5 cách sửa lỗi wifi win 10, fix lỗi wifi chấm than trong windows 10

Trong quá trình  sử dụng và kết nối internet đôi khi thiết bị của bạn gặp phải lỗi Wifi Limited hay lỗi wifi chấm than. Bạn đừng lo lắng, ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 cách sửa lỗi wifi win 10, fix lỗi wifi chấm than trong windows 10 giúp bạn khắc phục vấn đề này để có thể truy cập internet một cách bình thường.

1. Sửa lỗi wifi win 10 bằng cách khởi động lại modem

Đây là phương pháp dễ nhất mà hầu như người nào cũng có thể thực hiện được dễ. Bạn chỉ cần Tắt nguồn hoặc ấn chọn Reset lại Modem để khắc phục lỗi wifi bị limited. Ngoài ra, Bạn cũng có thể thực hiện ngay trên máy tính với các bước sau:

Bước 1: Trong  mục Start nhấn chọn Command Prompt (Admin).

Sửa lỗi wifi win 10 bằng cách khởi động lại modem

Bước 2:

Tại giao diện Cmd trên màn hình, nhập lệnh “netsh int ip reset” và nhấn phím  Enter. Ngay sau đó, Modem của máy sẽ tự khởi động lại.

2. Cài lại driver Wifi cho máy tính 

  • Bước 1: Vào thanh công cụ Taskbar để mở hộp thoại Run, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + R.
  • Bước 2: Gõ lệnh “devmgmt.msc” vào Run. 
  • Bước 3: Click chuột phải vào Computer rồi chọn Manage.

Cài lại driver Wifi cho máy tính

  • Bước 4: Tại mục Computer Management,  bạn chọn Device Manager ->> Network Adapter ->> Atheros rồi chọn Uninstall.
  • Bước 5: Sau khi đã gỡ bỏ thành công, bạn chọn tiếp Scan for hardware changes để hệ thống tự động cập nhật cũng như cài đặt lại Wifi bạn vừa gỡ bỏ.

3. Reset lại kết nối TCP

Đôi lúc reset lại kết nối TCP cũng là cách sửa lỗi wifi win 10 hay fix lỗi wifi chấm than hiệu quả. Để có thể reset lại kết nối TCP, bạn thao tác theo các bước như sau:

  • Bước 1: Click chuột phải vào Start ở góc dưới cùng bên trái thanh công cụ Taskbar, tiếp theo bạn chọn Command Prompt (Admin).
  • Bước 2: Tại cửa sổ Command Prompt, gõ các lệnh “netsh int tcp set heuristicsdisabled”, “netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled”, “netsh int tcp set global rss=enabled” rồi ấn phím Enter.
  • Bước 3: Gõ dòng lệnh  sau “netsh int tcp show global” để xác nhận các chức năng trước đó đã bị vô hiệu hóa.
  • Bước 4: Đóng cửa sổ Command Prompt.

4. Kiểm tra cài đặt phần mềm diệt virus của máy tính

Theo các cuộc khảo sát thực tế, lỗi wifi win 10, fix lỗi wifi chấm than có thể là do các phần mềm diệt virus. Do đó để sửa lỗi, bạn có thể kiểm tra và điều chỉnh một số cài đặt. trong trường hợp bạn không tìm thấy các cài đặt là nguyên nhân gây ra lỗi thì bạn nên vô hiệu hóa tạm thời các phần mềm này để xem thiết bị có còn bị lỗi hay không.

Nếu thủ phạm gây ra lỗi là do các phần mềm diệt virus bạn hãy sử dụng ứng dụng diệt virus khác như Bitdefender, BullGuard,…

5. Trở về phiên bản Driver trước đó

Các sự cố kết nối xảy ra có thể là do nguyên nhân là Windows tự động cập nhật Driver mạng. Để khắc phục sự cố này, cần hạ cấp driver về phiên bản trước đó. Thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở mục Device Manager, click chuột vào card mạng bạn đang dùng.

Hạ cấp về phiên bản Driver trước đó

Bước 2: Vào tab Driver, chọn Roll Back Driver. Nếu như không có sẵn Roll Back có thể chọn Uninstall Device để thực hiện xóa driver.

 Cuối cùng khởi động lại máy tính của bạn, Windows sẽ tự động cập nhật driver còn thiếu và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Hi vọng với 5 cách sửa lỗi wifi win 10, fix lỗi wifi chấm than trong windows 10 mà chúng tôi hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố và kết nối được thiết bị với internet. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *