Lưu ý về phong thuỷ nhà vệ sinh hữu hiệu nhất

Trong ngôi nhà, nhà vệ sinh được cho là nơi có hung khí rất mạnh. Vì vậy, trong quá trình thiết kế và xây dựng, chủ nhà phải đặc biệt lưu ý đến phong thủy nhà vệ sinh, tránh để phạm phải phong thủy, đem đến những điều không may mắn cho gia đình.
Hãy cùng marrymeindc.com tìm hiểu ngay những lưu ý về phong thủy nhà vệ sinh hữu hiệu nhất để áp dụng tại ngôi nhà của mình bạn nhé!

1. Phong thủy nhà vệ sinh về vị trí

Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà: khí hôi, ẩm của nhà vệ sinh có thể tỏa ra khắp nhà, không tốt cho sức khỏe người nhà.
Không đặt nhà vệ sinh ở thanh long của cửa chính: Theo quan niệm dân gian, đặt nhà vệ sinh ở thanh long cửa dễ đem lại bệnh tật, thị phi, công việc khó khăn, phá sản.
Không nên đặt nhà vệ sinh ở cuối hành lang: Vì theo phong thủy hành lang sẽ hướng xông thẳng vào nhà vệ sinh là không tốt. Nếu nhà bạn có hành lang dài thì nên đặt nhà vệ sinh ở gần bên cạnh hàng lang.
Không nên đặt nhà vệ sinh liền với nhà bếp: trong phong thủy học, nếu nhà tắm liền với nhà bếp liền nhau sẽ gây hiện tượng “thuỷ hoả kề nhau”, ảnh hưởng tới “năng lượng” của ngôi nhà. Ngoài ra, vi khuẩn từ nhà vệ sinh cũng dễ nhiễm vào thực phẩm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người nhà.

Không nên đặt nhà vệ sinh nằm phía sau bài vị: và cả gian phòng tầng trên bài vị. Ngoài ra, để tránh làm ô uế Văn Xương (vị trí mà sao Khuê chiếu đến), bạn cũng nên tránh đặt nhà vệ sinh ở vị trí này.  
Không đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính của nhà: Vừa gây mất thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng tới đường dẫn khí vào nhà.
Tránh đặt cửa nhà vệ sinh hay cửa sổ nhà vệ sinh đối diện với các cửa phòng ngủ vì dễ làm người ngủ không an giấc.
Kiêng để giường ngủ tựa lưng vào nhà vệ sinh, đặc biệt là kiêng tựa vào vị trí đặt bồn cầu: Người nhà nằm ngủ ở vị trí này dễ bị mệt mỏi, đau đầu, tinh thần kém minh mẫn.
Không để cửa nhà vệ sinh đối diện với cầu thang lên hoặc xuống: Vì không tốt cho vận khí của gia đình.

Xem thêm: Thuê xe chở hàng Hà Nội

2.  Lưu ý về hướng đặt nhà vệ sinh phong thủy

Không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam và Đông Bắc: Vì đây là hai hướng hành Thổ, xung khắc với Thủy của nhà vệ sinh.
Không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Nam: Vì đây là hướng nặng hỏa khí.
Không nên đặt hướng cửa nhà vệ sinh về phía Đông Nam. Vì quan niệm dân dan cho rằng ảnh hưởng đến sự giàu có, gây ra tổn thất tài chính, đầu tư xấu, khả năng tiết kiệm giảm.
Không nên đặt ở nhà vệ sinh về hướng Bắc: Hướng Bắc thuộc mệnh Thủy, đặt nhà vệ sinh hướng này dễ khiến yếu tố Thủy năng tăng cao và gây hiện tượng “chìm”. Để đẩy bớt Thủy năng, bạn nên đặt cây trong nhà để thu vào Mộc năng.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội

3.  Phong thủy nhà vệ sinh về cách bố trí không gian

Không nên để nước chảy rò rỉ trong nhà vệ sinh: Vì theo quan niệm dân gian, “nước chảy” mang ý nghĩa thất thoát tài lộc.
Nền toilet phải thấp hơn phòng ngủ: Vì theo phong thủy nước sẽ chảy từ nơi cao xuống nơi thấp. Nếu đặt nền toilet cao hơn nền phòng ngủ sẽ dễ khiến chủ nhà gặp các bệnh về đường tiết niệu.
Nhà vệ sinh phải có chỗ thông khí: Vì nhà vệ sinh có độ ẩm cao, nếu thiết kế kín sẽ khiến không khí bị ứ đọng, khó lưu thông, gây hại cho sức khỏe.
Không đặt các đồ vật có sắc nhọn trong toilet: Vì không gian nhà vệ sinh nhỏ rất dễ va chạm gây tổn thương cho người nhà.  
Về màu sơn nhà vệ sinh: bạn không nên chọn màu đỏ tươi vì màu này tạo cảm giác nóng bức, chật chội; màu tím đậm lại gây u uất nặng nề, màu đen thì làm tăng âm khí. Tốt nhất nên sử dụng hai gam màu trắng hoặc lam vì chúng tạo cảm giác sạch sẽ, thoáng đãng và yên tĩnh.

Gương treo trong nhà vệ sinh: Gương là vật phong thủy tốt, bạn nên chọn gương to. Lưu ý không nên để gương chiếu thẳng vào các thiết bị toilet, đặc biệt là bồn cầu, cũng không nên chiếu thẳng vào người sử dụng (khi đang tắm, tiểu tiện) vì sẽ gây cảm giác không thoải mái.
Trên đây là những lưu ý về phong thủy nhà vệ sinh hữu hiệu nhất. Hy vọng bài viết của marrymeindc.com sẽ có ích cho bạn trong việc thiết kế, bố trí nhà vệ sinh hợp lý, phù hợp với ngôi nhà của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *