Muốn thị trường chứng khoán phát triển cần có sự trợ giúp của Luật

Qua các cuộc thăm dò, khảo sát thị trường chứng khoán Bộ tài chính cho rằng Luật chứng khoán cần phải sửa đổi để tạo thành một công cụ trợ giúp cho thị trường chứng khoán phát triển đột phá.

Muốn thị trường chứng khoán phát triển cần có sự trợ giúp của Luật

Thị trường chứng khoán đạt nhiều kết quả trong những năm vừa qua

Trong hơn 10 năm qua, sự thay đổi của thị trường chứng khoán đã cho thấy những bước tiến mới của nền chứng khoán trong nước với nhiều kết quả khả quan.

Điều này đã được minh chứng qua nhiều số liệu cụ thể, đặc biệt là số doanh nghiệp tham gia các sàn giao dịch CK tăng lên khoảng 5 lần so với thời gian trước đây.

Với hơn 1000 doanh nghiệp trực tiếp tham gia các sàn ck đã làm tổng số GDP tăng nhanh vượt bậc và hàng năm tăng >20%, đây là thành quả đáng ghi nhận của thị trường chứng khoán trong nước.

Không nhưng phát triển về số lượng mà chất lượng cũng tăng trưởng tỷ lệ thuận theo đã cho thấy thị trường chứng khoán đã bắt đầu tập trung vào sự đổi mới toàn diện tạo cở sở nền tảng cho những thay đổi mang tính định hướng sau này.

Các văn bản Luật được sửa đổi sau này sẽ tiếp tục được chỉnh sửa, bổ sung tiến tới sự hoàn thiện toàn diện và sẽ trình lên Quốc hội xét duyệt trong kỳ hợp gần nhất.

Với những cố gắng thay đổi và phấn đầu như vậy, hoàn toàn có thể tin tưởng nền chứng khoán sẽ còn những bước tiến xa hơn và thực hiện được các mục tiêu đã đề ra trước đó.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về rượu vang champagne – tinh hoa của nước Pháp

Vai trò của các công cụ pháp lý với thị trường ck

Để tạo một môi trường cạnh tranh lành mạnh cũng như mở ra nhiều cơ hội đầu tư, phát triển cho thị trường chứng khoán phải có sự tham gia trợ giúp của các công cụ pháp lý đó là các dự thảo, văn bản Luật.

Với sự quản lý, giám sát cũng như thực hiện toàn diện các công cụ pháp luật sẽ khiến cho hoạt động chứng khoán được bảo vệ, được hoạt động một cách công khai, lành mạnh.

Việc hoàn thiện Luật dựa trên 3 cơ sở nền tảng chính:

  • Việc đảm bảo cơ chế thị trường một cách toàn diện, tạo điều kiện cởi mở cho các doanh nghiệp tham gia sàn giao dịch được xem là cơ sở quan trọng đầu tiên.
  • Sự tham gia quản lý, giám sát của Nhà Nước mọt cách chặt chẽ với hệ thống khoa học sẽ tạo điều kiện kích thích thị trường chứng khoán có thể cạnh tranh một cách công bằng, đồng thời ngăn chặn những mối đe dọa xấu.
  • Ban hành và sửa đổi hợp lý các nội dung liên quan đến việc trao đổi, mua bán trên các sàn giao dịch là yếu tố tiên quyết hàng đầu khiến cho thị trường chứng khoán có thể phát triển theo hướng cân bằng và ổn định.

Luật cũng hướng tới thay đổi các nội dung về hoạt động giám sát, thanh tra, kiểm tra các hoạt động của doanh nghiệp chứng khoán một cách đồng bộ và có hệ thống hơn tránh bỏ sót nhứng vi phạm làm lũng đoạn thị trường.

Những nội dung Luật được sửa đổi linh hoạt

Muốn thị trường chứng khoán phát triển cần có sự trợ giúp của Luật

Một trong những vấn đề mà luật quan tâm sửa đổi là cần linh hoạt trong việc cho các doanh nghiệp tham gia việc kêu gọi đầu tư, gọi vốn từ các nhà đầu tư, ngân hàng,cũng như các doanh nghiệp khác.

Việc thay đổi này có vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động của các doanh nghiệp chứng  khoán trong điều kiện nhiều doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn cũng như các khoản vốn vay chưa thể quyết toán.

Hơn nữa việc giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp về các thủ tục hành chính là vô cũng cần thiết trong các văn bản Luật. Nhiều doanh nghiệp chứng khoán không thể tham gia các sàn giao dịch cũng như gọi vốn đầu tư vì không hiểu rõ các thủ tục hành chính rườm rà.

Vì vậy, giải pháp tức thời khi này là các doanh nghiệp chứng khón hãy tìm đến sự trợ giúp của các dịch vụ hay trung tâm uy tín như công ty luật dương gia tư vấn pháp luật hành chính để được hỗ trợ nhanh nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ mua bếp từ chính hãng uy tín tại Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *