Nên mua dây cáp Anker cổng USB-A hay USB-C?

Nên mua dây cáp Anker cổng USB-A hay USB-C?

Trước đây, hầu như tất cả các sản phẩm dây cáp Anker đều trang bị 1 cổng đầu vào USB-A vì đây là loại cổng phổ biến ở các mẫu củ sạc, pin sạc dự phòng và laptop. Hiện nay, bên cạnh cổng USB-A thì còn có thêm cổng USB-C. Vậy 2 loại cổng sạc này có gì khác nhau và nên mua dây cáp Anker cổng USB-A hay USB-C?

Dây cáp Anker cổng USB-A là gì?

Cổng USB-A (thường hay gọi là cổng USB) là loại cổng sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng được trang bị trên củ sạc, pin sạc dự phòng, máy tính bàn, laptop (trừ những dòng cao cấp của Macbook), xe hơi… Để truyền tải năng lượng, dữ liệu từ các thiết bị này qua điện thoại di động hay máy ảnh, máy tính bảng, loa… thì dây cáp phải có 1 đầu USB-A. Cổng USB-A là loại cổng phổ biến nhất hiện nay nên dây cáp Anker đầu vào USB-A cũng chiếm phần lớn trong các dòng sản phẩm dây cáp của thương hiệu này.

Tuy vậy, cổng USB-A cũng có nhiều loại, dựa vào tốc độ truyền của chúng, phổ biến nhất gồm:

– Cổng USB-A 1.x: Là loại cổng USB chuẩn, hỗ trợ tốc độ truyền tải 12Mb/giây và có khả năng tương thích với hầu hết các thiết bị ngoại vi.

– Cổng USB-A 2.0: Loại cổng này cho tốc độ cao, có tốc độ truyền lên tới 60Mb/giây hoặc 480 Mbps.

– Cổng USB-A 3.0: Loại cổng này được cải tiến từ các phiên bản cũ, cả tốc độ, hiệu suất hoạt động, quản lý năng lượng và bang thông đều vượt trội. Chúng có thể truyền tới 5.0 Gigabit/giây hoặc 640 megabyte mỗi giây.

Khi mua dây cáp Anker, bạn sẽ thấy khá nhiều loại như Cáp PowerLine USB 2.0 to USB-C, hay USB 3.0 to Micro USB… chính là thể hiện loại cổng USB.

Dây cáp Anker cổng USB-C là gì?

Cáp Anker USB type C to Lightning cho iPhone

Cổng USB-C (type C) là loại cổng USB mới nhất cho đến thời điểm hiện tại, được nâng cấp từ cổng Mirco USB và ra đời thay thế cho 5 cổng: HDMI, VGA, USB- type A, DisplayPort, cổng sạc. Loại cổng này có ưu điểm là rất nhỏ gọn và không phân biệt chiều của dây cáp (giống như cổng lightning của Apple). Cổng USB-C được trang bị trên các dòng củ sạc tiên tiến sau này, hay trên các dòng laptop cao cấp của Macbook, Dell, HP…

Dây cáp Anker cổng vào USB-C hiện có khá nhiều loại, loại dùng cho iPhone, iPad và loại dùng cho các dòng điện thoại Android… Tuy hiện nay chúng vẫn chưa phổ biến bằng USB-A song theo dự đoán, loại cổng này sẽ là loại cổng của tương lai. Bạn sẽ thấy các dòng smartphone sau này như iPhone 12, Samsung Note… đều trang bị dây cáp USB-C.

Nên mua dây cáp Anker cổng USB-A hay USB-C?

Việc chọn mua loại dây cáp Anker cổng vào nào tùy thuộc vào nhiều yếu tố, vì mỗi loại cổng sẽ tương thích với cổng sạc khác nhau. Chẳng hạn như bạn đang sử dụng củ sạc USB-A, pin sạc dự phòng cổng USB-A thì mua cáp sạc Anker cổng USB-C sẽ không sử dụng được. Ngược lại, dây cáp cổng USB-A sẽ không tương thích để kết nối với Macbook hay các dòng laptop chỉ trang bị cổng USB-C.

Củ sạc Anker 2 cổng – USB-C và USB-A.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại củ sạc/pin sạc/sạc xe hơi… trang bị đồng thời cả 2 cổng USB-A và USB-C. Nếu đang sở hữu các sản phẩm này thì bạn có thể mua bất cứ loại dây cáp nào, chỉ cần tương thích với cổng sạc của điện thoại là được. Dây cáp cổng USB-C thích hợp cho các thiết bị hỗ trợ sạc nhanh và chúng cũng nên ưu tiên hàng đầu vì cho tốc độ truyền tải, sạc pin nhanh hơn rất nhiều so với cổng USB-A. Nếu sử dụng iPhone và các thiết bị cổng Lightning thì mua cáp Anker PowerLine USB-C to Lightning. Nếu sử dụng các dòng điện thoại Android đời mới thì chọn cáp Anker PowerLine USB-C to USB-C.

Nói chung, dây cáp Anker cổng vào USB-C đang được đánh giá cao hơn, cho tốc độ truyền tải nhanh hơn. Song bạn cũng cần căn cứ vào các thiết bị cung cấp nguồn điện và lựa chọn loại dây phù hợp nhé!

https://marrymeindc.com/lam-sao-de-nhan-biet-dong-ho-edifice-chinh-hang-voi-hang-gia/

https://marrymeindc.com/nhung-mau-dong-ho-dien-tu-nu-casio-co-mau-sac-dep-nhat/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *