Phân loại xe tự hành AGV

Cùng với việc mở rộng các nhà máy được tự động hóa và cơ khí hóa, những vấn đề liên quan đến việc vận chuyển, bốc dỡ và tích trữ hàng hóa ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 

Xe AGV được phân loại theo chức năng:

Xe kéo – Towing Vehicle

Xe kéo AGV là loại xe xuất hiện đầu tiên cho đến bây giờ vẫn còn được ưa chuộng và thịnh hành. Loại xe này có thể kéo được nhiều loại toa hàng khác nhau và chở được từ 8000 – 60000 pounds.

Hệ thống xe kéo có ưu điểm:

– Có khả năng chuyên chở lớn 
– Có thể dự đoán và lên kế hoạch về tính hiệu quả của việc chuyên chở cũng như đảm bảo an toàn làm tăng tính an toàn.
– Mô hình xe kéo

 Xe chở – Unit Load Vehicle

Xe chở AGV được trang bị các tầng, khay chứa có thể là các nâng, hạ chuyển động bằng băng tải ,đai hoặc xích. Ưu điểm của xe chở là:

– Tải trọng được phân phối và di chuyển theo yêu cầu.
– Thời gian đáp ứng nhanh gọn
– Giảm hư hại tài sản
– Đường đi linh hoạt
– Giảm thiểu các tắc nghẽn giao thông chuyên chở
– Lập kế hoạch hiệu quả

Xe đẩy – Cart Vehicle

Xe đẩy AGV được cho là có tính linh hoạt cao và giá thành rẻ. Con người sử dụng chúng để chuyên chở vật liệu và các hệ thống lắp ráp.

 Xe nâng – Fork Vehicle

Là loại xe có khả năng nâng các tải trọng đặt trên sàn hoặc trên các bục cao hay các khối hàng đặt trên giá

Xe AGV được phân loại theo dạng đường đi 

Loại chạy không theo đường dẫn – Free path navigation

Là loại xe có thể di chuyển đến các vị trí bất kỳ trong không gian mà nó hoạt động. Xe AGV thuộc loại này được các nhà sản xuất thiết kế chạy theo các đường dẫn định sẵn. Các loại đường dẫn gồm:

Đường dẫn từ: Là đường dẫn có cấu tạo là dây từ – Magnetic wire chôn ngầm dưới sàn. Khi xe di chuyển, nhờ các cảm biến cảm ứng từ mà xe có thể di chuyển theo đường dây dẫn. Là loại đường dẫn không nằm bên trên mặt sàn nên có mỹ quan tốt không ảnh hưởng đến những công việc vận hành khác. Tuy nhiên khi sử dụng phải tiêu tốn năng lượng cho việc tạo từ tính trong dây, đồng thời đường dẫn phải là cố định mà không thể thay đổi được.

 Đường ray dẫn: Xe AGV sẽ được chạy trên các ray định trước trên mặt sàn. Loại này chỉ sử dụng cho những hệ thống chuyên dụng. Nó cho phép thiết kế xe đơn giản hơn và có khả năng di chuyển với tốc độ cao nhưng tính linh hoạt kém.

 Đường băng kẻ trên sàn: Theo loại này, xe AGV sẽ di chuyển theo các đường băng kẻ sẵn trên sàn nhờ những loại cảm biến nhận dạng vạch kẻ. Đặc trưng của loại này là có tính linh hoạt cao vì trong quá trình sử dụng có thể thay đổi đường đi một cách dễ dàng nhờ việc kẻ lại các vạch dẫn. Tuy nhiên trong khi sử dụng, các vạch dẫn có thể bị bẩn hay hư hại gây khó khăn cho việc điều khiển chính xác xe.

Intech Group – đơn vị cung cấp xe tự hành uy tín

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam với rất nhiều sản phẩm phục vụ trong các ngành công nghiệp như: Robot tự hành, nhà kho thông minh, hệ thống phân loại…

Trong đó xe tự hành AGV của Intech Group chuyên ứng dụng vào việc vận chuyển hàng hóa linh hoạt hoặc thao tác, trung chuyển trong các công đoạn sản xuất mà không cần sự con người, được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp và cho các giai đoạn, khâu sản xuất khác nhau. 

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Holine: 0983113387

Xem thêm: 

https://marrymeindc.com/lam-the-nao-de-keo-dai-tuoi-tho-he-thong-nang-luong-dien-mat-troi-cua-ban/

https://marrymeindc.com/vi-sao-can-trang-bi-may-quet-ma-vach-cho-cua-hang-cua-ban/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.