Mách bà mẹ bí quyết ăn gì để có nhiều sữa cho con bú cực hiệu quả

Sữa mẹ rất cần thiết cho sự phát triển thế chất và tinh thần toàn diện cho trẻ nhỏ. Có rất nhiều thành phần dinh dưỡng lợi sữa cho bà mẹ sau sinh, đó là các món ăn chứa nhiều tinh bột, chất đạm, chất xơ và các loại vitamin tự nhiên.

Chúng ta sẽ cũng tìm hiểu bí quyết ăn gì để có nhiều sữa cho con bú ngay trong bài viết sau đây.

1. Vai trò thiết yếu của sữa mẹ đối với trẻ nhỏ

1.1 Nguồn dinh dưỡng cấp thiết cho trẻ

Nguồn sữa mẹ được xem là “thực phẩm thần tiên” mà tạo hóa ban cho các bà mẹ để nuôi dưỡng đứa con bé bỏng của mình, nguồn thực phẩm vô cùng quan trọng không thể thay thế. Chính vì vậy bất cứ bà mẹ nào cũng quan tâm đến vấn đề ăn gì để có nhiều sữa cho con bú, ăn gì tốt cho sữa mẹ.

Mách bà mẹ bí quyết ăn gì để có nhiều sữa cho con bú

Hình 1: Sữa mẹ là nguồn dượng chất thiết yếu cho trẻ nhỏ

Không có bất kì nguồn thực phẩm nào cung cấp đầy đủ dưỡng chất và kháng thể tuyệt vời cho bé như sữa mẹ trong những tháng đầu tiên còn chập chững. Sữa mẹ và mang đến dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển toàn diện cho trẻ nhỏ, ngăn ngừa bệnh, giúp trẻ mạnh khỏe và phát triển tốt.

1.2 Tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ khỏe mạnh và thông minh

Ngoài mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào và đầy đủ bé, trong sữa mẹ còn chứa rất nhiều kháng thể tự nhiên chống lại những căn bệnh tấn công vào thể trang còn yếu ớt của trẻ như bệnh gan, nhiễm trùng mắt, tai và các bệnh liên quan đến tim mạch.

Bên cạnh đó sữa mẹ còn giúp chữa lành mụn sữa, các nốt ban đỏ, mẩn ngứa trên làn da non nớt của trẻ. Bú sữa mẹ thường xuyên giúp bé luôn khỏẻ mạnh, thông minh và tránh được rất nhiều mầm móng của bệnh trong những tháng đầu tiên chào đời.

2. Công dụng của ngũ cốc đối với mẹ và bé

Sữa mẹ thần kì đến như vậy, thế làm cách nào để có nhiều sữa cho con bú? Bí quyết đó chính là sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng.

2.1. Kích sữa tự nhiên

Thành phần của ngũ cốc bao gồm các loại đậu và hạt như là đậu đỏ, đậu nành, đậu xanh, đậu đen, mè đen và gạo lức. Công dụng của ngũ cốc mang lại nguồn dưỡng chất đa dạng cung cấp chất đạm, tinh bột, chất xơ, vitamin và chất khoáng rất tốt cho sữa mẹ, giúp kích sữa tự nhiên.

Mách bà mẹ bí quyết ăn gì để có nhiều sữa cho con bú

Hình 2: Công dụng của ngũ cốc kích thích nhiều sữa cho con bú

2.2 Sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng lợi sữa

Các bà mẹ nên dùng ngũ cốc vào các bữa ăn hàng ngày như nấu chè, làm bánh hoặc uống bột ngũ cốc pha chung với sữa bột. Đây là những giải pháp tạo sữa mẹ một cách tự nhiên, an toàn và đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho nguồn sữa mẹ chất lượng.

>>> Xem ngay: Ngũ cốc lợi sữa – Được làm từ 12 loại hạt sẽ giúp các bà mẹ luôn dồi dào sữa cho con bú một cách rất hiệu quả và tiết kiệm.

Với những chia sẻ trên hẳn các bà mẹ đã được giải đáp thắc mắc ăn gì để có nhiều sữa cho con bú phải không nào. Hy vọng những thông tìn này sẽ giúp các bà mẹ có được sự tự tin và chủ động khi tìm nguồn thực phẩm tốt, an toàn và hiệu quả để mang đến nguồn sữa mẹ dồi dào, chất lượng cho đứa con thân yêu của mình.

Bài viết tham khảo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *