẩu vị bởi thức ăn lạ miệng khiến bạn không thể ăn được.

Bên cạnh đấy những loại thuốc cơ bản cần thiết nên chuẩn bị để phòng thân những lúc ốm đau như: thuốc hạ sốt, thuốc cảm cúm, … Bởi khi sang học bạn sẽ được cấp bảo hiểm y tế nhưng sẽ phải mất khoảng 1 đến 2 tháng để nhận được.

Chi phí thăm khám bệnh ở Canada rất tốn kém vì vậy hãy chuẩn bị kỹ cho bản thân tránh trường hợp xấu nhất nhằm tiết kiệm được chi phi khi du học canada.

3. Các đồ điện tử

Một lưu ý với các bạn nếu muốn mang đồ điện tử khi sang đây đó là nên mua thêm một đầu chuyển đổi phích cắm từ hình dạng tròn sang dẹt. Những bạn du học sinh nếu đang có những chiếc laptop đời mới thì có thể mang sang tuy nhiên lời khuyên của chúng tôi là nên sang Canada mới chuẩn bị laptop bởi giá trị khi bạn mua bên Canada sẽ rẻ hơn Việt Nam và có thể chọn được những máy thế hệ mới chất lượng hơn.

Với điện thoại di đồng bạn sẽ phải đem ra các cửa hàng điện thoại để hỗ trợ băng tần GMS 850/900/1800/1900 MHz. Nếu bạn ký hợp đồng sử dụng nhà mạng 2 đến 3 năm với mức chi phí mỗi tháng khoảng 30-50 CAD bạn sẽ nhận được 1 chiếc điện thoại.

4. Tiền bạc

Chuẩn bị vài trăm Đô la Canada (CAD ) hoặc đô la Mỹ (USD) để tránh trường hợp người dân tại đây không nhận đồng USD bạn sẽ vẫn có thể đến ngân hàng địa phương đổi sang đồng CAD để tiêu dùng hằng ngày.

Đồng tiền Đô la Canada

Một điều nữa là bạn vẫn có thể dùng được thẻ visa của ngân hàng Việt Nam khi qua Canada. Tuy vậy Chỉ dùng để thanh toán tại siêu thị để mua đồ ăn, còn các mặt hàng có giá trị khác sẽ không dùng được và bị tính thêm phí. Khi sang đến nơi có điều kiện hãy mở thêm một tài khoản ngân hàng cho sinh viên tại đây.

5. Chỗ ở

Khi tới Canada, sinh viên quốc tế thường rơi vào 2 trường hợp:

Trường hợp 1: Bạn thu xếp được chỗ ở khi tới Canada

Bạn có những lựa chọn sau:

  • Gọi điện bên cung cấp dịch vụ homestay để được hỗ trợ đón tại sân bay cũng như thông báo về việc mình đã bay tới nơi
  • Gặp người phụ trách hỗ trợ sinh viên quốc tế trường bạn đang theo học tại sân bay để được đưa về nơi ở;
  • Đi bằng taxi hoặc xe buýt về nơi ở.

Trường hợp 2: Chưa thu xếp chỗ ở tại Canada.

Bạn có thể tạm thời ở Hostel hoặc Hotel để tìm kiếm được nơi ở. Với những bạn chưa tìm được nơi ở khi đến nơi cần phải book phòng để tìm được nơi nghỉ chất lượng và tiết kiệm chi phí. 

Nhà nghỉ tại Canada

Với những nhà nghỉ tại đây sẽ có giá khoảng 10-20 USD một đêm. Còn khách sạn sẽ giá cao hơn >50 USD một đêm tùy thuộc vào chất lượng phòng.

Trên đây là những kinh nghiệm du học canada dành cho những bạn chuẩn bị du học.

Cần tư vấn cụ thể hơn, vui lòng truy cập website: https://www.duhocchaudaiduong.edu.vn/

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang học tập.

Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết: Không thể bỏ qua – 5 bước dạy con sống tự lập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *