Lựa chọn vị trí đặt lò nướng trong nhà bếp an toàn

Yếu tố an toàn là yếu tố quan trọng nhất khi chọn vị trí đặt lò nướng trong nhà bếp. Bạn muốn căn bếp nhà mình mang tính hiện đại, thuận tiện trong quá trình sử dụng mà chưa biết làm như thế nào thì hãy tham khảo vị trí để lò nướng chính xác nhất có trong bài viết dưới đây của chúng tôi ngay nhé!

Lựa chọn vị trí lò nướng an toàn trong nhà bếp

Vị trí đặt ngang tầm mắt nhìn

Lò nướng nên để ở vị ngang với tầm mắt, đây được xem là vị trí thuận tiện và an toàn nhất. Bạn vừa có thể quan sát toàn bộ quá trình nấu nướng để có thể thay đổi chương trình nướng phù hợp. Bên cạnh đó, vì ngang tầm mắt nên khi nấu nướng, cũng không cần phải cúi gập người hoặc với người có quá cao, vô cùng dễ dàng trong việc sử dụng.

Lắp đặt lò nướng trong nhà bếp nên chọn vị trí cách mặt đất khoảng 1,2 m – 1,5 m, tránh xa tầm với của trẻ em. Bạn cũng có mua hoặc xây kệ để lò nướng, vừa chắc chắn lại an toàn hơn. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ sẽ tránh được tầm với của trẻ, chương trình nướng luôn được duy trì tốt nhất.

>> Bài viết nổi bật: Những mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp

Lò nướng nện đặt ngang tầm nhìn

Khoảng cách an toàn với thiết bị khác

Vị trí đặt lò nướng vô cùng quan trọng, và cần lưu ý là công suất hoạt động của lò nướng vô cùng lớn; chính vì vậy mà cần có khoảng cách an toàn với các thiết bị nhà bếp khác: lò vi sóng, bếp từ, tủ lạnh,… Vị trí quá gần sẽ khiến nhiệt nóng của lò nướng gây tác động xấu đến các thiết bị này, làm giảm tuổi thọ.

Để các thiết bị trong nhà bếp nói chung cùng với lò nướng nói riêng hoạt động hiệu quả, lâu bền thì khoảng cách an toàn nhất là 40 cm. Khoảng cách vừa đủ để toả nhiệt, tiện lợi trong quá trình sử dụng, di chuyển trong nhà bếp cũng dễ dàng. Ngoài ra, cũng tránh để các đồ dùng lên nhau sẽ không đảm bảo quá trình nấu nướng luôn diễn ra an toàn.

Lò nướng có khoảng cách an toàn với thiết bị khác

Vị trí đặt lò nướng

Lò nướng có kích thước khá lớn so với các thiết bị khác, chính vì thế cần có nơi để nơi đủ rộng và quan trọng hơn là cần thông thoáng, không để ở những nơi ẩm mốc. Lò nướng không để ở gần nguồn nước sẽ rất dễ bị chập cháy. Tốt nhất là để lò nướng ở những nơi thông thoáng, nếu như lắp tủ bếp thì cần lưu thông khí tốt, tránh nhiệt không thể thoát ra ngoài khiến lò nướng nhanh bị hỏng, cũng sẽ bị dễ bị lỗi.

Vị trí đặt lò nướng cũng cần bằng phẳng, không bị nghiêng, bị kênh sẽ không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Lò nướng cần có khoảng cách với tường, với các mặt kính khác từ 15 cm – 20 cm. Và để lắp đặt lò nướng chính xác thì cần chọn lò nướng thích hợp (kích thước, kiểu dáng) để lắp đặt được nhanh chóng và thuận tiện.

Lựa chọn vị trí lắp đặt lò nướng

Nguồn điện sử dụng

Trong việc chọn vị trí đặt lò nướng thì không thể bỏ qua việc chọn lựa nguồn điện sử dụng. Nguồn điện nên đặt gần nơi vị trí của lò nướng, tốt hơn hết là không nên chung với các thiết bị điện khác. Lượng điện tiêu thụ mỗi lần sử dụng khá cao, nếu dùng nhiều ổ cắm trong ổ điện rất dễ gây ra tình trạng chập, cháy nguồn điện vô cùng nguy hiểm.

Và để sử dụng lò nướng an toàn, tiết kiệm năng lượng thì việc chọn lựa lò nướng phù hợp cũng cần chú ý. Một số lò nướng hiện đại, được nhiều người chọn lựa có thể giúp bạn tham khảo mua được chiếc lò nướng tốt cho gia đình: lò nướng đối lưu Teka, lò nướng cao cấp Bosch, lò nướng Cata,…

Vị trí đặt lò nướng có vô cùng quan trọng, với những mẹo nhỏ khi chọn vị trí lắp đặt lò nướng có trong bài viết – những thông tin này sẽ giúp bạn có được cách lắp đặt an toàn nhất, giúp nhà bếp luôn gọn gàng, sang trọng.

>> Xem thêm: cách nấu cò xáo măng cực kỳ hấp dẫn, không thể bỏ qua

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *