Lưu ý khi dạy tiếng anh cho trẻ em bạn nên biết

Ngay nay tiếng anh trở thành môn học thiết yếu và cho vào chương trình giảng dạy ngay từ khi trẻ bắt đầu vào lớp 1. Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ để của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Hầu hết các tài liệu hay đều được viết bằng tiếng anh.

Chính điều đó đã khiến cho các bậc phụ huynh có cái nhìn khác về môn học này và đầu tư cho con em mình hơn. Tuy nhiên việc dạy tiếng anh cho trẻ không phải điều dễ dàng, nhiều ông bố bà mẹ có cách dạy không đúng đã dẫn đến trường hợp bé bị loạn ngôn ngữ.

Do đó ở bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý dạy tiếng anh cho trẻ em.

1. Dùng tiếng mẹ để để dạy tiếng anh

Đa phần các ông bố bà mẹ hiện nay khi dạy tiếng anh cho bé thường dùng tiếng mẹ để để dạy cho trẻ. Mà theo như nghiên cứu chỉ ra rằng để giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách tốt nhất và không bị loạn ngôn ngữ thì ba mẹ nên dùng tiếng anh để dạy trẻ học tiếng anh.

Nhiều phụ huynh đặt ra câu hỏi tại sao con họ học ngoại ngữ lại không giỏi bằng những đứa trẻ khác, có thế do chúng không có năng khiếu học tiếng anh. 
Vâng tôi đồng ý có thể con bạn không có năng khiếu như đứa trẻ khác nhưng đó chgir là một yếu tố vô cùng nhỏ trong vô vàn các yếu tố khác. Mà nguyên nhân chủ yếu là do phương pháp dạy của bố mẹ không đúng.

2. Nên dạy tiếng anh như thế nào mới hiệu quả 

Bố mẹ nên cho trẻ tiếp xúc và làm quen với tiếng anh càng sớm càng tốt nhất là trong độ tuổi 4 -5 tuổi, có thể nói đây là độ tuổi tốt nhất cho trẻ học tiếng anh.  Ở độ tuổi này trẻ có khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới tốt hơn giống như tiếp thu ngôn ngữ mẹ đẻ.

Tuy nhiên ở độ tuổi này cần phải có phương pháp học giúp trẻ cảm thấy thoải mái, thích thú và không có cảm giác bị gò ép. 

Do đó để trẻ có một môi trường thuận lợi để học tập bố mẹ nên cho trẻ đến các trung tâm uy tín tại đây họ sẽ có những phương pháp giảng dạy khoa học nhất, trẻ học trực tiếp với giáo viên nước ngoài điều đó giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ nhanh hơn và trở nên yêu thích môn học này hơn.

Bạn có thể tham khảo một số trung tâm : Pec- trung tâm tiếng anh cho trẻ em ở hải phòng, trung tâm Apollo English, trung tâm EFC…..

Lời kết : Trên đây là một số lưu  ý dạy tiếng anh cho trẻ em bạn nên biết , hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Trân trọng! 

Nguồn : http://pec-edu.vn/tin-tuc/tieng-anh-tre-em-tai-hai-phong-uy-tin-so-1–n231.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *