So sánh những điểm nhấn của 2 nguồn năng lượng xanh tốt nhất hiện này: năng lượng gió và năng lượng mặt trời

Năng lượng tái tạo là năng lượng từ tự nhiên và sẽ không bao giờ cạn kiệt theo chu kỳ thời gian của con người. Khi sự công nhận các lợi ích của nó tăng lên , thì sự quan tâm của mọi người cũng tăng theo. Các nguồn năng lượng tái tạo phổ biến nhất là năng lượng gió và năng lượng mặt trời.

Nhiều doanh nghiệp và chủ nhà đang chuyển sang sử dụng các nguồn năng lượng gió và mặt trời để trở nên thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đang cân nhắc lắp đặt hệ thống năng lượng tái tạo trên điện tích đất của mình, cho dù đó là một tòa nhà thương mại hay khu dân cư, thì quyết định của bạn sẽ nằm giữa hai lựa chọn năng lượng tái tạo phổ biến là năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Để hiểu cái nào tốt hơn, chúng ta sẽ xem xét những ưu điểm và nhược điểm của cả tuabin gió và tấm pin mặt trời và đánh giá hiệu quả của chúng.

Ưu và nhược điểm của Năng lượng gió

Tua bin gió là một phiên bản hiện đại của cối xay gió truyền thống. Các tuabin gió tạo ra năng lượng bằng cách sử dụng sức mạnh tự nhiên của gió. Các cánh quạt thu nhận gió và ngay lập tức biến nó thành điện năng. Điện đi đến máy biến áp qua dây cáp và đến trạm biến áp của trang trại điện gió. 

Sau đó, nó được chuyển đổi thành điện áp thích hợp cho lưới điện và truyền vào các tòa nhà. Máy đo gió giúp xác định vị trí tốt nhất cho các cánh quạt, vì vậy khi gió thay đổi tốc độ và hướng, các cánh cũng sẽ làm như vậy, để đảm bảo rằng lượng năng lượng tối đa được khai thác từ gió.

Ưu điểm

Tiềm năng to lớn: Năng lượng gió có tiềm năng to lớn – gấp khoảng 20 lần nhu cầu dân số
Thân thiện với môi trường: Một lợi thế rõ ràng của năng lượng gió là nó có thể tái tạo và loài người không thể sử dụng hết nó. Nó cũng thân thiện với môi trường vì không gây ô nhiễm
Tiết kiệm chi phí: Chi phí thiết lập có thể tốn kém, nhưng về lâu dài, tuabin gió sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền cho hộ gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn do chi phí vận hành thấp.
Tiết kiệm không gian: Tua bin gió rất hiệu quả về không gian.

Ưu và nhược điểm của Năng lượng mặt trời

Bây giờ chúng ta hãy xem xét những lợi thế và bất lợi của các tấm pin mặt trời.

Nguồn năng lượng khổng lồ: Mặt trời là một nguồn năng lượng khổng lồ. Về mặt thời gian của con người, nó là một nguồn năng lượng vĩnh cửu.
An toàn với môi trường: Cũng giống như các nguồn năng lượng tái tạo khác, điện mặt trời an toàn với môi trường. Nó sẽ không gây ra bất kỳ ô nhiễm hoặc suy thoái môi trường.
Ít hoặc không tốn chi phí bảo trì: Các tấm pin mặt trời thường có tuổi thọ lên đến 30 năm, vì vậy chúng không liên quan đến bất kỳ chi phí bảo trì nào.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ hệ thống năng lượng điện mặt trời của bạn?

Tiêu chí chọn mua máy phun sương Vũng Tàu chất lượng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *