Màn hình tỉ lệ 21 9 giá rẻ cho người dùng nhiều tính năng ưu việt

Màn hình tỉ lệ 21 9 giá rẻ là lựa chọn cho những bạn mong muốn có sự trải nghiệm mới. Chúng ta thường không để ý đến tỉ lệ màn hình mà chỉ dùng máy tính như một công cụ. Tuy nhiên, tỉ lệ https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh khá quan trọng, gắn liền với các thông số kỹ thuật của máy.

 

1. Tỉ lệ màn hình là gì?

Tỉ lệ màn hình là con số tính bằng kích thước của chiều rộng chia cho chiều cao. Ví dụ, màn hình có chiều rộng là 21 inch, chiều cao là 9 inch thì tỉ lệ là 21:9. Các con số kích thước này còn gắn liền với độ phân giải nhất định. Độ phân giải cho ra các hình ảnh chất lượng màu sắc khác nhau do điểm ảnh nhiều hoặc ít.

 

Mối liên quan giữa tỷ lệ màn hình và độ phân giải màn hình

Các kích thước màn hình máy tính phổ biến trên thị trường

 

Màn hình càng lớn thì sẽ hỗ trợ độ phân giải cao hơn để hiện thị ảnh nét hơn. Còn màn hình nhỏ thì mật độ điểm ảnh sẽ càng cao nên hình ảnh tự động sắc nét. Tuy nhiên, màn hình nhỏ thường gây khó khăn cho người dùng khi đọc văn bản vì chữ quá nhỏ. Gây ra nhiều tác hại cho mắt như cận thị, rối loạn thị lực, viêm sưng mắt,…. Ngược lại, nếu dùng màn hình lớn thì bạn sẽ thoải mái tầm nhìn khi mở các trình ứng dụng.

Độ phân giải màn hình là số lượng các điểm ảnh được hiển thị trên màn hình, gọi là pixel. Các chỉ số này càng lớn thì màn hình sẽ hiển thị sẽ càng chi tiết và sắc nét. Với các dạng văn bản word và excel thì độ phân giải màn hình không cần lớn. Nhưng đối với trình duyệt ảnh và video động thì độ phân giải cần đạt chuẩn. Màn hình càng lớn thì độ phân giải phải cao tương ứng để hình ảnh không bị vỡ nét.  

Các màn hình tỉ lệ 21:9 giá rẻ hiện nay trên thị trường đã cung cấp độ phân giải tối ưu. Cho phép người dùng mở các ứng dụng thiết kế đồ họa, edit video, game, phim ảnh,.. Vì vậy, khi mua máy tính bạn nên chọn dòng máy có độ phân giải màn hình cao. 

 

2. Các tỉ lệ màn hình thông dụng hiện nay trên thị trường

Các tỉ lệ màn hình phổ biến trên thị trường hiện nay được tính bằng đơn vị inch. Là con số của đường chéo màn hình, suy ra từ công thức toán học giữa chiều dài và rộng. Tương ứng với các tỉ lệ màn hình chúng ta sẽ có các loại màn hình như: 15 inch, 17, 19, 21, 24, 28, 31, 43, 50 inch,… Thường các màn hình laptop cá nhân có kích thước nhỏ gọn hơn, từ 15 tới 17 inch. Còn máy tính bàn có kích thước trung bình từ 21 tới 28 inch tùy theo nhu cầu ngành nghề. Các loại kích thước lớn hơn nữa thường thiết kế cho màn hinh tivi smart.

 

E:\DRF\SEO\TOMKO\man-hinh-may-tinh-tomko-x409u-1-1.jpg

Màn hình Tomko tỉ lệ 21:9

 

Tương ứng với các tỉ lệ thì màn hình sẽ có kích thước chiều dài x chiều rộng như sau:

  • Tỉ lệ 4:3 là dài x rộng = 960×720 hoặc 1440×1080

  • Tỉ lệ 16:9 là dài x rộng = 1280×720, 1920×1080 hoặc 1600×900 ( chuẩn HD)

  • Tỉ lệ 3:2 là dài x rộng = 1152×768 hoặc 1440×960

  • Tỉ lệ 5:4 là dài x rộng = 1280×1024 hoặc 1800×1440 ;

  • Tỉ lệ 14:9 là dài x rộng = 1152×720, 1280×800 hoặc 1440×900 ;

  • Tỉ lệ 21:9 là dài x rộng =  1280×544 hoặc 1920×816.

Màn hình tỉ lệ 21:9 có chiều dài gần gấp đôi chiều rộng, cho người dùng không gian desktop khá lớn. Loại màn hình này tuy mới ra đời gần đây nhưng được nhiều người dùng ưa chuộng. Thay thế cho những máy tính 2 màn hình rườm rà và các dây cáp nối phức tạp. Phương án lựa chọn màn hình tỉ lệ 21:9 giá rẻ hơn chi phí mua sắm nhiều màn hình.

Màn hình tỉ lệ 21:9 phù hợp dùng trong công việc văn phòng và thiết kế  

Màn hình tỉ lệ 21:9 cho người dùng nhiều không gian hơn trên màn hình desktop. Các cửa sổ công việc đang làm dở dang có thể mở để đó mà không cần phải tắt. Bạn chỉ cần phân chia không gian cho các cửa sổ một cách hợp lý và khoa học. Công việc sẽ được giải quyết nhanh chóng lần lượt khi bạn có đủ dữ kiện. Ngoài ra, màn hình tỉ lệ 21:9 còn có thể chia thành 2 màn hình tỉ lệ 3:4. Kích thước này khá phù hợp với nhiều chương trình làm trong văn phòng. Giúp cho người dùng thao tác máy thuận tiện và hiệu quả hơn.

Đối với dân trong ngành thiết kế thì màn hình dài này khá thích hợp cho thao tác vẽ. Vì một thiết kế cần phải xem được các chi tiết nhỏ và tổng thể toàn bộ bản vẽ. Thay vì phải dùng 2 màn hình máy tính thì màn hình 21:09 cũng cho người dùng những tiện ích. Màn hình tỉ lệ 21:9 giá rẻ hơn nhiều so với việc mua máy tính 2 màn hình. Vì vậy, nếu tần suất sử dụng máy nhiều bạn nên dùng màn hình dài để tăng hiệu suất.

E:\DRF\SEO\TOMKO\man-hinh-may-tinh-tomko-cong-38-inch-ge388q-1.jpg

Màn hình tỉ lệ 21:9 giá rẻ

 

Màn hình dài cũng khá thích hợp cho những game có đồ hoạ đẹp và thiết kế mở như: Fallout 4, Tomb Raider, GTA 5,… Góc nhìn rộng giúp cho người chơi kiểm soát được toàn bộ cục diện chiến đấu và nhập vai tốt hơn. Độ phân giải màn hình cao cho ảnh đồ họa hiển thị sống động mà không kém phần chân thực.

 

3. Kết luận:

So với các màn hình thông thường thì màn hình tỉ lệ 21:9 có nhiều đặc điểm ưu việt hơn. Màn hình tỉ lệ 21:9 giá rẻ hiện nay trên thị thường có rất nhiều dòng máy khác nhau. Người dùng có thể mua dễ dàng qua các trang thương mại điện tử trên toàn quốc. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn địa chỉ mua hàng. Vì hàng điện tử vốn có nhiều rủi ro, cần phải có chế độ bảo hành lâu dài.

Nếu chọn mua màn hình tại Tomko bạn sẽ được bảo hành trong vòng 3 năm đầu sử dụng. Nếu màn hình có vấn đề nghiêm trọng bạn có thể yêu cầu đổi trả trong vòng 2 năm đầu. Các chính sách ưu đãi giảm giá, khuyến mãi cũng diễn ra thường xuyên để phục vụ khách hàng. Bạn hãy theo dõi thông tin cập nhập giá bán và các khuyến mãi mới nhất trên trang https://tomko.com.vn/ nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

>>>  Bán màn hình máy tính LG giá rẻ, chất lượng cao

>>> Cách chọn màn hình vi tính phù hợp với máy tính và nhu cầu sử dụng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *