Lấy Lại Vóc Dáng Thần Tốc Nhất Có Thể

Lấy Lại Vóc Dáng Thần Tốc Nhất Có Thể 

Hầu hết mọi người đều mong muốn sở hữu một thân hình săn chắc, khỏe khoắn, đặc biệt là phái đẹp. Và tập thể dục chính là phương pháp rèn luyện cơ thể được nhiều người chọn lựa. Vậy đâu là bài tập đốt năng lượng nhiều nhất?

Hãy nhớ rằng: bạn càng tác động nhiều (và dài lâu) vào các cơ bắp, cơ thể của bạn sẽ càng tiêu hao nhiều năng lượng (hay còn gọi là lượng calo) hơn. Do vậy, để đốt năng lượng hiệu quả, bạn hãy chọn cho mình những bài tập có cường độ cao và cố gắng chăm chỉ tập luyện.

CÁC BÀI TẬP ĐỐT NĂNG LƯỢNG “KHỦNG”

Khi nói đến những bài tập đốt năng lượng có cường độ cao, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến Crossfit hoặc phương pháp tập luyện giảm cân Tabata. Đây là hai bộ môn đòi hỏi sức chịu đựng rất cao và cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài. 

Không chỉ là món ăn vặt lành mạnh, một số loại hoa quả còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân.

Crossfit là sự kết hợp của những bài tập xà đơn, hít đất và squat được thực hiện nối tiếp nhau với thời gian nghỉ rất ngắn. Lượng calo được tiêu hao sau quá trình tập luyện là khoảng 13 calo trong một phút. Khi thời gian tập luyện kéo dài lên 20 phút, lượng calo tiêu thụ trung bình là 260 calo.

Bên cạnh đó, những nghiên cứu về phương pháp tập Tabata đã chỉ ra rằng với 4 phút tập luyện sức bền cường độ cao cùng thời gian nghỉ ngơi ngắn, cơ thể của bạn sẽ tiêu hao 14,5 calo mỗi phút và 280 calo trong 20 phút vận động.

>>> Saffron Giúp Đốt Cháy Lượng Mỡ Thừa Tốt Nhất

Trên thực tế, kết quả tập luyện của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Chẳng hạn, trong Tabata có những người sau khi tập có thể đốt cháy đến 360 calo trong 20 phút hoặc 18 calo mỗi phút.

Ngoài hai bài tập kể trên, có một hình thức hoạt động cũng được nhiều người chọn lựa, đó là chạy bộ. Theo các chuyên gia thể thao, chạy bộ là bộ môn có khả năng đốt năng lượng rất cao.

Theo một nghiên cứu về mức calo đốt cháy trong các bài tập của hội đồng thể thao Mỹ, một người có cân nặng khoảng 52kg khi chạy bộ trong 30 phút với tốc độ chậm sẽ đốt cháy 260 calo, tương đương với người tập luyện Crossfit trong 20 phút. Một người nặng 80kg sẽ tiêu hao gần 400 calo trong bài tập chạy bộ 30 phút. Kết quả so sánh cho thấy, bạn càng gia tăng tốc độ chạy thì lượng calo tiêu hao sẽ càng nhiều.

Khi đã quen dần với những bài tập cường độ cao, cơ thể của bạn vẫn duy trì việc đốt cháy calo mặc dù đã kết thúc quá trình tập luyện nhờ vào lượng ô xy đã sử dụng quá mức. Trạng thái này được gọi là “Hiệu quả đốt năng lượng sau khi vận động – Afterburn”.

6 Tiêu chí lựa tủ đựng rượu vang đẹp, đẳng cấp nhà hàng

5 cách sửa lỗi wifi win 10, fix lỗi wifi chấm than trong windows 10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *