Tận hưởng suối hoa cải trắng Sapa ngây ngất hơn hẳn Mộc Châu

Đến Sapa vào dịp xuân về đặc biệt khiến con người nô nức về để tận hưởng cảnh sắc muôn hoa đua nở, khoe sắc. Nơi đó còn có một “con suốt” trắng muốt được nhiều công ty du lịch chất lượng hết lòng khen ngợi vẻ đẹp tinh khôi của nó.

Không phải ai đi Sapa cũng biết tới suối hoa cải đẹp ngợp trời này của “thành phố trong sương” đâu nhé. Hoa cải trắng, hoa cải vàng mọc trên những ruộng bậc thang giữa đất trời thiên nhiên hùng vĩ, cảnh tượng nhất định khó quên dù chỉ ngắm một lần đó!

1. Tọa độ “suối” hoa cải

Click Là Đi

Tưởng lạ mà quen, tưởng xa mà lại cực kì gần ngay trước mắt. Dòng suối hoa cải này là một cánh đồng hoa cải mọc dài trên những triền đồi. Nằm ở con đồi nhỏ bên cạnh nhà ga cáp treo đi lên Đỉnh Fansipan. Đến Sapa thì đâu thể bỏ lỡ chinh phục đỉnh Fansipan, chinh phục nóc nhà Đông Dương, bên cạnh đó xung quanh ga cáp treo bạn có thể đắm chìm trong những cánh đồng rực rõ đầy những loài hoa khác nữa. 

Với những bạn chưa đến Sapa bao giờ hay không biết gì về điểm cáp treo thì để Marrymeindc giới thiệu một chút. Ga cáp treo Fansipan nằm trong Khu du lịch Fansipan Legend nằm cách Nhà thờ Đá – Trung tâm thị trấn Sapa khoảng 3km. Bạn có thể bắt taxi hoặc đi bộ lên ga cáp treo. Giá đi taxi khoảng 50 – 100K, thời gian đi khoảng 10 phút. Nếu đi bộ mất khoảng 30 phút, bạn đi từ nhà thờ Đá theo đường Thác Bạc đến ngã Ba Thác Bạc, Nguyễn Chí Thanh (khoảng 1km) rồi rẽ trái vào đường Nguyễn Chí Thanh, đi thẳng tới Khu du lịch Fansipan Legend (khoảng 1.7 km). Có biển chỉ dẫn đường vào nên bạn khá dễ dàng để đi tới ga mà không cần phải tìm đường hay hỏi đường nhiều.

Click Là Đi

Đơn giản hơn bạn có thể lựa chọn cách sử dụng tàu hỏa Mường Hoa, tuyến tàu hỏa đi từ tòa nhà Sun Plaza ngay trung tâm thị trấn Sapa đến ngay ga cáp treo lên đỉnh Fansipan.

2. Cánh đồng hoa cải trắng – tiên cảnh ngoài đời

Bên cạnh Đà Lạt thì Sapa cũng là một điểm đến quốc dân mà bất kỳ một hội cuồng chân nào cũng mong muốn một lần đặt chân đến. Nếu vào ngày đông lạnh giá ở Sapa là những ngày tuyết rơi trắng xóa trên những triền đồi cạnh ga cáp treo Fansipang thì những ngày xuân này, thứ làm cho những triền đồi trắng xóa lại là những bông hoa cải.

Click Là Đi

Xa xa một chút so với “dòng suối hoa cải trắng” là đến những bông cải vàng. Nếu như hoa cải trắng đem lại cho bạn một không khí lành lạnh, có gì đó rất Sapa, thì khi đến  đám hoa cải vàng này, một cảm giác rất đỗi ấm áp theo kiểu “summer is coming”. Và dĩ nhiên, dù check-in ở hoa cải trắng hay vàng thì những bức ảnh của bạn cũng sẽ chất vô cùng. Hoa cải ở đây nở rộ theo kiểu đồng loạt, nói theo kiểu dễ hình dung là nguyên một triền đồi dài 3km được phủ trắng hoàn toàn bằng hoa cải luôn. Thành ra khi nhìn từ xa, đám hoa cải ấy trông chẳng khác gì một dòng suối hoa cải trắng cả.

Tham khảo: Những địa danh bạn nhất định phải đến khi đi du lịch Hàn Quốc
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *