Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ hệ thống năng lượng điện mặt trời của bạn?

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ hệ thống năng lượng điện mặt trời của bạn?

Hãy nhớ rằng các tấm pin mặt trời có thể sẽ là phần linh hoạt nhất trong hệ thống năng lượng mặt trời của bạn. Bạn sẽ vẫn cần bảo dưỡng hoặc thay thế biến tần và pin để giữ cho mọi thứ hoạt động.

Biến tần có tuổi thọ ngắn hơn bảng điều khiển của bạn và sẽ cần được thay thế bất kể bạn có loại hệ thống nào. Nếu bạn không kết nối lưới (hoặc nối lưới với pin dự phòng), việc bảo trì và thay thế pin sẽ khiến bạn phải trả thêm chi phí.

Cách tốt nhất để bảo vệ khoản đầu tư của bạn là kiểm tra hệ thống kỹ lưỡng khi lắp đặt. Kiểm tra giá đỡ của bạn để đảm bảo các tấm và hệ thống dây điện được chắc chắn. Các mối đe dọa lớn nhất đối với tuổi thọ của tấm pin của bạn là hư hỏng vật lý hoặc hỏng hóc điện do lắp đặt subpar.

Thay thế biến tần sau 10 năm

Hầu hết các biến tần hòa lưới có bảo hành 10 năm và nhiều nhà sản xuất cung cấp tùy chọn nâng cấp lên phạm vi bảo hành 20 đến 25 năm.

Gia hạn bảo hành cho biến tần là một khoản đầu tư thông minh. Thật an toàn khi cho rằng bạn sẽ thay thế biến tần của mình ít nhất một lần trước khi hết hạn bảo hành trên bảng điều khiển. Nếu biến tần của bạn bị lỗi sau 15 năm, nó có thể sẽ được thay thế bằng một mẫu mới hơn và tốt hơn.

Kiểm tra với nhà sản xuất biến tần về các tùy chọn và chính sách bảo hành mở rộng của họ. Bảo hành mở rộng được mua trực tiếp từ nhà sản xuất. SMA và  SolarEdge hiện tại đều cung cấp các phần mở rộng bảo hành biến tần có giá khiêm tốn.

Biến tần ngoài lưới có thời gian bảo hành ngắn hơn. Chúng dao động từ 1-5 năm, với một số kiểu máy có thể mở rộng lên đến 10 năm.

Khi bạn mua bảo hành mở rộng, hãy xem kỹ các chi tiết nhỏ. Một số bao gồm chi phí của các bộ phận, nhưng không bao gồm chi phí lao động.

Điều này có thể không làm phiền bạn nếu bạn định tự thay đổi biến tần. Nhưng bạn có thể phải trả tiền túi nếu bạn cần một nhà thầu để thay thế biến tần.

Bảo dưỡng và thay thế pin

Bảo trì và thay thế ắc quy là một trong những chi phí chính liên quan đến hệ thống không nối lưới. Ngay cả các loại pin bảo dưỡng thấp hơn, như pin lithium và pin axit chì kín, vẫn cần được kiểm tra một vài lần mỗi năm.

Hầu hết các loại pin đều được bảo hành từ 3-10 năm, tùy thuộc vào thương hiệu. Nhưng nếu bạn không chăm sóc pin đúng cách, chúng có thể hỏng ngay trong năm đầu tiên sở hữu.

Ví dụ, pin axit chì cần được sạc lại đầy đủ sau khi sử dụng, và chúng sẽ bị hỏng vĩnh viễn nếu ngồi trong thời gian dài mà không được sạc lại.

Hầu hết các loại pin chu kỳ sâu không nối lưới chất lượng cao sẽ kéo dài từ 5-15 năm, tùy thuộc vào loại pin và cách chúng được sử dụng và bảo trì. Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của pin bằng cách chăm sóc chúng đúng cách và đảm bảo chúng được lắp đúng cách.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là thiết kế hệ thống của mình đúng cách ngay từ đầu. Tính toán lượng dung lượng pin, năng lượng mặt trời và đầu ra biến tần phù hợp để giữ cho mọi thứ hoạt động bình thường.

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Hệ thống cẩu trục : cấu tạo và các ưu điểm nổi trội

Bỏ túi những phần mềm xem ảnh trên win hot nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *