So sánh Kia Morning và i10 khiến nhiều người ngạc nhiên

Bạn đang có nhu cầu mua dòng xe thuộc phân khúc cỡ nhỏ? Tuy nhiên còn đang phân vân không biết nên chọn Kia Morning hay i10? Những thông tin mà taxi tai gia re cung cấp sau đây về so sánh Kia Morning và i10 sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế.

Xuất xứ và giá bán

Hyundai i10 và Kia Morning là dòng xe thuộc phân khúc cỡ nhỏ, được lắp ráp trong nước và đến từ Hàn Quốc Về giá cả, Hyundai i10 có mức giá cao hơn so với Kia Morning. 

Nếu như i10 có mức giá bán hơn 400 triệu đồng thì Kia Morning có mức giá bán dưới 400 triệu đồng. Chính vì vậy, những người có mức thu nhập thấp, thì sự chênh lệch về giá giữa i10 và Kia Morning cũng là một vấn đề.

So sánh Kia Morning và i10 chi tiết nhất 

Kích thước tổng thể 

So sánh Kia Morning và i10 về không gian hành khách thì Huyndai i10 lại chiếm ưu thế lớn hơn khi mà kích thước tổng thể và chiều dài cơ sở chiếm phần lợi thế hơn so với Kia Morning.

I10 về tổng thể là hơn 170mm về chiều dài, và hơn 5mm về chiều rộng, hơn 15mm về chiều cao và hơn 400mm về chiều dài cơ sở. Chính điều này sẽ mang đến một không gian sử dụng thoải mái, rộng rãi hơn. Tuy nhiên, khách hàng lại đánh giá cao Kia Morning về kiểu dáng với thiết kế thể thao, hợp thời trang.

Trang bị và động cơ 

Hyundai i10 được tích hợp sẵn khởi động bằng nút nhấn, trong khi đó Kia Morning vẫn phải sử dụng chìa khóa thông thường. Vô lăng của cả 2 dòng xe được thiết kế bọc da 3 chấu, tích hợp nút chỉnh âm lượng. Kia Morning được trang bị điều hòa tự động và ghế ngồi bọc da, còn Huyndai i10 chỉ được trang bị ghế ngồi bọc nỉ.

So sánh Kia Morning và i10 về động cơ, phiên bản Kia Morning Si sử dụng động cơ 1,2L cho ra công suất mã lực tại 600 vòng/ phút và momen xoắn cực đại đạt 120Nm tại 4000 vòng/ phút. Còn Huyndai i10 1,2L sử dụng động cơ Kappa 1,2L tạo ra công suất mã lực tại 6000 vòng/ phút, momen xoắn cực  đại 122Nm tại 4000 vòng/ phút. Cả 2 xe đều sử dụng hộp số tự động 4 cấp ở phiên bản cao nhất.

Cả Hyundai i10 và Kia Morning đều được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS và hệ thống phân bổ lực phanh EBD, Kia Morning và i10 được trang bị phanh đĩa ở phía trước và phanh tang trống ở phía sau. Tuy nhiên, Kia Morning lại không được trang bị sẵn cảm biến lùi.

Ngồi ở vị trí lái thì 2 mẫu xe này không có sự khác biệt là mấy, còn ở vị trí hành khách thì Huyndai i10 lại rộng rãi hơn nên mang đến sự thoải mái hơn so với Kia Morning.

So sánh Kia Morning và i10 sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết, để giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất. Nếu như bạn là một người thích kiểu dáng xe thể thao và thời trang thì Kia Morning là sự lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó mức giá chênh lệch giữa 2 mẫu xe khoảng hơn 20 triệu đồng, là mức chênh lệch không quá lớn. Vì vậy nếu bạn quan tâm đến các tính năng vận hành, cũng như không gian nội thất thì i10 là sự lựa chọn hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *