Quy trình sản xuất ra tấm pin năng lượng mặt trời

Quy trình sản xuất pin mặt trời

Những tấm pin đơn tinh thể được sản xuất từ 1 khối silicon lớn và được sản xuất trong định dạng tấm silicon. Quá trình sản xuất này liên quan đến việc cắt các tấm silicon riêng lẻ có thể được dán vào 1 tấm pin NLMT. Những tế bào silicon đơn tinh thể sẽ hiệu quả hơn là các tế bào đa tinh thể hay vô định hình. Việc sản xuất các tấm wafer đơn tinh thể riêng lẻ đòi hỏi nhiều thời gian hơn vì vậy chúng cũng đắt hơn so với các tế bào đa tinh thể khi sản xuất ra được sản phẩm.

Tế bào đa tinh thể cũng chính là những tế bào silic. Thay vì được hình thành trong 1 khối lớn rồi cắt thành tấm thì chúng sẽ được sản xuất bởi nhiều tinh thể silicon với nhau. Nhiều phân tử silicon được nấu chảy hợp nhất lại với nhau thành tấm. Tế bào đa tinh thể hiệu quả kém hơn tế bào đơn tinh thể. Cũng vì lẽ đó mà tế bào đa tinh thể lại ít tốn kém hơn.

Những tế bào silicon vô định hình thường được sử dụng trong những tấm pin màng mỏng. Những tế bào silicon vô định hình không kết tinh mà thay vào đó là được gắn vào chất nền như thủy tinh, nhựa hay kim loại. 

Bước 1: Tinh chế nguyên liệu thô

Silicon là nguyên tố phong phú thứ hai trên Trái đất sau Oxy. Các hợp chất silic được tìm thấy trong đá; cát; đất sét; nước; thực vật thậm chí còn tìm thấy ở một số động vật. Để làm sạch silicon, nung nóng nó đến nhiệt độ sôi của chính nó là 1.410°C. Tinh thể được tạo ra bằng cách chiết suất các tinh thể hình trụ từ silicon nóng chảy.

Bước 2: Sản xuất tế bào quang điện

Silicon là vật liệu hoạt động trong tế bào quang điện. Silicon thường được cắt thành các tấm mỏng có chiều rộng gần bằng một mảnh giấy. Lớp phủ được áp dụng cho những tấm silicon giúp cải thiện việc hấp thụ ánh sáng mặt trời và giảm thiểu mọi phản xạ. Sau đó dây dẫn kim loại được thêm vào nhằm tạo điều kiện cho dòng electron dịch chuyển. Mỗi cell chứa 1 phiến silicon tích điện dương (boron) và âm (phốt pho) gặp nhau tại 1 điểm nối dẫn để tạo ra dòng điện.

Bước 3: Sản xuất tấm pin

Điều cần lưu ý là một số quy trình của nhà sản xuất tấm pin NLMT sẽ chỉ bắt đầu từ bước này. Họ mua cell pin đã được sản xuất trước bởi các nhà sản xuất khác. Mỗi tấm sẽ có tấm thủy tinh phía trên cùng để bảo vệ các cell. Một vật liệu bao bọc như EVA giữa các lớp và 1 tấm mặt sau bảo vệ silicon không bị ẩm và bẩn. Thông thường các tấm pin được giữ với nhau bằng khung nhôm và có hộp nối đầu ra – đầu vào. Khi đó các nhà lắp đặt có thể dễ dàng kết nối các tấm pin mặt trời lại với nhau để thành một hệ thống

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời độc lập, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://marrymeindc.com/nhung-uu-diem-cua-nang-luong-mat-troi-nlmt/

https://marrymeindc.com/lam-the-nao-de-keo-dai-tuoi-tho-he-thong-nang-luong-dien-mat-troi-cua-ban/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *