Những tính năng hấp dẫn của hệ thống phần mềm quản lý trường mầm non

Hiện nay công nghệ thông tin ngày càng phát triển và được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề của xã hội, đặc biệt là giáo dục. Rất nhiều những cơ sở nuôi dạy trẻ ngày nay đã sự dụng phần mềm quản lý trường mầm non để phục vụ và kết nối giữa nhà trường và phụ huynh. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết được những tính năng tiện lợi của một phần mềm quản lý trường mầm non nhé!

Phần mềm quản lý trường mầm non là gì?

Phần mềm quản lý trường mầm non là một ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, hỗ trợ công tác quản lý cho ban quản trị trường đồng thời giúp phụ huynh theo dõi, năm bắt thông tin hàng ngày của con mình một cách dễ dàng ở bất cứ đâu và bất cứ khoảng thời gian nào trong ngày.

Những tính năng hấp dẫn của hệ thống phần mềm quản lý trường mầm non

Hiện nay phần mềm quản lý trường mầm non đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi khắp các trường học, mang lại nhiều tiện lợi và hiệu quả kết nối cao.

Những tính năng tiện lợi của phần mềm quản lý trường mầm non

Dễ dàng quản lý thông tin học sinh và giáo viên

Phần mềm này sẽ lưu trữ và giúp nhà trường quản lý, cập nhật thông tin đầy đủ về giáo viên giảng dạy, phụ trách và học sinh của mỗi lớp như: tên giáo viên và cách thức liên lạc với giáo viên phụ trách, thông tin cơ bản của học sinh như sinh nhật, cách thức liên lạc với phụ huynh, chương trình học, chế độ ăn uống đặc biệt, tình trạng sức khỏe,…

Những tính năng hấp dẫn của hệ thống phần mềm quản lý trường mầm non

Đặc biệt, để đảm bảo thông tin cá nhân cho mọi người, phần mềm có thiết kế những cách thức và quyền truy cập khác nhau cho từng đối tượng sử dụng.

Báo cáo kết quả học tập của học sinh

Phần mềm ghi nhận và lưu trữ kết quả học tập của học sinh giúp giáo viên có thể theo dõi sự tiến bộ của học sinh theo từng phần học một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tại phần mềm này, giáo viên có thể ghi lại hình ảnh, video về quá trình học tập hay một buổi học nào đó, về những khoảnh khắc hay cột mốc quan trọng của học sinh.

Những video hay hình ảnh này sẽ được phần mềm ghi nhận, cập nhật thông  tin ngày tháng và nhận xét của giáo viên về từng học sinh trong các buổi học đó. Phụ huynh học sinh có thể theo dõi và biết đươc quá trình học tập cũng như kết quả và nhận xét của giáo viên về con mình.

Cập nhật thông tin hàng ngày của học sinh

Một trong những tính năng tiện lợi và được lòng phụ huynh nhất của hệ thống phần mềm quản lý trường mầm non đó là việc phụ huynh có thể theo dõi hoạt động trong một ngày của con mình dù ở bất cứ nơi đâu. Cụ thể như hôm nay con học gì, kết quả và nhận xét của giáo viên về con trong buổi học đó, thực đơn mỗi bữa ăn của con, tình trạng sức khỏe trong ngày,… Đặc biệt, cuối tuần sẽ có những đánh giá tổng quát và nhận xét cụ thể trong một tuần dành cho học sinh.

Dễ dàng theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh

Sau mỗi đợt kiểm tra sức khỏe định kì, phần mềm sẽ lưu lại kết quả ,tình trạng sức khỏe của học sinh để tiện cho việc theo dõi của giáo viên và phụ huynh.

Tại đây, phụ huynh cũng có thể để lại lời nhắn cho giáo viên về tình trạng sức khỏe và những lưu ý đặc biệt của con mình.

Dễ dàng cập nhật thông báo, lịch học, sự kiện quan trọng của trường

Phần mềm giúp cho việc liên lạc giữa phụ huynh và trường học đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Phụ huynh chỉ cần truy cập phần mềm là có thể biết được những thông tin về lịch học, lịch tổ chức hoạt động ngoại khóa, tiền học phí của con mình.

Những tính năng hấp dẫn của hệ thống phần mềm quản lý trường mầm non

Nhờ có hệ thống phần mềm quản lý trường mầm non mà sự kết nối giữa nhà trường và phụ huynh học sinh được thực hiện dễ dàng, việc trao đổi và cập nhật thông tin cần thiết trở nên nhanh gọn và dễ dàng hơn bao giờ hết. Từ đó mà phụ huynh có thể yên tâm hơn khi cho con đi học ở trường. Hệ thống phần mềm quản lý trường mầm non dường như đã giúp phụ huynh có thể dõi theo con mỗi ngày mà không cần phải trực tiếp ở bên con.

Xem thêm:

Tổng hợp những cách dạy con ngoan không cần đòn roi

Những lời ích của việc tạo không gian vui chơi giúp trẻ phát triển mà những ông bố bà mẹ nên biết

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *