Sự khác nhau giữa đá Granite Kim Sa Trung Quốc và Đá Granite Kim Sa Ấn Độ

Đá granite Kim Sa thuộc dòng đá hoa cương tự nhiên, chúng được khai thác từ các núi đá sau đó được xử lý đánh bóng bề mặt rồi đưa vào ứng dụng trong nhiều hạng mục trang trí ốp lát xây dựng. Tùy theo nguồn gốc mà đá granite được chia thành hai loại khác nhau đó là đá kim sa Trung Quốc và đá kim sa Ấn Độ. Nhiều người phân vân không biết phân biệt hai loại đá này như thế nào và nên lựa chọn đá kim sa nào để thi công?  Vậy hãy cùng tham khảo các thông tin bên dưới để biết được sự khác nhau giữa hai dòng đá Kim Sa hiện nay nhé!

Sự giống và khác nhau giữa đá kim sa trung quốc và đá kim sa ấn độ.

1. Những điểm giống nhau của đá kim sa Trung Quốc và kim sa Ấn Độ:

– Độ cứng cao: Cả 2 loại đá kim sa trên đều có độ cứng cao và tương đương nhau, chúng có độ cứng vượt trội hơn tất cả các sản phẩm đá ốp lát hiện nay và chỉ đứng sau kim cương. Cả 2 loại đều có khả năng chịu được những va chạm mạnh và rất khó bị nứt vỡ.

– Khó bị trầy xước: Chúng có bề mặt sáng bóng và đều rất khó bị trầy xước.

– Khả năng chịu nhiệt cao: Tất cả các loại đá kim sa đều chịu được nhiệt độ cao, nên chúng thường được lựa chọn cho nhiều hạng mục thường tiếp xúc với môi trường khắt khe như mặt bếp, mặt tiền nhà, ốp mộ,..

– Màu sắc: Cả 2 loại đá kim sa đều có tone màu cơ bản là đen bóng cùng các hạt ánh kim màu vàng nằm dải rác trên bề mặt.

– Linh hoạt trong kích thước: Chúng đều được cắt thành từng tấm với chiều dài từ 1m – 4m, chiều rộng từ 0,6m – 1m.

– Phân loại: Cả đá kim sa Trung Quốc và kim sa Ấn Độ đều được phân thành 3 loại khác nhau dựa theo kích thước của các hạt ánh kim trong đá bao gồm: đá kim sa hạt đại, kim sa trung và kim sa cám.

– Được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng: Đá kim sa đều được sử dụng cho nhiều hạng mục và các vị trí khác nhau như: ốp mặt bếp, tâm cấp, cầu thang, lát nền, mặt tiền, tường, cột, thang máy,…

Mẫu đá kim sa Ấn Độ ốp cầu thang
Mẫu đá kim sa Ấn Độ ốp cầu thang

>>> Xem thêm: Các mẫu đá ốp thang máy đẹp.

2. Điểm khác nhau của đá kim sa Trung Quốc và kim sa Ấn Độ:

– Nguồn gốc xuất xứ: Như tên gọi của chúng thì đá kim sa Trung Quốc được nhập khẩu từ Trung Quốc về, còn đá Ấn Độ được nhập từ Ấn Độ.

– Khác nhau về độ dày:

+ Đá kim sa Trung Quốc có độ dày khoảng 14mm -16mm.

+Đá kim sa Ấn Độ có độ dày khoảng 18mm -20mm.

Vì có độ dày hơn nên tạo được sự chắc chắn hơn nên hiện nay đá Đá kim sa Ấn Độ thường được nhiều gia đình lựa chọn hơn.

– Về độ bóng: Đá kim sa Trung Quốc có độ bóng bề mặt cao hơn một chút so với đá kim sa Ấn Độ.

– Về giá thành: Đá kim sa Trung Quốc có giá thành cao hơn khoảng 100.000đ – 200.000đ/m2 so với đá kim sa Ấn Độ.

Mẫu đá kim sa Trung Quốc ốp mặt bếp
Mẫu đá kim sa Trung Quốc ốp mặt bếp

Nên chọn đá kim sa loại nào để thi công nội, ngoại thất.

Bạn đang muốn chọn đá kim sa để thi công một hạng mục nào đó cho căn nhà của mình. Và bạn băn khoăn không biết nên chọn đá kim sa Trung Quốc hay đá kim sa Ấn Độ?

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, hai loại đá nào đều được ứng rụng rộng rãi cho mọi hạng mục và bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và độ bền của chúng là ngang nhau.

Hiện nay, do có độ dày và giá thành rẻ hơn nên nhiều gia đình thường lựa chọn đá Ấn Độ, còn bạn, bạn có thể tới các cửa hàng đá ốp lát để nhìn thực tế hai loại đá này sau đó lựa chọn loại đá mình cho là phù hợp nhất.

Bài viết tham khảo:

Mẹo trang trí ghế đơn đẹp cho phòng khách nhỏ

Sử dụng màu sơn nhà cho người mệnh Thổ phù hợp để chiêu tài hút lộc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *