Màn hình máy tính bị sọc được bảo hành không?

Màn hình máy tính bị sọc là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy tính đặc biệt là laptop. Nhiều bạn thắc mắc và băn khoăn không biết máy tính mới mua gặp vấn đề này liệu có được bảo hành hay không. Để giải đáp thắc mắc của bạn về màn hình máy tính bị sọc được bảo hành hay không? Hãy đọc hết bài viết bên dưới để có câu trả lời bạn nhé!

 

Màn hình máy tính bị sọc

 

1. Nguyên nhân dẫn đến màn hình máy tính bị sọc

Màn hình máy tính bị sọc có thể gây ra bởi một số nguyên nhân sau đây:

  • Sọc màn hình do lỗi dây cáp: nguyên nhân này thường xảy ra với những máy tính và laptop kết nối với dây cáp. Tình trạng này có thể do trong quá trình di chuyển dây cáp bị ảnh hưởng hoặc do va đập.

Sọc màn hình do lỗi dây cáp

  • Lỗi sọc màn hình do khe cắm RAM bị bám bụi: thanh RAM trong máy tính nếu không thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ thì các vết bụi bẩn cũng có thể gây nên lỗi sọc màn hình.

Sọc màn hình do RAM bẩn

  • Lỗi do hỏng VGA: một số sản phẩm mới mua về đã gặp tình trạng này thì rất có thể là do lỗi của nhà sản xuất. Sử dụng card màn hình trong thời gian dài mà không bảo trì cũng là nguyên nhân cho lỗi VGA xảy ra.

Lỗi sọc màn hình do VGA

  • Màn hình bị sọc do bị lỗi phần mềm: để nhận biết xem màn hình máy tính của bạn có bị sọc do lỗi phần mềm hay không bạn chỉ cần khởi động lại máy tính nếu như màn hình DOS không bị sọc, nhưng khi bạn vào Windows hiển thị sọc thì có thể là do bị xung đột phần mềm.

2. Màn hình máy tính bị sọc có được bảo hành không?

Việc bảo hành cho màn hình máy tính bị sọc còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra vấn đề đó. Nếu lỗi sọc là do lỗi sản phẩm hoặc do lỗi kỹ thuật thì bạn được chấp nhận bảo hành từ nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ nếu vẫn đang trong thời hạn bảo hành. 

Tuy nhiên, nếu tình trạng bị sọc màn hình là do người dùng gây ra (ví dụ như làm rơi, làm nước dính vào màn hình,…) thì thường sẽ không được bảo hành. 

Ngoài ra, máy tính của bạn muốn  được bảo hành phải cần  đảm bảo thời gian mua máy vẫn đang trong quá trình bảo hành. Hãy đảm bảo bạn có đầy đủ các chứng từ cần thiết để yêu cầu bảo hành, ví dụ như hoá đơn bán hàng, thẻ bảo hành,…

3. Giá thành khi sửa máy tính màn hình bị sọc

Chi phí sửa màn hình máy tính bị sọc còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình bị sọc: nếu lỗi do một phần cứng bên trong của màn hình, chẳng hạn như cáp tín hiệu bị đứt hoặc hư hỏng thì chi phí sửa chữa sẽ cao hơn so với lỗi phần mềm.

  • Thương hiệu và độ tuổi của màn hình: giá thành sửa chữa lỗi màn hình cũng phụ thuộc vào thương hiệu và độ tuổi của màn hình. Các màn hình cao cấp hơn thường có mức chi phí cao hơn.

  • Địa điểm sửa chữa: chi phí sửa chữa cũng phụ thuộc vào địa điểm sửa chữa. Tại các trung tâm sửa chữa chính hãng hoặc các trung tâm sửa chữa uy tín thì chi phí sẽ cao hơn so với các cửa hàng sửa chữa không chính hãng.

Tuy nhiên, giá cả sửa chữa màn hình sọc thường có giá dao động với giá khoảng từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng tuỳ thuộc vào các yếu tố mà chúng tôi đã đề cập ở bên trên.

4. Kết luận 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề màn hình máy tính bị sọc có được bảo hành không và các nguyên nhân dẫn đến máy tính của bạn gặp phải tình trạng đó. Hy vọng rằng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng và bảo quản máy tính. Nếu máy tính của bạn gặp lỗi và không thể khắc phục được, bạn cần phải thay màn hình mới thì có thể tham khảo các dòng màn hình của Tomko tại website https://tomko.com.vn.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Làm thế nào để màn hình máy tính chống nhìn trộm?

>>> Màn hình máy tính bị ngược và cách khắc phục đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *