Điểm danh những mẫu sập gụ Nam Định được ưa chuộng nhiều nhất

Những mẫu sập gụ Nam Định được ưa chuộng nhất hiện nay

Nói tới làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ thì trong mỗi chúng ta luôn hình dung tới các làng nghề nổi tiếng như Đồng Kỵ, Bắc Ninh; La Xuyên; Canh Nậu, Chàng Sơn Thạch Thất…và trong số đó không thể không nhắc tới sập gụ Nam Định, đặc biệt là sản phẩm từ làng nghề thủ công mỹ nghệ Hải Minh. Vậy hãy cùng điểm đanh những mẫu sập gụ Nam Định được ưa chuộng nhiều nhất trong suốt thời gian qua.

Thông tin chung về sập gụ

Gỗ gụ là thực vật thân gỗ lớn thuộc họ nhà Đậu, đồng thời là một trong những loại gỗ quý hiếm được liệt vào danh sách cần bảo tồn tại Việt Nam. Chính vì chất liệu gỗ quý, thớ gỗ dày cũng như những đường vân hài hòa mà gỗ gụ thường được săn lùng và sử dụng để tạo thành sản phẩm thủ công đồ gỗ mỹ nghệ giá trị cao.

Sập gụ là loại phản gỗ được mài nhẵn bề mặt và chạm khắc tinh tế phần quay cũng như phần thân sập. Làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Hải Minh như chiếc nôi sản sinh ra rất nhiều lại sập gụ đẹp với giá trị kinh tế cũng như thẩm mỹ cao ở tỉnh 

Mẫu thiết kế trơn

Mẫu sập gụ Nam Định dạng này thường được thiết kế tối giản, chú trọng về màu sắc và những đường vân gỗ tự nhiên hài hòa. Thông thường những mẫu sập gỗ gụ trơn này có bề mặt trơn, phẳng, quây sập xung quanh thiết kế tối giản, không chạm khắc cầu kỳ, chẳng hạn như phần tiếp giáp giữa mặt và chân điểm thêm viền hạt trân châu và phần quây với những đường cong mềm mại.

Mẫu sập sen vịt

Là một trong những mẫu sập gỗ gụ Nam Định thiết kế sập sen vịt được chạm khắc nổi bật cảnh đầm sen với những hình ảnh hoa sen mềm mại cùng đàn vịt đang bơi. Hình ảnh tuy dân dã đời thường qua bàn tay chạm khắc khéo léo của người thợ thủ công lành nghề càng có hồn và thu hút hơn.

Mẫu ngũ phúc

Sập gỗ gụ nam định với những mẫu sập chạm khắc cầu kỳ làm nổi bật đường nét của chữ phúc, của những hình ảnh tượng trưng cho phúc, lộc, thọ cũng được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Những thiết kế này không chỉ mang lại sự đẹp đẽ trong ngôi nhà mà còn như lời cầu mong về may mắn và bình an.

Mẫu sập phúc cài mai

Đây là một trong những mẫu sập gỗ gụ Nam Định được làng nghề thủ công chú trọng thiết kế. Bởi những đường nét hoa mai thanh mảnh, uyển chuyển mà yêu cầu người thợ thủ công phải khéo léo tỉ mỉ chạm khắc những đường nét cầu kỳ, tinh tế.

Mẫu ốc xà cừ

Không chỉ đơn giản là những đường chạm khắc gỗ cầu kỳ mà mẫu sập gỗ gụ đẹp này còn được làm từ ốc xà cừ quý, có độ bền cao, không bị cong vênh mà mang lại độ sang cho sản phẩm từ những đường vân xà cừ lấp lánh.

Xem tiếp: https://dogominhtoan.com/tu-chua-tu-bay-do/

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Minh Toàn ( Gỗ Nét Xưa )

Chất lượng tạo nên niềm tin!

☎ Hotline: 0888.747.888

? Website: Dogominhtoan.com

Xem thêm: https://marrymeindc.com/tham-khao-van-phong-lam-viec-dep-co-khong-gian-noi-that-sang-tao/

https://marrymeindc.com/noi-that-phong-tam/

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *