Những phần mềm điều khiển máy tính từ xa chuyên nghiệp nhất

Đối với nhiều người dùng máy tính ở Việt Nam thì chắc hẳn ai cũng biết Teamviewer là phần mềm mặc định giúp kết nối và điều khiển máy tính từ xa. Cách cài đặt và sử dụng phần mềm điều khiển máy tính từ xa này được đa số tín đồ công nghệ thông tin thành thạo. Tuy nhiên, ngoài phần mềm này cũng có rất nhiều ứng dụng và phần mềm chuyên nghiệp khác. Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phần mềm GoToMyPC

GoToMyPC là phần mềm được người sử dụng đánh giá là đơn giản trong việc sử dụng. GoToMyPC có giao diện khá cơ bản và tốc độ làm việc nhanh, mạnh, hiệu quả trong các phần mềm kết nối máy tính chuyên nghiệp hiện nay.

Phần mềm GoToMyPC

Một nhược điểm phải kể đến ở GoToMyPC là trên các dòng máy của MAC, tính năng này chưa được hỗ trwoj đầy đủ như trên phiên bản Windows.

2. Ứng dụng điều khiển máy tính từ xa LogMeIn

Phần mềm LogMeIn được tích hợp tính năng rất tuyệt đó là cho phép bạn  kết nối máy tính từ xa và chia sẻ file trực tuyến giữa 2 thiết bị.

Ứng dụng điều khiển máy tính từ xa LogMeIn

Nhược điểm nho nhỏ ở LogMeIn chính là âm thanh và trò chuyện chưa thật sự được hiệu quả như ở các phần mềm khác.

3. Radmin

Phần mềm này với ưu điểm vượt trội là sở hữu tốc độ làm việc và truyền tải  nhanh chóng với tốc độ cao.

Radmin – phần mềm hỗ trợ điều khiển từ xa

Radmin được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam trong việc hỗ trợ trình chiếu từ xa, làm việc nhóm, thuyết trình,… Đây là phần mềm được dân It đánh giá là đáng để sử dụng trên máy tính/laptop.

4. Ứng dụng kết nối máy tính từ xa Splashtop

Ứng dụng kết nối máy tính từ xa Splashtop

Phần mềm Splashtop chỉ có một nhược điểm nhỏ là hơi khó khăn trong quá trình thiết lập. Sau khi thiết lập cài đặt hoàn tất thì vấn đề kết nối và điều khiển từ xa qua Splashtop trở nên thật dễ dàng.

Splashtop chưa được trang bị  đầy đủ các tính năng trên các máy tính MAC. Tuy vậy, nó lại có tính năng kết nối từ PC với smartphone tuyệt vời.

5. ShowMyPC

Phần mềm ShowMyPC có khả năng kết nối rất tốt với máy tính. Đặc biệt, tính năng ghi âm bằng ShowMyPC được tín đồ công nghệ thông tin đánh giá rất cao.

Điểm trừ của nó nà là giao diện hơi rối mắt, cùng với đó là tốc độ truyền tải chưa được nhanh như những phần mềm hỗ trợ khác sẽ gây đôi chút khó khăn cho người dùng.

6.  Điều khiển từ xa trên máy tính với phần mềm RemotePC

Sử dụng RemotePC, bạn có thể lưu lại toàn bộ diễn biến quá trình kết nối và làm việc với máy tính/laptop hay thiết bị khác từ xa. Không chỉ vậy, với tính năng ghi âm của RemotePC cũng giúp người dung ghi âm lại toàn bộ quá trình kết nối với máy tính từ xa. Cũng giống như các phần mềm khác, phiên bản MAC của RemotePC vẫn chưa được tích hợp đầy đủ các tính năng như ở phiên bản Windows.

Như vậy, vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn những phần mềm điều khiển máy tính từ xa chuyên nghiệp hàng đầu để hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa, làm việc nhóm hay trình chiếu,… Chúc bạn tìm được phần mềm phù hợp với công việc của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *