Lắp đặt cầu thang thông minh cho căn nhà của bạn

Căn nhà bạn đang sống có diện tích khá khiêm tốn nhưng bạn lại cần nhiều diện tích sử dụng cho không gian sống và làm việc của mình và đặc biệt là chiếc cầu thang nhà bạn đã chiếm một khoảng không gian trống. Ứng dụng cầu thang thông minh trong bài viết này có thể giúp bạn tăng thêm diện tích cho căn nhà của bạn linh hoạt hơn với diện tích nhỏ hẹp.

1. Chiếc tủ quần áo ngay dưới những bước chân của bạn

Khi cầu thang nhà bạn dài và không quá cao thì việc kết hợp gầm cầu thang với một chiếc tủ quần áo sẽ giúp chia sẻ diện tích với không gian trong phòng ngủ. Nếu bạn hơi bừa bộn hoặc đi vắng thường xuyên không có thời gian dọn dẹp thì chiếc tủ này có thể giúp cho căn nhà của bạn gọn gang và tinh tươm hơn phần nào.

Thiết kế sử dụng gầm cầu thang thông minh cho tủ quần áo

Xem thêm: Cửa nhôm kính đẹp mê ly

2. Tận dụng cầu thang cho góc học tập và làm việc

Không gian học tập hay nghiên cứu làm việc của bạn thường không cần diện tích quá rộng, điều bạn cần là một góc yên tĩnh và gọn gàng. Gầm cầu thang là một nơi lí tưởng với chiều cao vừa phải khi bạn cần làm một chiếc giá sách để những tài liệu và sách vở cần thiết cho công việc, một chiếc bàn vừa vặn ngay dưới đó giúp bạn lên ý tưởng cho công việc hoặc ngồi học bài chuẩn bị cho ngày mai.

Là góc học tập và làm việc nên bạn cần lưu ý lựa chọn những gam màu sáng cho góc cầu thang để kết hợp với ánh sáng tạo cho bạn không gian thoải mái không bị ngột ngạt khi ngồi xuống bắt đầu làm việc hay học tập. Không nên thiết kế quá nhiều nội thất quanh gầm cầu thang khi bạn chọn đó là nơi làm việc vì chúng sẽ tạo nên sự rườm rà, bí bách cho không gian vốn đã chật hẹp tại căn nhà của bạn.

Nếu chiều cao ở góc cầu thang không đủ thì bạn chỉ cần thiết kế một chiếc bàn đơn đủ rộng để bạn có thể sắp xếp máy tính và kê gọn gàng tài liệu làm việc, học tập của mình ở một bên và thêm khoảng không cho một chiếc tủ nhỏ dưới gầm bàn sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích cho cầu thang thông minh.

Kết hợp góc làm việc bên dưới cầu thang

3. Bếp

Không gian nấu nướng của bạn nhỏ hẹp nhưng nếu nó ở ngay cạnh cầu thang của bạn thì bạn không cần quá nghĩ gợi về việc đó khi bạn có thể sử dụng cầu thang thông minh cho phần không gian bếp mà bạn còn thiếu. Sử dụng chất liệu gỗ và gam màu ấm cho góc cầu thang sẽ khiến căn bếp nhà bạn thêm ấm cúng. Lắp đặt tủ bếp ở góc cao sẽ tăng thêm không gian ngoài phòng ăn cho bạn. Khi đó thì bạn thực sự đã tận dụng được cầu thang rồi.

Thiết kế tủ bếp kết hợp cầu thang

Kết luận:

Chỉ cần một chút tinh tế khi lắp đặt cầu thang sẽ giúp cho căn nhà với diện tích sử dụng khiêm tốn của bạn có thêm nhiều không gian rộng mở, những món đồ mà bạn có thể phải kê đặt khắp nhà nay đã có thể sắp xếp gọn gàng dưới cầu thang, cho ngôi nhà của bạn thêm rộng rãi.

Hi vọng bài viết này mang đến cho bạn thêm sáng kiến để thiết kế cầu thang trong nhà một cách hợp lí.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Tổng hợp những mẫu vách ngăn phòng khách thạch cao đẹp

Những điều không thể bỏ qua khi trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *