Tác hại của việc chơi game đối với giới trẻ hiện nay

Bạn có biết rằng tác hại của việc chơi game đối với giới trẻ hiện nay còn nhiều hơn cả lợi ích mang lại hay không? Cùng tìm hiểu nhé!

Không thể phủ nhận những lợi ích mà game mang lại cho người sử dụng như giải trí, giải tỏa căng thẳng. Thậm chí còn khiến bạn có nhiều mối quan hệ hơn bởi cộng đồng game ngày nay phát triển tương đối lớn. Hay có thể kiếm tiền từu việc chơi game cũng là lợi ích thiết thực mà game online mang lại cho giới trẻ. Tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó giống như đồng xu có mặt trên mặt dưới vậy. Game online nagyf càng phát triển thì hệ lụy kéo theo càng nhiều, tác hại của việc chơi game càng lớn.

Chơi game tốn tiền

Tác hại của việc chơi game đối với giới trẻ đầu tiên:

Tất nhiên không thể chơi game mà không tốn một xu nào. Chơi ở nhà tốn tiền điện, hao mòn tài sản do chơi nhiều. Chơi ở tiệm nét thì một tiếng chơi là 3 nghìn đồng nếu muốn chơi lên tầm “đẳng cấp” thì thời gian bỏ ra “cày” game ít nhất  là khoảng 5-6 tiếng/ngày thậm chí hơn. Lúc ấy nhân tiền lên bạn mới biết nó lớn như thế nào.

Tác hại của việc chơi game đối với giới trẻ tốn tiền,  tốn thời gian

Chơi game tốn thời gian

Tác hại của việc chơi game đối với giới trẻ thứ hai:

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn khi chơi game, nó có thể khiến người chơi quên ăn quên ngủ để hết thời gian tâm trí vào việc chơi game. Thời gian đó bạn có thể làm nhiều việc khác, đi chơi, học tập, kiếm tiền hay chơi thể thao. Nói chung, nghiện game là tốn thời gian.

Chơi game khiến con người ta mê muội

Tác hại của việc chơi game đối với giới trẻ thứ ba:

Đúng! Chơi game quá nhiều khiến đầu óc chỉ nghĩ đến game, đến trò chơi đâu có thời gian nghĩ đến thứ khác thế giới ngoài kia. Thậm chí nghiện game việc thức đêm nhiều là chuyện quá bình thường vì thế ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, gây mất tập trung, người lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi thì thử hỏi làm sao có thể minh mẫn được?

Chơi game nhiều khiến bạn mất đi nhiều mối quan hệ

Tác hại của việc chơi game đối với giới trẻ thứ tư:

Một khi đã nghiện game thì việc đặt chân ra ngoài đi đâu đó là điều hết sức khó khăn. Những người nghiện game thường có suy nghĩ tự kỉ, thích làm việc một mình, chỉ chú tâm đến trò chơi mà thôi.

Do đó các mối quan hệ bạn bè bên ngoài dần sẽ bị lơ đi, bạn bè thực sự thay dần bằng bằng cộng đồng game ảo, bằng nhân vật game. Cũng chính vì vậy mà mối quan hệ của bạn ngày càng ít đi, mất dần. Thậm chí bạn sẽ trở nên cô độc và bạn lại tiếp tục cày game dần dần thành một vòng tuần hoàn khiến bạn không có một mối quan hệ nào khác.

Tác hại của việc chơi game đối với giới trẻ học hành sa sút, mất mối quan hệ

Chơi game khiến học hành sa sút

Tác hại của việc chơi game đối với giới trẻ cuối cùng:

Sau mỗi giờ học tập căng thẳng, bạn tìm đến game để giải trí không có gì là sai. Nhưng đừng có vì nghiện nó mà bỏ bê học hành. Đa số những người nghiện game thì kết qả học tập xuống dốc rất nhanh. Hãy tưởng tượng đi thời gian họ dành hết cho thế giới ảo rồi thì lấy đâu ra thời gian học hành nữa. Cho dù muốn học thì với tình trạng thức đêm, người mệt mỏi cũng chẳng có sức mà học được. Cho nên học hành vì thế ngày càng sa sút, chán học.

Tóm lại, cái gì cũng có hai mặt của nó nếu tận dụng được những mặt tiêu cực game online mang lại thì tốt cho bản thân. Đừng dành quá nhiều thời gian cho nó mà quên đi cuộc sống thực. Bản thân mỗi người cần phải xác định mục tiêu cho mình đúng đắn, tránh sa ngã vào những trò chơi vô bổ, hại người.

Trên đây là một số tác hại của việc chơi game đối với giới trẻ, Meonuoidaycon.net hy vọng cha mẹ có thể nuôi dạy con tốt hơn!

>> Xem thêm: Đánh mất tuổi thơ của trẻ bằng những thói quen xấu của cha mẹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *