Máy lọc nước đầu nguồn là gì? Có mấy loại lọc đầu nguồn?

Bộ lọc nước đầu nguồn là gì? Có nên mua bộ lọc đầu nguồn không là câu hỏi của không ít khách hàng. Hãy cùng https://marrymeindc.com/ tìm hiểu những thông tin về thiết bị này trong bài viết dưới đây.

Máy lọc nước đầu nguồn là gì?

Bộ lọc nước đầu nguồn là thiết bị lọc nước cho sinh hoạt gia đình nhằm loại bỏ các tạp chất cặn bẩn để mang lại nguồn nước đảm bảo cho sức khỏe người dùng, không mắc các bệnh liên quan tới tiêu hóa hay da,…

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy lọc nước đầu nguồn trong đó có 2 dạng điển hình là:

Bộ lọc nước đầu nguồn dạng công nghiệp: có công suất lọc rất lớn và nhanh lên đến hàng chục lít thậm chí hàng trăm chỉ trong 1 giờ thường được sử dụng tại những khu công nghiệp, xí nghiệp lớn hay chung cư, khu có nhu cầu sử dụng nước sạch nhiều thì sẽ phù hợp với loại máy này.

Bộ lọc nước đầu nguồn dạng gia đình: có công suất lọc nhỏ chỉ vài lít nước trong 1 giờ và dung tích bồn chứa chỉ từ 10 lít. Thiết bị này nên sử dụng trong gia đình nhỏ từ 5 người trở xuống.

Tiêu chí khi chọn mua máy lọc nước đầu nguồn

Lựa chọn thương hiệu

Khi chọn mua các loại máy lọc nước đầu nguồn thì vấn đề thương hiệu là điều cần chú ý để chọn được loại máy lọc nước đầu nguồn tốt. Hiện nay, lọc đầu nguồn Beluga 2.0 và Beluga 2.1 của Tân Á Đại Thành đang là một trong những sản phẩm chất lượng nhất hiện nay. Đây là một trong những tập đoàn hàng đầu trong cung cấp các giải pháp nguồn nước như máy lọc nước, bình nước nóng,… Vì thế nếu đang có ý định mua lọc đầu nguồn cho gia đình hãy tham khảo thương hiệu này nhé.

Không ham giá rẻ

Không nên quá ham mua các loại máy giá rẻ trên thị vì những sản phẩm chất lượng kém có thể có giá mềm, nhiều người vì tiếc tiền mà mua phải những sản phẩm trôi nổi trên thị trường nên đôi khi rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Chọn công suất phù hợp

Khi nhà có ít thành viên, hãy chọn thiết bị lọc đầu nguồn có công suất lớn còn ngược lại nhà có nhiều thành viên hãy lựa chọn những thiết bị có công suất cao hơn.

>> Bạn đọc có thể tham khảo các sản phẩm lọc đầu nguồn tại đây

Các công nghệ lọc nước đầu nguồn trên thị trường hiện nay

Công nghệ thẩm thấu ngược

Phương pháp này sẽ có một màng siêu mịn đặt dưới áp lực của nguồn nước với mục đích phân tách các khoáng chất và chất gây ô nhiễm ra khỏi nguồn nước. Ưu điểm của phương pháp lọc áp lực này chính là loại bỏ 98 – 99 % các chất gây ô nhiễm có trong nước.

Tiệt trùng bằng tia UV

Phương pháp này sử dụng tia cực tím để loại bỏ vi khuẩn và vi sinh vật. Chiếu xạ diệt khuẩn này được thực hiện bằng cách sử dụng bước sóng ngắn UV để phá vỡ và tấn công DNA của vi sinh vật , loại trừ khả năng hoạt động và sinh sản. Đây có thể được coi là phương pháp lọc tiên tiến nhất hiện nay do xử lý nguồn nước rất kỹ càng, mang lại nguồn nước tinh khiết tối đa cho bạn.

Dùng than hoạt tính gáo dừa

Máy lọc nước đầu nguồn là gì? Phương pháp này phù hợp với các nguồn nước giếng khoan, nước máy, nước thải công nghiệp. Chúng ta không còn xa lạ với việc sử dụng than hoạt tính trong các phương pháp lọc nước sạch hiện nay. Cơ chế hoạt động của phương pháp này chính là loại bỏ các tạp chất thông qua phương pháp cacbon hấp thụ.

Ưu điểm của phương pháp này là không tốn kém chi phí. Nguyên liệu có sẵn, dễ dàng tìm kiếm và dễ làm. Nhờ có bề mặt cấu trúc với hàng triệu lỗ nhỏ li ti vừa giúp giữ lại những phân tử hữu cơ, vừa giúp khử mùi hôi và chất cặn bẩn.

Bộ lọc nước đầu nguồn là sản phẩm giúp làm sạch nguồn nước sinh hoạt trong gia đình. Tuy nhiên sản phẩm này mới dừng lại ở nước sinh hoạt. Để có thể sử dụng nước trực tiếp thì bạn cần sử dụng thêm các loại máy lọc nước RO. Máy lọc nước RO sử dụng màng lọc RO với lỗ lọc chỉ từ 0,1-0,5 nano mét giúp loại bỏ 99,99% các tạp chết, vi sinh vật, virus, vi khuẩn, kim loại nặng có trong nước. Nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết và có thể sử dụng trực tiếp mà không cần đun sôi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *