Tư vấn màn hình đồ họa dưới 5 triệu cho dân thiết kế chuyên nghiệp

Màn hình đồ họa dưới 5 triệu đang được anh em thiết kế tìm kiếm ráo riết, đặc biệt là các bạn mới vào nghề. Màn hình có chi phí đầu tư rẻ lại đáp ứng tốt cho yêu cầu công việc. Vậy làm cách nào để lựa chọn được dòng https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh ưng ý? Mời bạn đọc lắng nghe sự tư vấn từ các chuyên gia máy tính.

 

Tư vấn màn hình đồ hoạ giá rẻ chuyên dùng thiết kế đồ hoạ

 

1. Những yếu tố quan trọng cần có đối với màn hình đồ hoạ

Nếu bạn mong muốn theo đuổi công việc thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hãy lựa chọn màn hình chuyên dựng. Đầu tư 1 lần và mang lại hiệu quả cao trong công việc. Đối với màn hình đồ họa dưới 5 triệu đáp ứng tiêu chí của dòng màn hình chuyên dụng có thể lựa chọn:

1.1. Kích thước và độ phân giải tương đồng

Công việc thiết kế cần màn hình có kích thước lớn, tiêu chuẩn phải từ 24 inch trở lên. Tuy nhiên kích thước phải đi kèm với độ phân giải phù hợp để tránh vỡ hay nhoè hình ảnh. Dưới đây là thông số lý tưởng giữa kích thước và độ phân giải màn hình:

 • Màn hình kích thước 24 inch – độ phân giải Full HD (1920x1080px)
 • Màn hình kích thước 27 inch – độ phân giải 2K (2560x1440px)
 • Màn hình kích thước 32 inch – độ phân giải 4K (3840x2160px)

1.2. Độ phủ màu sRGB > 97%

Nhiếp ảnh gia. Đó là 1 thông số quan trọng tạo nên chất lượng sản phẩm bạn tạo ra. Độ phủ màu sRGB cho màn hình đồ hoạ tốt nhất từ 97%, sRGB càng cao càng tốt.

1.3. Hệ số Delta E màn hình

Hệ số Delta E màn hình hay còn gọi là độ chính xác của màu sắc. Độ chênh lệch màu nhỏ nhất mà mắt thường có thể phân biệt được Delta E ≥ 1.0. Màn hình nào có thông số sai lệch màu nhỏ (gần về 0) sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho người dùng. Đối với màn hình đồ hoạ thông số Delta E tối thiểu nên ở mức <2.

1.4. Các cổng kết nối ngoại vi

Màn hình đồ họa dưới 5 triệu tối thiểu cần có cổng kết nối ngoại vi HDMI/ Displayport. Đây là 2 cổng kết nối phổ biến cho chất lượng hiển thị hình ảnh tốt hơn. Trên những dòng sản phẩm màn hình cao cấp có thể được bổ sung thêm cổng USB C.

2. Top màn hình đồ hoạ dưới 5 triệu rẻ và chất lượng

Tomko là 1 thương hiệu chuyên màn hình máy tính chính hãng, thiết kế đẹp, giá rẻ, chất lượng. Để bạn đọc có sự lựa chọn tốt nhất, chúng tôi xin giới thiệu 3 dòng sản phẩm màn hình trên dưới 5 triệu cho dân đồ hoạ.

2.1. Màn hình đồ hoạ Tomko T2721Q 27” 2K

Tomko T2721Q kích thước màn 27 inch công nghệ 2K mang lại những hình ảnh hiển thị sắc nét, gam màu chân thật. Màn hình T2721Q đáp ứng đầy đủ các tiêu chí với thông số kỹ thuật như sau:

 • Kích thước màn 27 inch tương đồng độ phân giải 2K (2560x1440px), chạy tấm nền IPS.
 • Tần số quét 75Hz, thời gian phản hồi 5ms phù hợp cho công việc đồ hoạ và học tập, giải trí tầm trung.
 • Độ phủ màu sRGB 100% thực sự lý tưởng cho công việc thiết kế đồ hoạ. Độ chuẩn màu sắc chính xác ở mức tuyệt đối.
 • Tỷ lệ màn hình lý tưởng 16:9, độ tương phản 1000:1, khả năng hiển thị màu sắc lên đến 16.7 triệu màu. Ngoài ra sản phẩm còn tích hợp công nghệ HDR và Low Blue Light.
 • Hỗ trợ 4 cổng kết nối ngoại vi: HDMI, DP, DC, AUDIO. 

T2721Q – Màn 2K với khả năng hiển thị màu sắc sống động

2.2. Màn hình đồ hoạ Tomko GE273Q 27” 2K

Tomko GE273Q là 1 chiếc màn hình phẳng công nghệ 2K với thiết kế ấn tượng tràn viền siêu mỏng. Liệu chiếc màn hình đồ họa dưới 5 triệu này có đáp ứng tốt công việc của bạn hay không?

 • Sự tương đồng trong kích thước và độ phân giải: 27 inch – 2K (2560x1440px). Chạy tấm nền IPS cho hình ảnh sắc nét dưới nhiều góc độ.
 • Tốc độ làm mới khung hình là 75Hz. Với tần số quét này bạn hoàn toàn có thể chuyên tâm thiết kế.
 • Độ bao phủ màu sắc tuyệt đối 100% cho khả năng hiển thị màu sắc chính xác
 • Hỗ trợ đa cổng kết nối HDMI, DP

GE273Q – thiết kế tràn viền với độ che phủ màu sRGB 100%

2.3. Màn hình đồ hoạ Tomko GX241F 24” Full-HD

Một chiếc màn hình siêu mỏng, thiết kế tràn viền cực chất lượng cho dân đồ hoạ. Chiếc Tomko GX241F giá rẻ không chỉ phù hợp cho dân thiết kế mà còn gây ấn tượng với các game thủ. Lý do là vì những thông số kỹ thuật mà chiếc màn hình này sở hữu:

 • Kích thước màn 24 inch, độ phân giải Full HD sống động. Chạy tấm nền IPS cho khả năng hiển thị hình ảnh đẹp, đồng nhất ở góc nhìn rộng đến 178 độ.
 • Tần số quét lớn đến 144Hz, tốc độ phản hồi chỉ ở ngưỡng 1ms. Thông số lý tưởng cho mọi nhu cầu sử dụng từ thiết kế, chơi game đồ hoạ, giải trí đỉnh cao…
 • Độ bao phủ màu sắc sRGB 100% luôn là sự lựa chọn số 1 cho dân đồ hoạ
 • Hỗ trợ cổng kết nối tiêu chuẩn: HDMI, DP.

Tomko GX241F cho màu sắc đồng nhất dưới nhiều góc độ

 

3. Kết luận

Lựa chọn màn hình đồ hoạ cần chú ý đến những tiêu chí cần đáp ứng. Mục đích để giúp cho công việc của bạn đạt hiệu quả cao nhất. Tư vấn dòng màn hình đồ họa dưới 5 triệu cho dân thiết kế chuyên nghiệp bạn vui lòng liên hệ 0868 881 266. Tomko – thương hiệu tiên phong dẫn đầu cho dòng màn hình giá rẻ – chất lượng cao tại Việt Nam.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Top 4 màn hình đồ họa dưới 5 triệu đáng mua nhất hiện nay

>>> Màn hình máy tính 4k là gì? Có nên mua màn vi tính 4k không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *